LMHT: Công bố danh sách những tuyển thủ kiếm nhiều tiền nhất tại Việt Nam, Top 1 khiến ai cũng bất ngờ

Mới đây một bảng thống kê về số tiền mà những tuyển thủ Việt Nam kiếm được qua các giải đấu đã được công bố và thứ hạng của những tuyển thủ này sẽ khiến bạn phải bất ngờ

Theo những thông kế mới nhất đến từ trang esportsearnings với những số liệu liên quan đến số tiền mà những tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam kiếm được từ những giải đấu thì nhiều game thủ sẽ không khỏi ngạc nhiên, bởi người đứng Top 1 trong danh sách này đó chính là Archie chứ không phải là những cái tên nổi trội nhất làng LMHT Việt Nam như SofM như Levi.

Số tiền thưởng mà các tuyển thủ LMHT Việt Nam đã giành được trong suốt sự nghiệp: Archie top 1, gấp đôi SofM - Ảnh 1.

Những con số thống kế này được tính từ thời điểm 5/9/2010 đến hết 7/10/2018. Theo đó thì những thời điểm cuối năm 2010 cũng là lúc mà các giải đấu chuyên nghiệp của LMHT đang bắt đầu hình thành, và đây có thể coi là một bảng thống kê hoàn chỉnh nhất về thu nhật của những tuyển thủ từ những giải đấu LMHT.

Với 2 lần lọt vào CKTG (2012 cùng Saigon Jokers và 2017 cùng GAM Esports), Archie cùng đồng đội đã nhận được tới hơn 150.000 USD (khoảng 3,5 tỉ VND). Cùng với đó, tuyển thủ này cũng từng tham dự MSI 2017, và vô số lần giành chiến thắng tại VCS cùng các danh hiệu tại khu vực GPL cũ.

Số tiền thưởng mà các tuyển thủ LMHT Việt Nam đã giành được trong suốt sự nghiệp: Archie top 1, gấp đôi SofM - Ảnh 2.

Với bề dày thành tích như vậy, trong suốt sự nghiệp thi đấu LMHT, Archie đã "bỏ túi" 73.174 USD tiền thưởng, tương đương với khoảng 1,7 tỉ VND.

Bạn có thể nhìn thấy được rằng trong top 5 những tuyển thủ kiếm nhiều tiền nhất LMHT Việt Nam thì đội hình của GAM Esports tại MSI 2017 chiếm cả 5, bao gồm: Archie, Optimus, Slay, Stark và Levi. Cả 5 tuyển thủ đều là những thành viên của GAM chinh chiến trong mùa giải đại thành công của GAM, ngoại trừ Slay và Stark, thì cả Levi, Archie lẫn Optimus đều góp mặt tại 2 giải đấu quốc tế lớn nhất trong năm là MSI và CKTG.

Số tiền thưởng mà các tuyển thủ LMHT Việt Nam đã giành được trong suốt sự nghiệp: Archie top 1, gấp đôi SofM - Ảnh 3.

Chỉ với một mùa giải thành công, các thành viên GAM Esports đã thu về một khoản tiền thưởng đáng kể

Trong danh sách này thì SofM cũng chỉ đứng ở vị trí thứ 6 với 36.273 USD (khoảng 844 triệu VND). Thành tích có phần khiếm tốn này của SofM cũng có thể tạm lí giải được bởi những đội tuyển mà anh chàng này đã đầu quân trong sự nghiệp của mình  Full Louis hay Snake Esports thực chất không có nhiều thành tích nổi bật, mà cụ thể là những danh hiệu.

Số tiền thưởng mà các tuyển thủ LMHT Việt Nam đã giành được trong suốt sự nghiệp: Archie top 1, gấp đôi SofM - Ảnh 4.

Nếu nhìn sơ qua thì bạn cũng có thể thấy được cái tên QTV - Cựu tuyển thủ của Saigon Jokers - dù đã từ rất lâu rồi không còn thi đấu nữa nhưng vẫn góp mặt trong top 10 (hạng 7) trang danh sách này. Số tiền mà QTV kiếm được từ các giải đấu chuyên nghiệp không thua kém gì SofM hay Stark cả với 33.637 USD (khoảng 783 triệu VND). Số tiền thưởng này chủ yếu đến từ giai đoạn hoàng kim của QTV trong màu áo 2 đội tuyển Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five.

Số tiền thưởng mà các tuyển thủ LMHT Việt Nam đã giành được trong suốt sự nghiệp: Archie top 1, gấp đôi SofM - Ảnh 5.

Tại Việt Nam, số lượng tuyển thủ LMHT tham gia thi đấu chuyên nghiệp trong suốt 8 mùa giải đã lên tới con số hàng trăm, nhưng số lượng game thủ có thu nhập từ tiền giải thưởng nằm ở mức ổn (chạm mốc 200 triệu VND trong 8 mùa giải) chỉ có 30 cái tên.

Bên cạnh đó, vấn đề lương bổng từ lâu cũng là một mối đau đầu với cộng đồng game thủ chuyên nghiệp Việt Nam, và đó chính là lý do khiến cho rất nhiều tuyển thủ VCS phải dựa dẫm khá nhiều vào công việc Stream, hoặc thậm chí là bất chấp luật lệ để cày thuê.

Số tiền thưởng mà các tuyển thủ LMHT Việt Nam đã giành được trong suốt sự nghiệp: Archie top 1, gấp đôi SofM - Ảnh 6.

Thu nhập từ giải đấu của các tuyển thủ VCS vẫn khá khiêm tốn

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng đây chỉ là con số thống kê về số tiền thưởng giành được từ các giải đấu chính thức mà thôi. Thông số này không bao gồm tiền lương, tiền hợp đồng quảng cáo và Stream mà các tuyển thủ giành được.

Chính vì vậy nên chúng ta có thể thấy với việc tham gia MSI 2017 và CKTG 2017, các tuyển thủ GAM đều có những khoản tiền thưởng cực kỳ cao. Trong khi đó, về mặt danh hiệu tập thể thì SofM vẫn khá khiêm tốn, kể cả trong màu áo của Full Louis lẫn Snake Esports.

Còn nếu tính tổng thu nhập thì chắc chắn ở thời điểm hiện tại, SofM vẫn là cái tên vô đối trong danh sách các tuyển thủ chuyên nghiệp LMHT Việt Nam.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang