LMHT: Choi “iloveoov” Yeonsung - Huấn luyện viên với tính cách trẻ trâu đến mức Riot Hàn phải ra mức phạt cực nặng

Vị HLV của Afreeca Freecs đang là chủ đề bàn tán của cộng đồng game thủ LMHT bởi hành vi toxic quá mức của mình

Như đã từng thông tin thì mới vừa qua, Riot Games Hàn Quốc đã ra thông báo xử phạt đối với 16 truyển thu và thành viên Ban Huấn Luyện của các đội tuyển LMHT bởi những hành vi thiếu chuẩn mực trong quá trình thi đấu Xếp Hạng tại máy chủ Hàn Quốc trong thời gian gần đây.

Uzi cũng nằm trong danh sách này và số tiền anh bị phạt lên đến 2000 USD bởi hành vi phá game và miệt thị những người chơi khác và đã dấy lên một loạt những phản ứng từ cộng đồng game thủ bởi anh chàng này đang cố gắng đáp trả những hành vi tiêu cực được thực hiện bởi một bộ phận những game thủ cực đoan Hàn Quốc nhắm vào bản thân chàng béo này.

Tuy nhiên có một trường hợp đáng chú ý hơn nữa đó là Choi “iloveoov” Yeonsung - HLV của đội tuyển Afreeca Freecs khi vị HLV này cũng là một trong những chủ đề đáng bàn tán nhất bên cạnh vấn đề bị bắt ép của Uzi.

Bị report tới 80 lần trong 1 tháng, HLV của Afreeca Freecs mới là người khiến cộng đồng LMHT kinh ngạc bởi độ toxic của mình - Ảnh 1.

Vị HLV nãy đã phạm phải tội lỗi nặng nề gì mà khiến cho Riot Hàn Quốc phải có những cảnh cáo đặc biệt và phạt anh đến 1500 USD? Kết quả điều tra từ phía Riot Games chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Cụ thể thì chỉ tính riêng trong tháng 9 vừa qua, iloveoov đã bị tố cáo trong khoảng...80 trận đấu (trong đó có tới 70% số phiếu Report đến từ các trận Xếp hạng đơn/đôi) chủ yếu là về hành vi ngôn ngữ và toxic với đồng đội - Một "thành tích" vô tiền khoán hậu mà có lẽ ngay cả những game thủ xấu tính nhất thế giới (như Tyler1 chẳng hạn) cũng khó lòng đạt được. Trước đó không lâu, vị HLV 34 tuổi này cũng đã nhận một án phạt tài chính tương tự từ Ban tổ chức LCK.

Bị report tới 80 lần trong 1 tháng, HLV của Afreeca Freecs mới là người khiến cộng đồng LMHT kinh ngạc bởi độ toxic của mình - Ảnh 2.

Đây là một thông tin khiến cho cộng đồng game thủ LMHT không biết nên khóc hay nên cười. Nhiều người nhận định rằng thật khó có thể tưởng tượng được một vị HLV đang ở tuổi U40 lại có một hành vi toxic được lặp đi lặp lại nhiều lần đến như vậy. Bởi ở tuổi này thì người ta thường ấn tượng bởi sự điềm đạm và trưởng thành chứ không phải tính cách có phần "trẻ trâu" như thế.

Bên cạnh iloveoov, Afreeca Freecs cũng đóng góp thêm 2 cái tên nằm trong danh sách cảnh cáo của Riot là Jaeha "Mowgly" Lee và Hyesung "Comet" Lim. Họ, không ai khác chính là "trò cưng" của vị HLV này.

Bị report tới 80 lần trong 1 tháng, HLV của Afreeca Freecs mới là người khiến cộng đồng LMHT kinh ngạc bởi độ toxic của mình - Ảnh 3.

Trên thực tế, nếu khán giả nào đã từng theo dõi hoặc gắn bó với Esports Hàn Quốc thì hẳn cái tên iloveoov sẽ không còn xa lạ gì, và tính cách "trẻ trâu" của vị HLV này thậm chí cũng nổi tiếng chẳng kém gì tài năng của anh ta.

Bên cạnh tính cách có phần thô lỗ, iloveoov cũng được đánh giá là một trong những HLV tài năng nhất của LMHT Hàn Quốc thời điểm hiện tại, khi anh đã từng bước xây dựng Afreeca Freecs từ một đội tuyển hạng trung trở thành thế lực mới của LCK trong 2 mùa giải gần đây.

Bị report tới 80 lần trong 1 tháng, HLV của Afreeca Freecs mới là người khiến cộng đồng LMHT kinh ngạc bởi độ toxic của mình - Ảnh 4.

Tuy nhiên, dù tài năng đến đâu thì chắc chắn hành vi toxic của iloveoov cũng không bao giờ được ủng hộ và đón nhận, và vị HLV này cũng cần phải sớm chấn chỉnh lại thái độ của mình trước khi Riot Games đưa ra những án phạt nặng nề hơn.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang