Top 5 mẹo vô cùng hữu ích cho việc leo Rank tại Mùa giải 2019 của LMHT

Mùa giải thứ 9 của Liên Minh Huyền Thoại đã bắt đầu và người chơi cần nắm một số mẹo cần thiết để có thể leo rank một cách dễ dàng và thoải mái hơn

Mùa giải thứ 9 của Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức bắt đầu được một khoảng thời gian, nhưng vẫn còn có khá nhiều người chơi vẫn còn chưa biết phải xử lý như thế nào với 10 trận phân hạng đầu tiên của mình. Chính vì lý do đó mà bài viết này sẽ hé lộ thêm cho game thủ 5 kinh nghiệm leo Rank vô cùng hữu ích áp dụng cho 5 vị trí khác nhau.

1. Nếu bạn là hỗ trợ, hãy cố gắng cắm mắt nhiều nhất có thể

Hỗ trợ mà vị trí mà người chơi đánh giá cao về tính đa dụng hơn là sức mạnh của bộ kỹ năng. Tuy nhiên đối với những người chơi tại bậc Thách Đấu Hàn Quốc thì vị trí Hỗ trợ còn có một vai trò vô cùng quan trọng khi được xem là một người Đi rừng thứ hai bởi khả nảng kiểm soát bản đồ của mình sau giai đoạn đi đường với những trang bị Hỗ trợ.

Top 5 mẹo vô cùng hữu ích cho việc leo Rank tại Mùa giải 2019 của LMHT

Nếu xét riêng về khoản đảo quanh map thì Janna là số một (nguồn ảnh: Riot Games)

Sau khi giai đoạn đi đường kết thúc, người chơi hỗ trợ giỏi là người sẽ đảo quanh bản đồ cùng người đi rừng, cắm những con mắt hợp lí để đảm bảo tầm nhìn cho cả đội vừa tạo tâm lí thoải mái cho những thành viên còn lại vừa tạo sức ép vô hình lên đối thủ. Hơn nữa bạn nên biến về ngay khi hết mắt để "sạc lại" trang bị tầm nhìn và mua mắt kiểm soát thay vì di chuyển không mục đích (ăn một vài con lính hoặc hít thêm chút kinh nghiệm chẳng hạn, điều đó là không cần thiết so với việc bạn luôn có đủ lượng mắt trong hòm đồ), điều đó sẽ giúp ích hơn rất nhiều.

2. Nếu bạn đi rừng, hãy tạo áp lực nhiều nhất lên đối thủ

Người Đi rừng trong LMHT góp một vai trò vô cùng quan trọng đối với kết quả của trận đấu cũng như là một vị trí phức tạp đặc trưng tại Đấu Trường Công Lý. Và nếu bạn là một người chơi giỏi, thay vì chỉ nhìn vị tướng của mình đi farm quái rừng một cách nhàm chán thì trong lúc chiêu thức đang hồi, bạn sẽ dành một vài giây phút ngắn ngủi để quan sát toàn bản đồ, phán đoán vị trí và hướng di chuyển của đối phương để lập một kế hoạch phản gank hoàn hảo cho team của mình.

Top 5 mẹo vô cùng hữu ích cho việc leo Rank tại Mùa giải 2019 của LMHT 2

Vị trí đi rừng muốn thành công phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và độ quái của người chơi (nguồn ảnh: Internet)

Thứ hai bạn nên có một tư duy nhất định khi quan sát bản đồ, ví dụ như nếu người đi rừng đối phương gank top thì nếu bạn không tới kịp, hãy xuống ăn rồng và ngược lại nếu đối phương gank bot hoặc ăn rồng, hãy kéo người đi mid team bạn lên top băng trụ và lấy trụ top. Và điều cuối cùng đó là hãy kiểm soát tầm nhìn nhiều nhất trong rừng địch, đi rừng cũng tương tự đi đường vậy, bạn phải biết rõ đối thủ đang làm gì và ở đâu để đưa ra phương án kế tiếp.

3. Nếu bạn đi Đường giữa, hãy cố gắng kiểm soát trận đấu ở giai đoạn đi đường

Nhiều bạn đã nghe tới khái niệm như pháp sư kiểm soát hay sát thủ v.v nhưng nếu nói một cách chung nhất thì, tất cả vị tướng đường giữa đều được sử dụng với mục tiêu lớn nhất là kiểm soát bản đồ, trận đấu bằng nhiều cách khác nhau. Về cơ bản thì thế lính đường giữa ảnh hưởng rất nhiều tới người đi rừng của 2 bên, nếu một bên đẩy đường mạnh và ép đối thủ vào trụ, bạn sẽ che giấu được kha khá thông tin về vị trí của người đi rừng team mình, qua đó tạo nhiều cơ hội gank, lấy mục tiêu hay đơn giản là cắm mắt kiểm soát rừng team địch.

Top 5 mẹo vô cùng hữu ích cho việc leo Rank tại Mùa giải 2019 của LMHT 3

Galio hội tụ đủ yếu tố của một vị tướng đi mid mạnh nhất (nguồn ảnh: Riot Games)

Bên cạnh đó thì những vị tướng đi mid thường có khả năng dứt điểm hoặc khóa chặt đối phương khá tốt và nó sẽ thật phí phạm nếu bạn chỉ farm ở đường giữa nên hãy quan sát bản đồ nhỏ liên tục để tìm ra cơ hội đảo gank kết hợp với người đi rừng. Vì thế nên những vị tướng có chiêu cuối bán cầu như Galio, Twisted Fate hay những vị tướng di chuyển linh hoạt như Talon, Zed thậm chí là Pyke đều là những vị tướng mạnh ở đường giữa.

4. Nếu bạn là người đi đường trên, ĐỪNG CHẾT

Nếu nói về khả năng Lăn cầu tuyết thì vị trí Đường trên là nơi diễn ra điều này nhanh nhất và mạnh nhất, bởi khi chỉ với một vài mang đầu trận thì kết cục của cả một đường đã gần như được quyết đinh, trừ khi người chơi sở hữu những vị tướng mang tính late game như Jax. Hầu hết những vị tướng Đường trên thường sẽ có cho mình một lượng chống chịu khá tốt và sự cơ động tương đổi ổn định, chính vì thế mà trong những level đầu tiên thì không bao giờ khô máu với đối thủ, trừ khi nắm chắc được 100% chiến thắng, nếu không thì bạn sẽ phải hối hận đấy.

Top 5 mẹo vô cùng hữu ích cho việc leo Rank tại Mùa giải 2019 của LMHT 4

Điều quan trọng nhất với một vị tướng đường trên đó là thắng đường và giữ mạng (nguồn ảnh: Riot Games)

Nhiệm vụ của người chơi đường trên thường là đẩy lẻ và đối đầu với người đẩy lẻ của đối thủ, chính vì thế dù cho có hết giai đoạn đi đường thì bạn vẫn sẽ 1 đấu 1 với đường trên của đối thủ nên bạn hãy hạn chế nằm xuống và farm an toàn ở giai đoạn đầu, di chuyển đẩy lẻ một cách thông minh ở giai đoạn sau là lối chơi đường trên tối ưu nhất.

5. Nếu bạn là người chơi xạ thủ, giữ vị trí là tối quan trọng

Việc giữ vị trí đối với những người chơi Xạ Thủ là một điều không còn quá xa lạ rồi, tuy nhiên việc bạn có thể duy trì khoảng cách của mình với đối thủ mà vẫn có thể giữ được một lượng sát thương ổn định trong một trận đấu dài trên 30 phút là một điều khó khăn vô cùng. Chính vì thế, hãy tập trung hêt sức của mình để những công sức đầu trận không phải đổ sông đổ bể chỉ vì một pha di chuyển "ngáo ngơ" vào lúc cuối trận.

Top 5 mẹo vô cùng hữu ích cho việc leo Rank tại Mùa giải 2019 của LMHT 5

Nếu bạn mới chơi xạ thủ thì Caitlyn là vị tướng phù hợp nhất nhờ sải tay dài của mình (nguồn ảnh: Riot Games)

Bên cạnh đó thì một kinh nghiệm xương máu dành cho người chơi xạ thủ đó là luôn nghĩ về những kĩ năng mình có thể trúng phải và những kĩ năng mình không nên trúng phải. Hiểu một cách đơn giản là bạn cần phải né những kĩ năng nguy hiểm như chiêu cuối Malphite hay các kĩ năng khống chế khác thay vì lách người né những kĩ năng bình thường như Q của Ezreal để rồi trúng lốc của Yasuo và rồi lên bảng một cách tức tưởi.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang