Thủ thuật “lướt như bay” trên Safari

Duyệt web trên Safiri đột nhiên “chậm hơn rùa” mặc dù bạn đang sử dụng iPhone X hay một chiếc iPad Pro? Đừng lo, thử các cách dưới đây rồi tính tiếp.

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra mạng Wi-Fi nhà bạn có thật sự hoạt động hay không. Đơn giản chỉ cần xem thử đèn nháy internet trên module mạng có nháy không hoặc nếu các thiết bị khác sử dụng vẫn “ào ào” còn Safari thì “đủng đỉnh”, mạng nhà bạn không phải “thủ phạm” đâu. Để khắc phục, bạn có thể thử một số cách dưới đây nhé!

Đóng bớt tab

Kết quả hình ảnh cho close tab safari ios 11 iphone
Đây là thao tác đơn giản nhất để “boost” Safari của bạn chạy nhanh hơn. Là một người “tham tin tức”, mình thường có thói quen mở một loạt gần chục cái tab gồm các bài báo mà mình quan tâm rồi để đọc dần. Hành động này tuy sẽ tiện cho bạn đọc tin hơn nhưng vô tình làm trình duyệt web phải “ì ạch” gánh chục quả tạ tương ứng. Nếu cảm thấy Safari chậm chạp, hãy xóa bớt tab đang mở và giải phóng cho “anh chàng” nhé.


Cách đơn giản để đóng toàn bộ tab là vòa “duyệt riêng tư”

Xóa lịch sử, cookie và dữ liệu

Cách này có thể làm Safari nhanh hơn nhưng lần đầu truy cập sẽ chậm đi vì toàn bộ gợi ý địa chỉ web, các cookie trang web cũ đều bị xóa sạch. Nhưng cũng nhờ vậy mà “hành lý” Safari phải gánh cũng bớt “béo” thêm tí đó. Bạn cứ yên tâm rằng mọi Bookmark và thông tin AutoFill vẫn còn nguyên nhé.


Vào mục Cài đặt>Safari để xóa nhé!

Tắt quá trình chạy nền

Tất nhiên, dù là người hay máy thì khi xử lý nhiều việc cùng lúc sẽ làm chậm tiến độ của một hay toàn bộ các công việc đó, và smartphone cũng không phải ngoại lệ. Nếu iPhone của bạn đang được sử dụng để tải Update phần mềm, nghe nhạc,…song song với duyệt web thì tốc độ xử lý các quá trình sẽ bị chậm đi đáng kể.

Để tắt tính năng tải tự động, bạn vào Cài đặt>iTunes & Cửa hàng ứng dụng> Tắt tính năng tải tự động cho Âm nhạc, Ứng dụng, Sách, Cập nhật nhé.


Cách tắt Tự động tải xuống

Để tắt tính năng cập nhật ứng dụng nền, truy cập Cài đặt>Cài đặt chung>Làm mới ứng dụng nền, tắt nó đi.


Cách tắt Cập nhật ứng dụng nền

Đặt lại cài đặt mạng

Đây là “con bài cuối cùng” bạn có thể thử nếu các cách trên không thành công. Bạn sẽ phải kết nối lại với các mạng Wi-fi đã từng sử dụng nhưng nó có thể khắc phục được tình trạng “ì ạch” của Safari. Bạn vào Cài đặt>Cài đặt chung, cuộn xuống dưới cùng có mục Reset, chọn Reset Network Settings.


Cách cài đặt lại mạng

Những cách mình giới thiệu nãy giờ cũng có thể áp dụng nếu bạn cảm thấy iDevices bị “ngốn pin hơn bình thường đấy nhé!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

5 Streamer Trung Quốc "thân bại danh liệt" chỉ sau một đêm vì những lý do không ai ngờ

5 Streamer Trung Quốc "thân bại danh liệt" chỉ sau một đêm vì những lý do không ai ngờ

Trong ngành Live Stream đang làm mưa làm gió cộng đồng mạng Trung Quốc, nền tảng trực tuyến Douyu không hề xa lạ, có thể nói là trang web đi đầu lớn mạnh nhất, có nhiều streamer nổi tiếng nhất tại đất nước tỷ dân này. Nhiều game thủ chuyên nghiệp sau khi giải nghệ đồng loạt quay sang ký kết với Douyu, nhiều người vô danh tiểu tốt cũng phất lên nhờ Douyu.

Giải trí
Top 10 phim hoạt hình Ecchi “bổ tim bổ mắt” cho các chàng còn độc thân dịp 20/10

Top 10 phim hoạt hình Ecchi “bổ tim bổ mắt” cho các chàng còn độc thân dịp 20/10

Ai cũng biết rằng loạt anime ecchi thường có các tình huống khá "nhạy cảm" nhằm lôi cuốn người xem đúng không nào. Ngoài ra thể loại này còn hay có những cảnh hở hang để gây cười nữa đấy. Nói chung là đối với các chàng thì anime ecchi là món ăn tinh thần không thể thiếu trong các dịp lễ đâu.

Giải trí
Lên đầu trang