LMHT: 4 vị tướng đi rừng có nhưng bạn vẫn có thể vác ra đường giữa chiến thoải mái

Những thần rừng này vẫn có thể vác ra đường giữa chiến thoải mái mà vẫn bá đạo không kém gì những pháp sư nổi tiếng

Việc một vị tướng có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau, không bó buộc theo hướng đi thiết kế ban đầu là điều đã từng chứng kiến rất nhiều trong suốt lịch sử phát triển Liên Minh Huyền Thoại. Những lựa chọn “dị” như vậy tiềm ẩn rất nhiều yếu tố bất ngờ, đạt hiệu quả rất cao một khi người chơi thành thạo và phát huy đúng sức mạnh. Trong bài hôm nay, hãy cùng điểm danh Top 4 vị tướng đi rừng có thể chơi cực kỳ hiệu quả khi mang ra đường giữa trong Liên Minh Huyền Thoại.

Fiddlesticks

Fiddlesticks sẽ là cái tên “mở hàng” trong ngày hôm nay, gã Sứ Giả Địa Ngục vẫn được biết đến như mẫu tướng đi rừng có khả năng gây sát thương diện rộng cực mạnh trong giao tranh tổng với chiêu cuối Bão Quạ, hiệu ứng khống chế mạnh, khắc chế tướng lao vào nhờ 2 kỹ năng khống chế chỉ thẳng mục tiêu là Q Khiếp Hãi gây hoảng sợ và E Cơn Gió Đen câm lặng diện rộng.

Top 4 vị tướng đi rừng có thể chơi cực kỳ hiệu quả khi mang ra đường giữa trong Liên Minh Huyền Thoại

Cũng chính nhờ lượng sát thương khủng và hiệu ứng khó chịu đó, Fiddlesticks có thể chơi rất đa năng, đường trên, hỗ trợ và cả đường giữa đều đánh ngon lành. Fiddlesticks đường giữa sở hữu khả năng trao đổi chiêu rất mạnh nhờ E và Q gây khống chế, ngắt đà sát thương đối thủ. W Hút Máu vừa gây sát thương, vừa đem lại cho hắn sức hồi phục dồi dào.

Fiddlesticks không sở hữu sức sát thương theo gian đều đặn như các pháp sư thông thường, đổi lại một pha núp ở góc khuất, dùng chiêu cuối Bão Quạ bay vào và tung trọn combo đủ sức khiến bất kỳ tướng yếu máu nào cũng phải đột tử. Điều khó khăn nhất khi mang Fiddlesticks ra đường giữa là vị tướng này rất tốn năng lượng đầu trận, chỉ dùng chiêu thức để cấu rỉa, đè đường đối thủ nên việc farm lính phụ thuộc nhiều vào cơ chế đòn đánh tay khá thảm họa, khó làm quen của y.

Nidalee

Nidalee, một “thần rừng” khác rất được các cao thủ, dân cày thuê ưa chuộng ở vị trí đi rừng với khả năng dọn quái rừng siêu tốc, bao quát bản đồ, đánh bao sân và snowball trận đấu cực mạnh. Nidalee đường giữa cũng từng là trào lưu khá thịnh hành hồi mùa 3, mùa 4 hoặc trong tay anh chàng Streamer Snake.

Top 4 vị tướng đi rừng có thể chơi cực kỳ hiệu quả khi mang ra đường giữa trong Liên Minh Huyền Thoại

Hiển nhiên Nidalee đường giữa chỉ phần nào phù hợp trong những trận đấu for fun hoặc xếp hạng tầm trung mà thôi. Ở trình độ cao, khả năng đẩy đường kém, phải lao vào cận chiến để tối đa hóa sát thương trong khi chất tướng mỏng manh, không có kỹ năng cơ động đột biến như Fizz hay Katarina là điểm trừ khá lớn với một pháp sư đường giữa.

Không đặt trọng tâm ở chiêu Q Phóng Lao cấu rỉa, Nidalee đường giữa nổi bật với những màn shock sát thương khủng khiếp, chỉ cần mục tiêu dính hiệu ứng Săn Đuổi bởi Q Phóng Lao hoặc W Bẫy Rập thôi là pha combo ở dạng Báo sẽ lập tức tiễn đối thủ lên bảng đếm số. Nidalee đường giữa theo thiên hướng sát thủ là lối chơi thú vị rất đáng để thử qua.

Jarvan IV

Jarvan IV là cái tên tiếp theo. Niềm Tự Hào Của Demacia đang thiết lập chỗ đứng vững chắc của mình trên Đấu Trường Công Lý trong 2 vai trò đường trên hoặc đi rừng quen thuộc. Khả năng càn lướt, gây khống chế lợi hại trong giao tranh, hài hòa giữa sát thương vào chống chịu là những ưu điểm giúp Jarvan được ưa chuộng.

Kết quả hình ảnh cho Jarvan IV

Tuy vậy, thay vì vai trò tướng tiên phong, dàn chắn vững chãi cho đội hình, Jarvan trong một ngày đẹp trời cũng có thể sắm vai sát thủ, burst sát thương khiến đối thủ bốc hơi trong nháy mắt vô cùng khủng khiếp khi lên full sát lực Jarvan IV đường giữa từng có thời gian làm mưa làm gió xếp hạng cuối năm 2015, hiện tại vẫn được nhiều game thủ coi như “quân bài tẩy”, mang ra sử dụng khi gặp kèo thích hợp.

Jarvan đi đường rất khỏe. Cấu rỉa liên tục bằng Q Giáng Long Kích, khả năng tiếp cận với combo E Hoàng Kỳ Demacia – Q Giáng Long Kích trứ danh giúp Jarvan IV dễ dàng bắt nạt các pháp sư kiểm soát ở vài cấp độ đầu. Ngay cả sát thủ vật lý cũng phải “no đòn” với Jarvan khi nội tại Thương Thuật và lớp giáp từ W Hoàng Kim Giáp là 2 công cụ trao đổi chiêu cực mạnh.

Để Jarvan IV vượt lên thì giữa trận tướng chủ lực đội bạn xác định nghẹt thở với những pha combo E – Q, úp chiêu cuối Đại Địa Chấn thẳng mặt gây lượng sát thương đáng nể. Đầy mạnh mẽ, đơn giản, không màu mè nhưng độ hiệu quả thì khỏi bàn.

Kayn

Cái tên chốt sổ sẽ là gã Tử Thần Bóng Tối – Kayn. Khả năng chống chịu, càn lướt, kiểm soát giao tranh rất tốt của lối chơi tiến hóa dạng đấu sĩ Darkin đang giúp Kayn dần tìm được chỗ đứng ổn định cho mình ở vị trí đi rừng. Ngoài ra, Kayn cũng rất đa năng, “đa nhân cách”, hắn có thể chơi theo 1 thiên hướng khác hiệu quả không kém là Sát Thủ đường giữa.

Kết quả hình ảnh cho kayn

Kayn sát thủ không chỉ sở hữu lượng sát thủ khủng như mọi sát thủ khác. Hắn còn có khả năng truy đuổi, độ cơ động với chiêu Q Trảm; kháng hiệu ứng, câu kéo rất mạnh, bằng E Bộ; chiêu cuối Nhập vừa là công cụ dồn sát thương, vừa giúp Kayn né tránh chiêu thức đối thủ, outplay rất mạnh trong những kèo tay đôi.

Không đánh giao tranh lâu dài dẻo dai nhờ sức hồi phục dồi dào như dạng Darkin nhưng Kayn Sát Thủ có những pha tiếp cận từ hướng bất ngờ bằng E Bộ, shock sát thương, cò quay trong giao tranh cũng rất hiệu quả. Kayn đường giữa theo phong cách tiến hóa dạng Sát Thủ chưa được sử dụng phổ biến cho lắm nhưng cũng không thể coi thường một khi biết cách chơi chuẩn bài, phát huy đầy đủ tiềm năng sức mạnh.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang