Cha đẻ LMHT bắt tay mở công ty quản lý esports với Tencent tại Thượng Hải

Trang tin 36kr.com của Trung Quốc đã vừa hé lộ một thỏa thuận giữa cha đẻ LMHT là Riot game và cổ đông lớn nhất Tencent Holdings về việc thành lập một công ty chuyên quản lý esports có trụ sở tại Thượng Hải.

Cha đẻ LMHT bắt tay mở công ty quản lý esports với Tencent tại Thượng Hải
Riot Games và Tencent sẽ hợp tác mở công ty quản lý thể thao điện tử. Nguồn: Internet.

Trang tin 36kr.com của Trung Quốc đã vừa hé lộ một thỏa thuận giữa cha đẻ LMHT là Riot game và cổ đông lớn nhất Tencent Holdings về việc thành lập một công ty chuyên quản lý esports có trụ sở tại Thượng Hải. Nhiệm vụ của tổ chức này sẽ chủ yếu là giám sát điều hành các giải thế thao điện tử bộ môn LMHT và các sản phẩm liên quan. Báo chí Trung Quốc còn tiết lộ rằng Riot và Tencent hợp tác với nhau trong cả khâu phát triển và phát hành game tại thị trường Trung Quốc. Toàn bộ cổ phần và vốn đầu tư sẽ chia đều 50/50 cho 2 phía.

CEO của tổ chức này sẽ chia đều quyền hành cho cả 2 nhân vật quan trọng của mỗi bên: Ông Jin E-bo, trưởng bộ phần điều hành LMHT tại IEG và ông Lin Song, người nắm quyền cao nhất của Riot Games tại Trung Quốc.

Báo chí truyền thông Trung Quốc tin rằng với hành động này cả 2 công ty sẽ thúc đẩy tiềm năm ảnh hưởng của thể thao điện tử tại thị trường Trung Quốc và sẽ hướng nền esport nước này phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Ngoài ra báo chí còn bày tỏ lo ngại về việc tổ chức hợp tác này có sự chống lưng của Tencent thì coi như gốc rễ và ảnh hưởng của ông lớn Trung Quốc này với tựa game LMHT và nền công nghiệp esports sẽ bị ảnh hưởng, có thể bị Tencent thâu tóm bất cứ lúc nào.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review và lý giải những tình tiết bí ẩn trong siêu phẩm kinh dị "Us"

Review và lý giải những tình tiết bí ẩn trong siêu phẩm kinh dị "Us"

“Us” – siêu phẩm kinh dị của Jordan Peele sau khi ra mắt đã nhận được “cơn mưa lời khen” tại quê nhà. Vượt lên trên những giá trị thông thường, bộ phim mang đến những thông điệp thâm thúy, sâu cay về con người và chính trị, xã hội Mỹ. Bạn đã thật sự hiểu rõ những tình tiết bí ẩn của bộ phim?

Phim Ảnh
Lên đầu trang