LMHT: Bình luận viên bị Riot loại khỏi danh sách bình luận CKTG 2018 vì...ngủ quên

Dù với bất cứ lý do gì nhưng việc gây ảnh hưởng cho chất lượng của CKTG 2018 vẫn sẽ bị Riot trừng phạt rất nặng

Theo như những thông tin nhận được gần đây thì Aidan "Zirene" Moon - BLV chuyên phụ trách tại khu vực LCS Bắc Mĩ đã bị Riot Games loại khỏi danh sách Bình luận viên CKTG 2018 do không đáp ứng được những yêu cầu về giờ giấc làm việc. Thông báo này cũng đã được Zirene đăng tải trên Twitter cá nhân.

Theo đó thì Zirene đã được phía Riot chỉ định sẽ bình luận những trận đấu tại CKTG 2018 từ giai đoạn Play-in cho đến Vòng Tứ Kết.  Tuy nhiên vị BLV này đã không tham gia vào việc bình luận những trận đấu Play-in bởi căn bệnh Viêm thanh quản cấp tính.

Bình luận viên LMHT bị Riot Games đuổi thẳng cổ khỏi CKTG 2018 vì tội...ngủ quên - Ảnh 1.

Vào ngày 07/10 vừa qua thì Zirene đã thông báo với Riot rằng tình trạng sức khỏe của mình đã khá hơn nhiều và xá nhận rằng sẽ tham gia bình luận những trận đấu thuộc vòng Play-in giữa G-Rex và Super Massive. Thế nhưng cuối cùng thì anh chàng này lại không thể lên sóng bình luận vì...ngủ quên.

Kết quả là Riot Games phải gấp rút chữa cháy bằng việc thay thế Isaac “Azael” Cummings Bentley cùng Rivington “RivingtonThe3rd” Bisland III làm BLV của trận đấu này.

Và tất nhiên là sai sót này của Zirene đã khiến Riot không khỏi tức giận dù anh chàng đã đưa ra lí do rằng điện thoại của mình bất ngờ bị lỗi má hóa, bởi vì thế mà việc đồng hồ báo thức của mình không hoạt động khiến anh chậm trễ việc bình luận của mình. Tuy nhiên, lý do này đã không thuyết phục được Riot Games, và cha đẻ LMHT quyết định đưa ra hình thức xử phạt bằng việc loại Zirene ra khỏi đội ngũ BLV tại CKTG 2018.

Bình luận viên LMHT bị Riot Games đuổi thẳng cổ khỏi CKTG 2018 vì tội...ngủ quên - Ảnh 2.

Trước mắt, án phạt sẽ được áp dụng cho tới hết giai đoạn Vòng đấu bảng CKTG, tuy nhiên khi được hỏi về khả năng trở lại trong giai đoạn Tứ kết, Zirene cho rằng điều này rất khó xảy ra, bởi đội ngũ BLV của từng vòng đấu đã được chốt sổ.

Cũng may cho Zirene là anh vẫn được Riot Games sử dụng trong vai trò Phân tích viên, chứ không bị sa thải vì sai sót có thể nói là rất khó chấp nhận của mình, nhất là trong thời điểm Chung kết thế giới LMHT đang diễn ra và nhận được sự quan tâm chú ý của cộng đồng game thủ quốc tế.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang