Dota 2 Auto Chess - Tổng hợp 5 tips nhỏ quan trọng mà người chơi cần phải nhớ

Hãy cùng điểm qua những mẹo chơi và kinh nghiệm rất quan trọng trong Dota Auto Chess để không phải thua thiệt trước những người chơi có kinh nghiệm khác và chiến thắng mọi trận đấu trong tương lai nhé.

Xem Thêm:

Dota 2 Auto Chess - Tổng hợp 5 tips nhỏ quan trọng mà người chơi cần phải nhớ

Cơ chế cơ bản của Auto Chess

Mỗi người chơi khi bắt đầu game sẽ có 100% Hp và sẽ đối đầu với Creeps trong 3 lượt đấu đầu tiên, sau đó đội hình của bạn sẽ được gửi đến bàn cờ của đối thủ để chiến đấu, cũng như đội hình của đối phương sẽ được gửi đến bàn cờ của bạn. Nếu bạn chiến thắng, bạn sẽ có thêm tiền và lượng HP của bạn được giữ nguyên.

Nếu bạn thua thì bạn sẽ bị mất máu và lượng HP mất tùy theo việc số lượng lính địch còn lại trên bàn cờ của bạn. Nếu bạn chỉ còn để lại 1 con lính thì số máu mất có thể là 1%, nhưng nếu bạn còn đến 10 con lính thì số lượng máu có thể là 10 - 15% HP.

Khu vực bên phải cho phép bạn so sánh với những đối thủ còn lại của mình, những người chơi có lượng HP cao nhất sẽ được xếp hạng đầu và những người thấp máu hơn sẽ ở hạng dưới. Nhưng game thủ bị đánh bại là game thủ có thanh HP trở về 0%. Người chiến thằng là người cuối cùng còn sống sót trên bàn cờ.

Dota 2 Auto Chess - Tổng hợp 5 tips nhỏ quan trọng mà người chơi cần phải nhớ 2

Những lưu ý bạn cần phải nhớ trong Dota Auto Chess

1. Tuyệt đối không nên tốn quá nhiều tiền vào Reroll danh sách quân cờ có thể mua

Đặc biệt là trong giai đoạn đầu game. Sử dụng Reroll sẽ khiến bạn tốn rất nhiều tiền mà có khi không đạt được quân cờ mà bạn mong muốn. Bạn sẽ có được quân cờ mà bạn mong muốn dựa theo sự lựa chọn của đối thủ trong ván đấu đó.

  • Với cơ chế giống như những game thẻ bài khác, Auto Chess có số lượng giới hạn những quân cờ trong 1 trận đấu. Ví dụ như nếu những người chơi khác lấy rất nhiều những lá bài Orc-Warrior thì cơ hội bạn có được những lá bài đó sẽ thấp đi rất nhiều.
  • +Số lượng quân cờ trong pool trên bàn 8 người, trong đó Loại lvl1 (tốn 1 gold) - 45 quân. Loại lvl2 (tốn 2 gold) - 30 quân. Loại lvl3 (tốn 3 gold) - 25 quân. Loại lvl4  (tốn 4 gold) - 15 quân. Loại lvl5  (tốn 5 gold)  - 10 quân.

Dota 2 Auto Chess - Tổng hợp 5 tips nhỏ quan trọng mà người chơi cần phải nhớ 3

2. Điểm EXP của Gà

Khi bắt đầu trận đấu con Gà của bạn sẽ ở Cấp độ 1 tức là bàn có thể để 1 quân cờ trên bàn cờ, do đó bạn phải tăng cấp con gà để có thể đặt nhiều quân cờ hơn trên bàn cờ từ đó tạo nên những combo phù hợp với bản thân.

Mỗi khi qua 1 Round người chơi sẽ được 1 EXP. tuy nhiên cấp càng cao thì lượng EXP cần để lên 1 cấp càng cao.

Theo đó số lượng EXP cần cho mỗi Cấp được quy định như dưới đây: 

  • Lvl 1,2,3: 1XP.
  • Lvl 4: 2XP. 
  • Lvl 5: 4XP.
  • Lvl 6: 8XP.
  • Lvl 7: 16XP.
  • Lvl 8: 24XP.
  • Lvl 9: 32XP.
  • Lvl 10: 40XP.

Nếu ở Lvl 4 bạn có thể giữ tiền đợi 4 turn để chuyển sang lvl 5 rồi dùng 10 gold để up liền lên lvl 6 nếu bạn may mắn có được quân cờ ngon và combo tốt.

Dota 2 Auto Chess - Tổng hợp 5 tips nhỏ quan trọng mà người chơi cần phải nhớ 4

3. Dựa theo những quân cờ trong shop và nghĩ ra combo có sẵn trong đầu

Ví dụ như nếu bạn sử dụng combo Warrior - Warlock thì bạn cần 6 slot trên bàn cờ để có thể hoạt động hiệu quả thì đừng tốn quá nhiều tiền vào việc Reroll quân cờ mà hãy ưu tiên vào việc mở rộng Slot, nhưng quân cờ cần thiết chắc chắn sẽ vào tay bạn sớm thôi

Dota 2 Auto Chess - Tổng hợp 5 tips nhỏ quan trọng mà người chơi cần phải nhớ 5

4. Hệ thống Gold($)

Loại tiền tệ duy nhất và quan trọng nhất game , để có $ ta có 1 số cách sau. Sau mỗi ván bất kể win/lose sẽ được cộng từ 2->5$,tối đa là 5.

Win 1 ván : +1$

Chuỗi win/lose : sau 3 ván liên tục win/lose sẽ bước vào winStreak/loseStreak được cộng tối đa 3$ cho mỗi ván win/lose tiếp theo

10% số $ hiện tại sau mỗi ván (max 5$), một kiểu đầu tư, nếu bạn đang có 10 Gold thì ván sau chưa cần biết thắng thua bạn sẽ được công luôn 1$ lợi nhuận từ 10$ này =]] vì vậy cần lưu ý các mốc Gold khi đạt 10, 20 ,30 , 40, 50

Dota 2 Auto Chess - Tổng hợp 5 tips nhỏ quan trọng mà người chơi cần phải nhớ 6

Xem Thêm:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang