BnS: Hướng dẫn mech Tháp Bóng Tối và Vua Quạ (Boss 1 – 4) - Phần cuối

Trong bài viết hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có tất cả cơ chế mà mình cần để clear raid Tháp Bóng Tối và mech của boss cuối Vua Quạ ra sao nhé.

Trong raid boss Tháp Bóng Tối và Vua Quạ này, bạn sẽ nhận được gần như tất cả trang bị mà mình cần, bao gồm Vệ Hồn, vũ khí, khuyên tai, nhẫn...Để xem thêm chi tiết, bạn có thể xem thêm tại các bài viết dưới đây:

Bài viết này sẽ chủ yếu tập trung vào Boss cuối của raid boss Tháp Bóng Tối. Vua Quạ dĩ nhiên là boss khó nhất của raid này, hãy cùng xem qua cơ chế của hắn ra sao nhé!

Các role cần thiết:

 • 1 Tanker chắc tay: Kiếm Sư hoặc Võ Sư là tốt nhất
 • 3 người vào Soul: 3 người bất kì có dps cao trong đội, và vài người vào soul dự bị cho đợt thứ 2 (tránh mang Thuật Sư vào Soul vì không buff Thức Tỉnh cho team được)

Thứ tự tấn công cơ bản của Vua Quạ:

 • Cào 3 lần: Cào ngang về trước 3 lần, đòn đánh cuối cùng kèm theo Hất ngã và Đẩy lùi.
 • Trừng phạt:  Vua Quạ tạo ra 2 vòng tròn quanh người hắn, thay phiên nhau xuất hiện, vòng trong có bán kính từ 0-10m và vòng ngoài có tầm ảnh hưởng từ 10-25m, có thứ tự xuất hiện ngẫu nhiên.
  • Người chơi bắt buộc phải nằm ngoài vùng ảnh hưởng khi 2 vòng tròn này xuất hiện, kể khi sử dụng kĩ năng kháng sát thương thì người chơi vẫn bị ảnh hưởng Hiệu ứng Trừng Phạt kéo dài 60s gây ra 5800 sát thương mỗi 2s. Các hệ phái cận chiến nên giữ khoảng cách 3m với Boss và sử dụng SS ngay lập tức nếu thấy vòng tròn nhỏ hơn chuẩn bị xuất hiện.

 • Cào 4 lần: Cào dọc về phía trước 4 lần, đòn đánh cuối cùng gây Đẩy lùi và Bất tỉnh.

Nếu tanker đứng xa Boss hơn 10m, Vua Quạ sẽ nhảy về phía tanker và sử dụng Trừng phạt còn nếu tanker đứng quá xa, họ sẽ bị Vua Qụa sử dụng Xét xử lên và chết ngay lập tức.

Cơ chế tấn công đặc biệt của boss

Khởi đầu trận đánh như bình thường và tanker vẫn là người tấn công Boss đầu tiên, sau lần Trừng Phạt đầu tiên và mỗi 2 vòng các đòn đánh cở bản kể từ đó, Vua Quạ sẽ đánh dấu 3 người gần nhất bằng Hiệu ứng Hoa hồng địa ngục và có dấu trên đầu. Sau vài giây, 3 người chơi bị đánh dấu sẽ bị dính Hoa hồng đen là 1 vùng gây sát thương liên tục trên mặt đất, hãy tránh ra xa khỏi tổ đội nếu bị Vua Quạ đánh dấu.

Sau khi thực hiện đánh dấu, Vua Quạ sẽ nhảy về người chơi xa hắn nhất gây Hất ngã và Đẩy lùi, không thể dùng đỡ đòn rồi phun lửa về phía tanker.

Vào 80% máu:

Tiếp tục gây sát thương để sinh lực Boss về tới 80%, Vua Quạ sẽ ngừng hành động của mình lại và nhảy về giữa sân đồng thời bay lên, lúc này Vua Quạ sẽ không thể bị tấn công bởi bất kì đòn đánh nào. Vua Quạ sẽ triệu hồi 3 Hồn ma Hắc ám có sinh lực 6,000,000 ở 3 góc 4h, 8h, 12h trên sân đấu.

Chúng ta sẽ có 50s để tiêu diệt cả 3 Hồn ma Hắc ám, nếu tanker của những mini Boss này di chuyển ra quá xa chúng, chúng sẽ thực hiện 1 kĩ năng hút những người xung quanh về gần mình. Trong khi đó, 2 người chơi gần nhất Hồn ma Hắc ám sẽ bị đánh dấu bởi Hoa hồng địa ngục giống với của Vua Quạ và 2 người chơi đó phải di chuyển ra xa để không ảnh hưởng đến các thành viên khác. Đồng thời thì trong lúc đó, Vua Quạ cũng tấn công những người có lượng sát thương cao nhất bằng các đòn đánh xa, hãy sử dụng các kĩ năng kháng đòn đánh tầm xa để không bị ảnh hưởng từ Vua Quạ.

Khi cả 3 Hồn ma Hắc ám đã bị tiêu diệt, Vua Quạ sẽ trở lại giữa sân đấu và tiến hành Phân Hồn 3 người chơi ở xa nhất và bắt đầu cơ chế đặc biệt của mình. Các hệ phái tầm xa nên sử dụng các kĩ năng trói chân để đồng đội có thời gian ổn định lại vị trí.

Ngoài 3 người nhận nhiệm vụ Phân Hồn, tất cả nên tập trung ở vị trí 6h và Vua Quạ sẽ bắt đầu sử dụng Vòng Xoay Tử Thần, tanker sẽ nhận được Hiệu ứng Miễn dịch với Vòng Xoay Tử Thần còn những thành viên khác phải ở trong vùng an toàn và nếu bước vào vùng màu đen sẽ chết ngay lập tức.

Vua Quạ sẽ thay đổi vị trí của vùng an toàn liên tục dựa theo vị trí đứng của tanker, nếu tanker di chuyển ngược chiều kim đồng hồ giống như bức hình dưới đây thì vùng an toàn gần như không bị thay đổi.

Các đòn đánh cơ bản của Vua Quạ có 1 chút thay đổi trong giai đoạn này: Cào 3 lần -> Cào 4 lần -> Phun lửa hoặc Xoay tròn -> Cào 3 lần -> Cào 4 lần -> Phun lửa hoặc Xoay tròn -> Hút.

 • Xoay tròn: Kĩ năng mới của Vua Quạ trong giai đoạn này, Vua Quạ sẽ xoay trong vòng vài giây, đỡ mọi đòn đánh và phản đòn gây Choáng 3s lại bất kì ai tấn công Vua Quạ đồng thời gây Đẩy lui, vì vậy hãy dừng đánh Boss sau khi Vua Quạ Cào 4 lần để chắc chắn không bị Phản đòn từ Boss.
 • Phun lửa: Gây lượng lớn sát thương, hãy dùng các kĩ năng bảo vệ tổ đội nếu như Vua Quạ đang quay mặt về phía các thành viên khác.
 • Hút: Vua Quạ sẽ sử dụng mỗi 2 vòng các đòn đánh cơ bản, hắn sẽ cần 1s để có thể hút các thành viên vào và đẩy ra xa gây Gục ngã, trong lúc đó chúng ta có thể sử dụng Khống chế để ngăn Vua Quạ thực hiện kĩ năng này.
 • Đánh dấu: Chọn 1 người bất kì và đánh dấu giống với các đòn đánh cơ bản.
 • Lưu ý nếu tanker đứng xa trên 10m trong giai đoạn này, Vua Quạ sẽ dùng Xét Xử và giết chết tanker ngay lập tức. Giai đoạn Vòng Xoay Tử Thần của 80% sẽ kéo dài khi tanker di chuyển đủ 2 vòng quanh Boss, sau đó Boss sẽ quay trở lại với các đòn đánh cơ bản.

Sẽ có 3 người chơi xa nhất bị Vua Quạ Phân Hồn ngay khi 3 Hồn ma Hắc ám bị tiêu diệt, 3 người bị Phân Hồn nên đứng sát góc tường nơi các Hồn ma hắc ám xuất hiện để đảm bảo không có người chơi khác bị Phân Hồn, những người chơi này sẽ bị Hiệu ứng Bóp nghẹt Linh Hồn trong 90s, khi Hiệu ứng này kết thúc, họ sẽ chết ngay lập tức.

Trong khu vực Linh Hồn, sẽ có 3 Hồn ma Lusung xuất hiện ở vị trí 4h, 8h, 12h, mỗi Hồn ma Lusung có lượng sinh lực là 1,710,000 và liên tục truyền năng lực cho Vua Quạ, nếu năng lượng này đạt đủ 100 cộng dồn, Vua Quạ sẽ cuồng nộ ngay lập tức.

Nếu sát thương không đủ lớn để kết liễu nhanh 3 Hồn ma Lusung, hãy kết hợp với các kĩ năng Khống chế để ngăn Vua Quạ đạt 100 cộng dồn Năng lượng Quỷ, nếu cả 3 Hồn ma Lusung bị Khống chế cùng lúc vào thời điểm Năng lượng Quỷ gần kết thúc thì số lượng cộng dồn sẽ bị xóa hết ngay lập tức do chỉ kéo dài 3s.

Khi cả 3 Hồn ma Lusung đã chết, 3 người nhận nhiệm vụ Phân Hồn nên quay về vị trí an toàn của tổ đội và tìm Hoa hồng đen được tạo ra do những người chơi bị đánh dấu Hiệu ứng Hoa hồng địa ngục, khi bước vào đó, những người ở trong khu vực Linh Hồn sẽ bị đẩy về Thực Tại ngay tức thì. Tuy nhiên họ sẽ bị Hiệu ứng Hậu Quả kéo dài 5 phút và không thể tiến hành Phân Hồn trong vòng 5 phút tiếp theo.

Sau khi giai đoạn này kết thúc, Boss sẽ chỉ lặp lại các đòn đánh cơ bản cho tới khi sinh lực còn 30%.

Vào 30% máu:

Cũng giống với 80%, nhưng khi 3 Hồn ma hắc ám bị tiêu diệt, sẽ chỉ có 1 người duy nhất bị Phân Hồn, hãy lựa chọn người có khả năng gây sát thương lớn nhất trong tổ đội để thực hiện vai trò này. Khác với 80%, cơ chế Phân Hồn sẽ tiếp diễn cho đến khi Boss chết hoặc toàn bộ người chơi bị chết, mỗi khi Vua Quạ thực hiện Hút, hắn sẽ khóa tanker lại trong 10s và khiến cho tanker không thể di chuyển cũng như sử dụng kĩ năng. Và vẫn dựa theo quy tắc như trên nhưng tanker bị trói nên vùng an toàn của tổ đội sẽ bị di chuyển theo chiều kim đồng hồ, trong lúc tanker bị trói thì chúng ta có thể dùng Khống chế trên Boss, vì vậy hãy luân phiên sử dụng Choáng và Hất ngã để tránh bị Hút. Vòng Xoay Tử Thần của Vua Quạ sẽ biến mất sau khi thực hiện 12 lần, nhưng cơ chế Phân Hồn vẫn sẽ giữ nguyên.

Khác với 80%, sau khi 3 con Hồn ma Hắc ám bị tiêu diệt, Vua Quạ sẽ chỉ Phân Hồn 1 người xa nhất và những người tiếp sau đó mỗi 15s. Trong Linh Hồn vẫn sẽ có 3 Hồn ma Lusung như trước ở các vị trí 4h, 8h, 12h, tuy nhiên sau 60s, sẽ có thêm 3 Hồn ma Lusung xuất hiện ở 3 vị trí mới 2h, 6h, 10h. Người đầu tiên được Phân Hồn nên đứng sẵn ở vị trí 12h, sau đó di chuyển dần theo chiều kim đồng hồ để tiêu diệt các Hồn ma Lusung khác, các thành viên được Phân Hồn sau đó cũng sẽ di chuyển như vậy.

Do Hiệu ứng Bóp Nghẹt Linh Hồn sau khi bị Phân Hồn chỉ kéo dài 90s, vì vậy những người bị Phân Hồn nên chú ý khi Hiệu ứng này chỉ còn 10-15s, hãy tiến về vùng an toàn và tìm các Hoa hồng địa ngục để trở về Thực Tại, họ cũng sẽ vẫn bị Hiệu ứng Hậu Quả như lúc 80%, vì vậy các thành viên nhận nhiệm vụ Phân Hồn sau đó nên chủ động di chuyển ra xa nhất trong khu vực an toàn.

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang