5 vị tướng được người Hàn ưa chuộng để thoát khỏi Hell Elo trong bản 7.14

Những cái tên vô cùng hiệu quả để bạn có thể vươn lên Rank Vàng mà không gặp quá nhiều khó khăn

Ahri

Cái tên đầu tiên là Ahri, Ahri đi đường khá tốt nhờ bộ chiêu thức tầm xa, hồi phục mạnh với nội tại Hút Hồn, từ cấp 6 trở đi thì cô nàng Hồ Ly Chín Đuôi là hiểm họa thực sự mỗi khi có chiêu cuối Phi Hồ. 3 lần lướt bằng Phi Hồ đem lại cho Ahri khả năng tiếp cận, dồn sát thương, truy đuổi kẻ địch hoặc đào thoát rất tốt khi gặp nguy hiểm.

Top 5 vị tướng đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại rank Bạc máy chủ Hàn Quốc, lựa chọn lý tưởng để thoát khỏi Hell Elo trong phiên bản 7.14

Một ưu điểm lớn khác, Ahri là vị tướng có thể tùy biến lối chơi rất đa dạng tùy theo tình hình trận đấu. Cô có thể sắm vai một sát thủ khiến tướng yếu máu đối phương bốc hơi trong một nốt nhạc; cũng có thể chơi như một pháp sư kiểm soát giao tranh, gây sát thương theo thời gian hiệu quả.

Là vị tướng xưa nay luôn được người Hàn cực kỳ ưa chuộng ở tất cả mọi bậc rank bất chấp meta có thay đổi ra sao. Thuộc dạng “tướng quốc dân” như vậy nên không ngạc nhiên khi cả những “Bạc Đoàn” ở Hàn Quốc cũng có khả năng sử dụng Ahri cực tốt. Tỉ lệ thắng hiện tại của Ahri đang là 52,56%, xếp thứ 5 trong danh sách.

Yorick

Đợt làm lại tháng 8 năm ngoái chưa thể giúp Yorick trở thành lựa chọn phổ biến hơn, vẫn là gương mặt quen thuộc trong nhóm tướng đội sổ về tỉ lệ chọn trên Đấu Trường Công Lý. Tuy nhiên sức mạnh tiềm tàng của quân bài Kẻ Dẫn Dắt Linh Hồn thì lớn hơn rất nhiều, cực kỳ nguy hiểm một khi rơi vào tay người chơi thành thạo. Xếp thứ 4 trong bài với tỉ lệ thắng 52,68%.

Top 5 vị tướng đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại rank Bạc máy chủ Hàn Quốc, lựa chọn lý tưởng để thoát khỏi Hell Elo trong phiên bản 7.14

Vẫn là phong thái có phần lù đù, khá tù trong giao tranh tổng nhưng bù lại Yorick là vị tướng chơi theo thiên hướng đẩy lẻ vô cùng khó chịu. Phá công trình tốt bằng Q Tử Lễ/Thức Tỉnh, Yorick tay đôi cực mạnh với đám đệ tử Ma Sương của hắn, thậm chí sẵn sàng cân 2, cân 3 nếu có chiêu cuối Thánh Nữ Ma Sương. Đối thủ muốn hạ gục Yorick cũng phải tốn không ít thời gian, nhân lực cần bỏ ra, khiến nửa còn lại bản đồ bị sơ hở.

Trong phiên bản 7.14, Yorick còn nhận được đợt buff sức mạnh đáng kể, chỉnh sửa nội tại Dẫn Dắt Linh Hồn giúp gia tăng độ nhanh nhạy, thiện chiến của đám Ma Sương; chiêu cuối giảm thời gian hồi chiêu, tăng máu cho Thánh Nữ Ma Sương. Yorick đã mạnh lại càng trở nên nguy hiểm hơn. Không mấy người chơi nắm rõ bộ chiêu của Yorick, rank Bạc lại càng không, rất dễ bị bất ngờ vì sức mạnh của hắn nên Yorick là quân bài giấu trong tay áo vô cùng lợi hại.

Blitzcrank

Kế tiếp là gã Người Máy Hơi Nước – Blitzcrank, lựa chọn vô cùng quen thuộc ở những bậc rank thấp bao lâu nay. Khả năng gây áp lực, ép góc khi đi đường, tạo đột biến cực mạnh với cú kéo Q Bàn Tay Hỏa Tiễn trứ danh của Blitzcrank luôn là cơn ác mộng của các xạ thủ gà mờ thường chỉ tập trung “hit” chứ ít khi biết “run” ở rank Bạc, Đồng.

Top 5 vị tướng đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại rank Bạc máy chủ Hàn Quốc, lựa chọn lý tưởng để thoát khỏi Hell Elo trong phiên bản 7.14

Một cú kéo chính xác gần như đồng nghĩa điểm hạ gục hoặc chí ít là cả tá phép bổ trợ quan trọng đối phương phải bỏ ra để giữ mạng. Hệ thống tầm nhìn sơ sài, di chuyển hớ hênh ở rank thấp cũng là cơ hội tuyệt vời cho những pha núp bụi rình bắt “bò lạc” của Blitzcrank.

Phần lớn người chơi rank Bạc chưa hình thành tư duy chơi hỗ trợ thành thạo nên một vị tướng với bộ chiêu thức cũng khá đơn giản, dễ hiểu, dễ sử dụng như Blitzcrank là hỗ trợ tốt nhất có thể mong chờ tại đây. Tỉ lệ thắng của Blitzcrank tại rank Bạc luôn nằm trong Top đầu suốt thời gian dài vừa qua, hiện tại là 52,72%.

Trong bối cảnh sàn sức mạnh các tướng hỗ trợ đang khá đồng đều, tự tin vào khả năng tung kỹ năng định hướng thì đây là quân bài hoàn toàn có thể mang lên cả những trận đấu ở trình độ chuyên nghiệp.

Anivia

Ở vị trí á quân là Anivia. Quân bài Phượng Hoàng Băng thuộc lớp tướng khá cũ, lối chơi khó làm quen và kén người, Anivia luôn là ví dụ tiêu biểu cho mẫu tướng kén người chơi, chẳng mấy khi xuất hiện nhưng đã gặp thì toàn là cao thủ hết cả. Tỉ lệ chọn lúc nào cũng lẹt đẹt nhưng tỉ lệ thắng của Anivia đang xếp thứ 2 với 53,22%.

Top 5 vị tướng đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại rank Bạc máy chủ Hàn Quốc, lựa chọn lý tưởng để thoát khỏi Hell Elo trong phiên bản 7.14

Kém cơ động, khá giấy, cơ chế đòn đánh thường khó farm, sát thương cơ bản thấp nên Anivia vô hại đầu trận, cần rất nhiều thời gian để farm trang bị. Nghe qua đã thấy đây không phải vị tướng hợp “gu” của các game thủ rank thấp rồi. Tuy vậy, Anivia từ giữa trận đẩy đường cực nhanh với chiêu cuối Bão Tuyết, không có cửa cho đối thủ công trụ một khi Anivia vẫn còn hiện diện trên bản đồ.

Chiêu cuối cũng là công cụ gây sát thương diện rộng cực mạnh trong giao tranh. Chiêu Q Quả Cầu Băng và W Tường Băng khắc chế rất tốt tướng lao vào, dính Q là gần như “một đi không trở lại”. Sát thương khủng, khả năng kiểm soát, gây hiệu ứng khó chịu trong giao tranh, Anivia chắc chắn nằm trong số pháp sư mạnh bậc nhất về cuối trận. Như đã nói ở trên, một khi đã thích chơi và thành thạo vị tướng này thì Anivia trở thành vũ khí leo xếp hạng vô cùng hiệu quả.

Malzahar

Cái tên cuối cùng trong bài, cũng là kẻ đang dẫn đầu với tỉ lệ thắng tại rank Bạc 53,27% là Malzahar. Sau khi bị nerf thê thảm vì quá bá ở vị trí hỗ trợ, đợt chỉnh sửa cơ chế chiêu W Bầy Bọ Hư Không, đồng thời tăng mạnh khả năng gây sát thương của những chiêu thức còn lại dần đưa Malzahar trở lại khu vực đường giữa quen thuộc.

Top 5 vị tướng đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại rank Bạc máy chủ Hàn Quốc, lựa chọn lý tưởng để thoát khỏi Hell Elo trong phiên bản 7.14

Bọ Hư Không giảm đi đảng kể sức đe dọa nhưng Malzahar giờ nguy hiểm hơn rất nhiều về cuối trận với sát thương lớn từ bộ chiêu thức, cùng với lượng hiệu ứng khống chế dồi dào hiếm có ở một pháp sư. Q Tiếng Gọi Hư Không câm lặng diện rộng liên tục, đặc biệt là chiêu cuối Âm Ti Trói Buộc khống chế đơn mục tiêu thương hiệu.

Malzahar có bộ chiêu thức rất dễ sử dụng, chỉ một kỹ năng định hướng duy nhất là Q mà thôi nên người chơi ở rank thấp cũng có thể chơi hiệu quả, tránh được những pha mắc lỗi không đáng có với những tướng có độ khó cao. Trang bị khắc chế Malzahar là Khăn Giải Thuật hoặc phép Thanh Tẩy cũng là “của hiếm” ở rank Bạc nên Malzahar càng có thêm đất diễn. Những tướng dễ chơi mà lại mạnh luôn là lựa chọn được khuyên dùng để thoát rank thấp.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang