Destiny 2: Làm thế nào để đạt Cấp độ sức mạnh 335 nhanh chóng?

Với bản DLC Curse of Osiris, giới hạn Cấp độ sức mạnh của các Guardian đã được đẩy lên 335, vậy làm sao để đạt được giới hạn đó nhanh nhất có thể?

Cho dù Bungie ra mắt một DLC hay bản mở rộng mới cho Destiny (Hoặc Destiny 2), luôn có một vài thứ mà game thủ "hardcore" phải làm. Họ phải cố gắng thu thập mọi mảnh trang bị có giá trị, bao gồm cả những vũ khí và giáp trụ cấp độ Exotic mới. Họ phải hoàn thành những hoạt động endgame mới, như Raid Lair Eater of Worlds. Và họ phải đạt giới hạn Cấp độ sức mạnh, đã nâng lên 335 với việc ra mắt Curse of Osiris. Nhưng việc đạt được giới hạn này sẽ tương đối khó khăn, nếu người chơi không nắm hết toàn bộ mẹo để thăng cấp nhanh. Hãy cùng điểm qua những mẹo sau đây để sớm đạt Cấp độ sức mạnh 335 với một chút nỗ lực (Cũng không hẳn là một chút cho lắm).

 

Đạt Cấp độ Sức mạnh 310 trước

Trước khi người chơi muốn đầu tư vào việc tăng cường cấp độ sức mạnh, họ cần phải "cày" các Engrams Legendary hoặc Rare. Giới hạn mới cho Engrams Legendary và Rare là 305 (hoặc 310 với mods), vậy nên tốt nhất là đạt được nó, trước khi dùng toàn bộ những phương pháp được liệt kê bên dưới. Và lưu ý rằng toàn bộ những phương pháp này có thể sử dụng một tuần một lần cho mỗi nhân vật. Một số phương pháp còn có giới hạn, nếu bạn có nhiều nhân vật với cùng lớp nhân vật, nhưng nếu bạn có những nhân vật khác nhau, mọi thứ sẽ dựa theo Cấp độ sức mạnh cao nhất của nhân vật đó. 

Các cột mốc hàng tuần và những phần thưởng mạnh mẽ

Các cột mốc luôn là chìa khóa cho những trang bị cấp độ cao hơn, kể từ khi chúng tặng Powerful Engrams. Những engrams này sẽ luôn có quy mô cao hơn cấp độ sức mạnh hiện thời của nhân vật, thường vào khoảng 5 cấp độ sức mạnh. Tổng cộng có 5 cột mốc (không tính hoạt động Raid) để hoàn thành trong mỗi tuần sẽ đảm bảo những Powerful Rewards đó:

Flashpoint.
Hoàn thành 3 hoạt động Strike ở cấp Heroic.
Call to Arms.
+ Điểm kinh nghiệm đóng góp cho Clan.
Nightfall Strike.

Đồ rớt ra từ Nightfall Strike

Ngoài Powerful Rewards từ Nightfall Strike, hoàn thành hoạt động này (với bất kì nhân vật nào) đều sẽ rơi ra một mảnh trang bị tương xứng với Cấp độ sức mạnh của nhân vật đó. Điều tuyệt vời là trang bị rơi ra tương xứng với một nhân vật thứ hai hoặc thứ ba của cùng lớp nhân vật, vậy nên sẽ rất đáng giá để thực hiện Nightfall Strike ngay cả khi bạn có 3 Warlocks. Bạn cũng có thể nhận được đồ rớt thêm từ việc hoàn thành Prestige Nightfall Strike, nhưng lưu ý rằng cấp độ sức mạnh khuyến khích cho hoạt động Strike cỡ đó là 330.

Các phần thưởng từ Raid

Mọi thứ rơi ra từ Raid và Raid Lair - nếu bạn đủ may mắn nhặt được - sẽ tương xứng với cấp độ sức mạnh của người chơi. Tổng cộng có 3 cuộc đối đầu nhỏ trong Leviathan Raid, và một cuộc đối đầu nhỏ trong Raid Lair Eater of Worlds. Không may là, không có cách nào đảm bảo rằng cuộc đối đầu sẽ rơi ra một mảnh của đồ, nhưng nếu bạn đủ "hên", ó có thể là một vật dụng tăng cấp độ sức mạnh.

Ngoài ra còn có một tỷ lệ rơi đồ của hoạt động Raid được bảo đảm từ Leviathan, nếu cả đội hoàn thành thử thách Raid trong tuần. Bạn cũng có thể hoàn thành thử thách ở độ khó Prestige để tăng khả năng đảm bảo rơi đồ, nhưng cần lưu ý những cơ chế tăng cường của Raid ở độ khó Prestige, và do đó hầu như chỉ rơi ra giáp trụ.

Raid Chest Engrams.

Có ba chiếc rương trong các hoạt động Raid của Destiny 2 không yêu cầu nhiều nỗ lực để nhận được, và chúng đều rớt ra một Legendary Engram tương xứng. Mở màn cuộc đụng độ đầu tiên trong Leviathan Raid sẽ xuất hiện một chiếc rương, bao gồm một Engram, và vượt qua những câu đố trong Eater of Worlds cũng xuất hiện chiếc rương tương tự. Còn có một chiếc rương bí mật trong Eater of Worlds thật sự rất dễ lấy, và nó sẽ cung cấp Engram tương ứng. Ngoài ra, nếu bạn đủ mạnh, bạn có thể kích hoạt cuộc đối đầu đầu tiên của Prestige Leviathan Raid, và nhận được một engram khác. Nhưng nên lưu ý rằng những trận đánh đó khó hơn nhiều so với độ khó thông thường.

Các phần thưởng trùm cuối

Con trùm Calus của Leviathan, và con trùm của Eater of Worlds, Argos, là một câu chuyện khác biệt hoàn toàn so với những cuộc đối đầu phụ. Hoàn thành những màn đấu boss này sẽ bảo đảm rơi ra đồ, và mảnh trang bị rơi ra này thừng ở Cấp độ sức mạnh 330, nếu người chơi cao hơn 315. Đây có thể là một sự thúc đẩy lớn cho tiến trình thăng cấp sức mạnh, vậy nên hoàn thành Raid sớm nhất có thể bằng nhiều nhân vật nhất có thể.

Exotic Engrams

Exotic Engrams sẽ luôn tương ứng với Cấp độ sức mạnh của một người chơi, nhưng nhận được chúng có thể là một thử thách. May mắn là Xur sẽ xuất hiện trong dịp cuối tuần này với Three of Coins, có thể khiến tiến trình "cày" Exotic dễ hơn nhiều.

Vũ khí của Infinity Forge

Mặc dù không có giáp trụ để sở hữu, Infnite Forge lại rơi ra vũ khí tương ứng có thể giúp người chơi tăng cấp độ sức mạnh. Mỗi tuần sẽ có ba câu văn về Lost Prophecy xuất hiện, và chúng có thể được dùng để chế vũ khí ở Lighthouse trên hành tinh Mercury. Cho dù mục đích của bạn là gì, vũ khí Infinite Forge có thể là một nguồn nguyên liệu tốt cho những món vũ khí có cấp độ sức mạnh cao hơn.

Các phần thưởng nhiệm vụ Curse of Osiris

Xuyên suốt màn chơi chiến dịch trong bản DLC Curse of Osiris, người chơi sẽ nhận các engrams tương ứng với cấp độ sức mạnh của họ. Ikora Rey cũng sẽ cung cấp một găng tay exotic từ bộ Aeon có cấp độ sức mạnh tương đương. Rõ ràng người chơi sẽ muốn hoàn thành nhanh các nhiệm vụ cốt truyện trong Curse of Osiris, nhưng những phần thưởng này có thể tạo lợi thế cho việc thăng cấp.

Và khi người chơi hoàn thành phần chơi chiến dịch của Curse of Osiris, họ sẽ được cung cấp một mảnh từ set bộ giáp mới. Đây là cách cực kì tốt để đẩy nhanh cấp độ sức mạnh của một người chơi, khi họ có thể chọn dựa trên mảnh giáp có cấp độ sức mạnh thấp nhất. Sau đó nếu bạn đi lần hai, bạn có thể sở hữu mảnh giáp khác.

 

Nếu người chơi đủ thông minh để sử dụng các Powerful Reward của họ, và khi họ hoàn thành những nhiệm vụ nhất định, họ sẽ rất gần với mốc cấp độ sức mạnh trong vòng 1 tuần. Và những gì còn lại là một chút cố gắng với những cột mốc trong tuần kế tiếp. Và khi đạt được giới hạn cấp độ sức mạnh, bạn có thể "cày" vũ khí cấp Masterwork cho bộ trang bị phụ thêm.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang