LMHT: HLV Trưởng TSM bị giáng chức, mất đi mức lương 5,7 tỷ đồng/năm

HLV Trưởng của TSM đã chính thức bị giáng chức do thành tích quá bạc nhược của TSM tại LCS Mùa Hè 2018

Team Solo Mid mới đây đã có một đợt thay đổi nhân sự cực kì lớn ngay trước tuần thi đấu thứ 3 tại giải LCS Mùa Hè 2018. Vụ việc này rất được người hâm mộ TSM quan tâm khi huấn luyện viên trưởng của đội là Kim “SSONG” Sang-soo đã bị giáng chức thành trợ lý HLV và chức vị HLV Trưởng hiện đang thuộc quyền của Ham “Lustboy” Jang-sik (trợ lý HLV cũ). Tuy chưa có bất kì thông báo chính thức nào nhưng ESPN đã có được một số thông tin ngoài lề đáng tin cậy.

Theo đó, SSONG sẽ đảm nhận vị trí trợ lý HLV cho đến khi hợp đồng kết thúc vào 19/11. Kết quả của việc này là vị HLV sẽ bị giảm lương. Hiện giờ mức lương của SSONG theo như hợp đồng ký vào năm ngoái là 250,000$/năm, tương đương với khoảng hơn 5,7 tỷ đồng/năm. Những thay đổi hợp đồng sau khi SSONG bị giáng chức xuống trợ lý HLV vẫn chưa được quyết định.

Lustboy, trợ lý HLV hiện tại sẽ là người thay thế vị trí HLV trưởng

Lustboy, trợ lý HLV hiện tại sẽ là người thay thế vị trí HLV trưởng

Việc thay đổi nhân sự này được quyết định khi mà TSM đã có những pha cấm chọn khá là khó hiểu trong 2 trận đấu ở tuần thứ 2. Với những đợt cấm chọn này đã dẫn đến những thất bại liên tiếp trước TL và CG. Được biết thì HLV Trưởng hiện tại là Lustboy trước đó đã từng thi đấu với vai trò là một tuyển thủ Hỗ Tợ cho TSM trong giai đoạn 2014-2015, sau đó anh rời đội tuyển, anh chàng này đã làm HLV tại LCK và cả Brazil trong hai năm trước khi trở lại TSM vào tháng 12 năm ngoái.


Grig, tuyển thủ đi rừng mới của TSM

Grig, tuyển thủ đi rừng mới của TSM

Tuy vẫn chưa có bất kì thông báo chính thức nào nhưng việc thay đổi nhân sự của TSM đã bị cộng đồng người hâm mộ "đánh hơi" rất nhanh, họ đã thấy được Lustboy đã thay thế vị trí của  SSONG trong ngân hàng dữ liệu về hợp đồng toàn cầu của Riot. Hiện giờ thì vị trí trợ lý HLV của SSONG vẫn chưa được Riot ghi nhận chính thức. Trong giai đoạn giải Mùa Xuân, TSM đã thi đấu rất kém, kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 5 và lần đầu tiên bị loại sớm khỏi Play-offs. Ở giải Mùa Hè thì họ đã đưa tuyển thủ đi rừng Jonathan “Grig” Armao của đội tuyển hạng hai lên đội hình chính để thay thế cho Michael “MikeYeung” Yeung.

Trong thời điểm hiện tại thì TSM đang ở vị trí đồng hạng ba với nhiều đôi tuyển khác với kết quả thi đấu 2 thắng 2 thua.  Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu thay đổi này có giúp TSM lấy lại phong độ hay không.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Trên tay nhanh MSI RTX 2080 Gaming X Trio: Vừa đồ sộ, vừa sặc sỡ

Trên tay nhanh MSI RTX 2080 Gaming X Trio: Vừa đồ sộ, vừa sặc sỡ

Dòng Gaming X Trio của MSI sẽ kế thừa những gì tinh túy nhất của Gaming X trước đó cũng như bổ sung thêm hiệu năng tản nhiệt để đáp ứng TDP cao của những card đồ họa RTX trong tương lai. MSI RTX 2080 Gaming X Trio sẽ là đại diện đầu tiên của RTX Gaming X Trio góp mặt trên thị trường. Cùng trên tay chiếc card hầm hố và sắc màu này nhé.

Công Nghệ
Lên đầu trang