LMHT: Dù cạo đầu xin lỗi nhưng Khan vẫn chịu hình phạt từ ủy ban LCK

Những phát ngôn của Khan mang tính phân biệt đối với những game thủ Trung Quốc đã tránh khỏi hình phạt rất nặng của ủy ban LCK tại Hàn Quốc

Mới đây, Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc - KeSPA và ủy ban LCK đã chính thức đưa ra án phạt đối với ngôi sao của Longzhu Gaming. Theo đó, vào ngày 23/11 vừa qua, Khan đã có một dòng chat mỉa mai mang tính phân biệt chủng tộc với tuyển thủ Westdoor của AHQ. Khi mà Westdoor, người cùng đội với anh chàng này lên bảng đếm số thì Khan đã có lời nói mỉa mai, chế giễu rằng:"4 chinese can't win" (4 người Trung Quốc không thể thắng được đâu).

LMHT: Cạo đầu xin lỗi rồi, Khan vẫn bị ủy ban LCK xử phạt nặng vì ngôn ngữ phân biệt đối xử với game thủ Trung Quốc

Có thể hành động này chỉ mang tính trêu chọc và vô hại nhưng cộng đồng lại không thể tha thứ cho việc một tuyển thủ có những lời nói thiếu suy nghĩ như vậy.

Sau đó vào ngày 25/11, Longzhu Gaming đã đăng tải một video xin lỗi của Kim “Khan” Dong-ha, người đi đường trên của họ trên trang facebook chính thức của đội tuyển. Kèm theo đó là một tấm hình Khan đang được cạo đầu.

Trong video được đăng tải thì Khan nói rằng

"Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả những người mà đã bị xúc phạm bởi dòng chat thô lỗ và thừa thãi của mình. Kể từ giờ tôi sẽ cố gắng hết sức mình để không tái phạm và làm tổn thương người khác."

Vì phát ngôn xúc phạm người khác trong game, siêu sao đường trên của Longzhu phải cạo đầu xin lỗi

Người hâm mộ Hàn Quốc khá quan tâm tới việc này và đã bày tỏ sự tha thứ với hành động nông nổi. Tuy nhiên hiệp hội KeSPA vẫn có hành động xử phạt Khan, bởi cho dù anh chàng này có hối lỗi như thế nào đi chăng nữa thì luật vẫn là luật.

Theo thông báo chính thức, Khan sẽ bị cấm thi đấu 1 trận trong khuôn khổ LCK và bị phạt 1 triệu won (khoảng gần 20 triệu VNĐ). Hy vọng rằng án phạt với Khan sẽ là lời cảnh tỉnh cho những tuyển thủ khác. Khi bạn thi đấu chuyên nghiệp, bạn phải có trách nhiệm với mọi phát ngôn của bản thân mình.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang