Resident Evil 2: Có cách nào để ngăn cản Mr. X?

Mr. X là kẻ thù cực kì đáng sợ trong Resident Evil 2, không chỉ vì hắn khỏe mạnh mà còn vì hắn gần như không thể bị đánh bại

Xem thêm

+ Resident Evil 2: Hướng dẫn mở tủ khóa và két sắt.
+ Resident Evil 2: Hướng dẫn đến Tháp đồng hồ.

+ Resident Evil 2: Hướng dẫn thổi tung C4 lấy tấm mề đay cuối cùng.

Một trong những thứ đáng sợ nhất của Resident Evil 2 chính là gã khổng lồ Mr. X, một thế lực bất khả chiến bại, liên tục truy đuổi hai nhân vật chính của chúng ta mà gần như không có cách nào ngăn cản. Mr. X là kẻ cực kì nguy hiểm và có khả năng giết chết Leon với Claire chỉ sau vài cú đánh. Với việc hắn không ngừng tìm cách bám đuôi người chơi, một số người đã thật sự tò mò về khả năng ngăn cản Mr.X. Và hóa ra là ... không có cách nào để ngăn cản Mr. X, trừ khi chơi tiếp đến lúc hắn không còn xuất hiện nữa (trong một lúc). Và ngay cả sau đó, Mr. X vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện trong một vài lần, khiến cho việc tìm kiếm các căn phòng và hoàn thành các câu đố là một thử thách thật sự.

Resident Evil 2: Có cách nào để ngăn cản Mr. X?
Mr.X trong Resident Evil 2 gần như bất tử

Mặc dù không thể bị đánh bại, nhưng Mr. X vẫn có thể bị làm chậm lại khi bị bắn, và phần đầu chịu nhiều sát thương nhất. Sau khi nhận đủ lượng sát thương, Mr. X sẽ gục xuống sàn trong một lúc, nhưng sẽ đứng lại không lâu sau đó. Vì vậy, tốt hơn hết người chơi đừng phí đạn với hắn, mà thay vào đó tập trung chạy và thoát khỏi hắn. Mặc dù Mr. X di chuyển khá nhanh, nhưng vẫn có khả năng giữ khoảng cách với hắn. Nếu giữ khoảng cách đủ xa, hắn sẽ mất dấu và giúp người chơi có thời gian xả hơi. Việc luồn lách qua lại giữa các căn phòng là một cách hiệu quả để làm mất dấu Mr. X, nhưng không phải căn phòng nào cũng an toàn, điển hình như sảnh chính của sở cảnh sát thành phố Raccoon.

Resident Evil 2: Có cách nào để ngăn cản Mr. X? 2
Đi luồn qua các phòng là cách trốn Mr. X khá hiệu quả

Nếu người chơi có thể làm mất dấu Mr. X, họ sẽ muốn nghe tiếng bước chân nặng nề của hắn để xác định vị trí hắn đang ở. Người chơi Resident Evil 2 nếu muốn tránh Mr. X cần giữ im lặng nhất có thể khi tiếng bước chân hắn đang ở gần đó, vì dường như hắn xác định vị trí theo âm thanh. Một sinh vật hùng mạnh khác trong game là Licker cũng xác định con mồi dựa vào âm thanh, vậy nên đôi khi người chơi cần phải giữ im lặng tối đa. Dĩ nhiên với zombie và các con quái vật lượn lờ xung quanh, đôi khi khó mà làm được vậy, nhưng đó là cách tốt nhất để giữ cho những mối đe dọa lớn cách xa mình ra.

KL Jackarl
Nguồn: Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang