Rules Of Survival - M32 Grenade Gun và những điều giúp bạn bá đạo khi sử dụng

M32 là một trong những phiên bản súng phóng lựu được quân đội Hoa Kỳ sản xuất cho lực lượng hải quân. Với ưu điểm ổ đạn xoay 6 viên, M32 hay các loại súng phóng lựu nói chung có tốc độ bắn cao, trọng lượng vừa phải để dễ dàng di chuyển hơn.

M32 là một trong những phiên bản súng phóng lựu được quân đội Hoa Kỳ sản xuất cho lực lượng hải quân. Với ưu điểm ổ đạn xoay 6 viên, M32 hay các loại súng phóng lựu nói chung có tốc độ bắn cao, trọng lượng vừa phải để dễ dàng di chuyển hơn. Không những vậy, loại súng phóng lựu này có ưu điểm là sát thương lớn cũng như đa mục tiêu. Hiện tại súng phóng lựu được sử dụng trong rất nhiều mục đích, cả quân sự lẫn công vụ như: áp chế hỏa lực, tấn công cứ điểm hay giải tán đám đông (bằng cách sử dụng lựu đạn khói, đạn hơi cay thay vì lựu đạn nổ).

Image result for M32 súng phóng lựu

Ưu điểm

 • Sát thương cực mạnh, tương đương với một trái Lựu đạn thông thường.
 • Phạm vi sát thương rộng, thích hợp để tiêu diệt đối phương đang co cụm theo số đông.
 • Tầm bắn xa, đường đạn linh động có thể bắn theo góc cao (nôm na là bắn cầu vồng) giúp hạ gục đối thủ ngay cả khi bạn đang ẩn nấp ở góc khuất, điều mà những vũ khí có đường đạn thẳng khó có thể làm được.
 • Tốc độ bắn tương đối ổn: với 6 viên đạn cho mỗi băng, M32 Grenade Gun có thể phóng lựu đạn liên tục với tốc độ ngang ngửa AA12.

Nhược điểm

 • Cực khó sử dụng, người chơi ít sử dụng sẽ rất khó định vị đường đạn của M32 Grenade Gun bởi lựu đạn không bay theo đường thẳng và theo hướng vòng cung.
 • Chỉ xuất hiện ở hòm thính, và chỉ lắp được một phụ kiện duy nhất là Tay cầm.
 • Chỉ sử dụng loại đạn phóng lựu, đi kèm với M32 trong hòm thính là 36 viên đạn phóng lựu, ngoài ra thì rất khó để bổ sung thêm đạn cho khẩu súng này trên chiến trường, trừ phi chúng xuất hiện trong một hòm thính khác.

Image result for M322 rules of survival

Một vài lưu ý để sử dụng hiệu quả M32 Grenade Gun

 • Để sử dụng hiệu quả M32, bạn cần dùng nó vào đúng cách như tấn công tầm xa. Đơn cử như ở các vị trí trên cao bắn xuống vị trí thấp hơn, hoặc đứng ở khoảng cách tương đối rồi nã vào các cứ điểm bạn nghi có kẻ địch ẩn nấn như các công trình.

  Nếu đứng ở khu vực có địa hình bằng phẳng và đang cố "trao đổi" đạn với đối thủ, tuyệt đối không căn bắn thẳng với M32 vì lựu đạn mà súng phóng ra có thể rơi ở vị trí khá gần với người bắn ra nó. Thay vào đó, người dùng cần chếch tâm lên phía trên một chút.

  Trong một số trường hợp gặp nhiều đối thủ đang cố gắng di chuyển hoặc tổ chức phòng thủ theo cụm, hoặc bất chợt quan sát thấy địch đang lái xe thì khấu súng phóng lựu này vô cùng thích hợp để áp chế chúng. Việc bắn liên tiếp những phát đạn có hiệu ứng sát thương giống như một quả lựu đạn là cách triệt tiêu sinh lực đối phương từ xa hiệu quả nhất.

rules-of-survival Giải mã sức mạnh của M32 Grenade Gun - Khẩu súng phóng lựu độc đáo của Rules of Survival Mobile 5

Kết luận

Như đã đề cập ở trên, công dụng thực sự của M32 Grenade Gun là một khẩu súng dùng để áp chế hỏa lực ở tầm xa, hoặc công phá các địa điểm cố thủ như nhà cửa, và đặc biệt là để gây thiệt hại lên “đám đông”, và rõ ràng đây không phải là khẩu súng để bạn có thể sử dụng trong những pha đối đầu trực diện với kẻ địch: ở cự ly gần thì rất dễ tự “bóp”, trong khi cự ly xa và trung bình thì không so bì được với độ hiệu quả của Rifle hay Sniper.

Bí quyết của một người chơi M32 tốt chính là khả năng sử dụng đúng thời điểm, cùng với việc rèn luyện và trải nghiệm cực nhiều để kiểm soát đường đạn của khẩu súng này. Và rõ ràng M32 Grenade Gun hoàn toàn không phải là một món vũ khí “phế vật”, quan trọng là bạn cần kiên nhẫn…ăn hành thật nhiều để có thể khám phá ra sức mạnh thực sự của nó mà thôi.

Nguồn: game4v

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang