Chưa diễn ra CKTG, Riot Games đã bị nhân viên tố việc chỉ chăm chăm vào việc cắt giảm chi phí tổ chức giải

Mỗi năm trôi qua, các cộng đồng LMHT luôn mong muốn giải đấu của mình ngày 1 lớn mạnh và phần thưởng to ra, nhưng trước thểm CKTG, Riot Games lại bị tố về việc cắt giảm quá nhiều chi phí tổ chức để tiết kiệm ngân sách, động thái này cho thấy nhà phát triển hoàn toàn không quan tâm đến người dùng của mình.

Việc gia tăng tổng số tiền thưởng của CKTG là 1 điều mà các fan hầm mộ LMHT luôn mong chờ nhất. Tuy nhiên, trước việc Riot Games trả lời rằng doanh thu của hãng hoàn toàn không đủ để duy trì 1 lượng tiền thưởng lớn hàng năm tại CKTG, đã có rất nhiều ý kiến xoay quanh việc này cũng như là việc tung ra các gói vật phẩm như Battle Pass của Dota 2 để người chơi có thể đóng góp 1 phần vào chi phí giải thưởng của CKTG, đây là điều mà nhiều giải đấu quốc tế khác đã áp dụng.

Tuy nhiên trên thực tế thì Riot game cũng đã áp dụng điều này vào 2 mùa giải vừa qua với việc ra mắt các trang phục Quán Quân và Chinh Phục. Ngoài ra số tiền bán các trang phục này cũng được chi cho các giải thưởng MSI và CKTG diễn ra hàng năm.

LMHT: Không những không tăng, Riot Games còn bị chính nhân viên tố là cắt giảm tiền tổ chức CKTG - Ảnh 1.

Tuy nhiên, dù đã được đóng góp rất nhiều thì tổng mức tiền thưởng tại các giải đấu danh giá nhất của LMHT cũng chỉ dao động ở mức 5 triệu USD. Điều này là 1 con số khá khiêm tốn so với sức ảnh hưởng mà LMHT có được. Điều này khiến cho cộng đồng fan hâm mộ LMHT cứ đem đi so sánh so với tổng giải thưởng 25 triệu USD của TI 8 Dota 2.

Vừa mới đây, Riot Games còn khiến cho cộng đồng phương Tây bức xúc khi mà các nhân viên nội bộ của RIOT game cho biết rằng chi phí tổ chức của CKTG 2018 đang có dấu hiệu bị cắt giảm.

Cụ thể là BLV Andy "Vedius" Day của Riot Games mới đây đã hé lộ rằng trong giải CKTG sắp tới, đội BLV của Riot tại Bắc Mỹ sẽ không thể tham dự giải đấu tại Hàn Quốc, mà thay vào đó, họ sẽ phải tham gia chương trình phát sóng tại Trụ sở Riot tại Los Angeles, Hoa Kỳ.

LMHT: Không những không tăng, Riot Games còn bị chính nhân viên tố là cắt giảm tiền tổ chức CKTG - Ảnh 2.

Trong năm nay, thì ngoại trừ Ovilee và Sjokz thì tất cả những BLV còn lại của Riot Games đều sẽ phải ngồi nhà để mà theo dõi và bình luận CKTG với lý do cắt giảm chi phí.

Khi được hỏi lý do, Vedius chỉ trả lời đơn giản rằng: "vì nó tiết kiệm hơn". Điều này đồng nghĩa việc Riot Games sẽ phải cắt giảm chi phí để họ bình luận tại Studio của trụ sở tại LA. Chỉ có duy nhất Ovilee và Sjokz - Những phóng viên chịu trách nhiệm phỏng vấn tuyển thủ là giành được suất sang Hàn Quốc.

Đây không phải là lần đầu tiên Riot Games bị phàn nàn vì công tác tổ chức "keo kiệt" của mình. Tại MSI 2018 vừa qua, công tác bình luận cũng chỉ được tổ chức tại các Studio, trong khi Vòng chung kết NA LCS thì được diễn ra ở một Hội trường thi đấu nhỏ có sức chứa không tới 1000 người.

LMHT: Không những không tăng, Riot Games còn bị chính nhân viên tố là cắt giảm tiền tổ chức CKTG - Ảnh 3.

Những thông tin này đã gây ra các phản ứng tiêu cực đối với cộng đồng LMHT. Rất nhiều người xem việc Riot Games cắt giảm kinh phí cho các giải đấu Esports là một động thái "xúc phạm" cộng đồng.

Điều này khiến cho Đại diện Riot Games đã phải lên tiếng giải trình trên Twitter, rằng việc cắt giảm chi phí chỉ diễn ra ở một số hạng mục nhất định, trong khi số tiền thưởng giành cho CKTG chắc chắn sẽ không bị can thiệp, chỉ trừ phi Riot Games rơi vào thua lỗ trong 3 năm liên tiếp thì điều này mới có thể xảy ra.

LMHT: Không những không tăng, Riot Games còn bị chính nhân viên tố là cắt giảm tiền tổ chức CKTG - Ảnh 4.

Mặc dù vậy, lời giải thích này cũng không thể khiến cộng đồng game thủ hài lòng, bởi điều này có nghĩa là khả năng tổng tiền thưởng CKTG năm nay vẫn sẽ không được cải thiện. Trong vòng nửa năm trở lại đây, doanh thu từ LMHT đã có dấu hiệu sụt giảm do sự phát triển của các tựa game Battle Royale, và có vẻ như đây là lý do chính để Riot Games quyết định không cải thiện tổng mức tiền thưởng của giải đấu CKTG 2018.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang