LMHT: Kingzone DragonX bất ngờ trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng Hàn Quốc, không đáng để đi CKTG 2018

Dù Kingzone cũng là một đội tuyển đáng gờm, nhưng với thất bại liên tục của mình tại đấu trường Quốc tế thì họ lại trở thành mục tiêu chỉ trích của người hâm mộ nhiều hơn là ủng hộ

\Sau khi SKT T1 đã nhận lấy thất bại thê thảm trước Gen.G thì Vòng loại khu vực CKTG 2018 tại Hàn Quốc giờ chỉ còn lại 3 đội tuyển tiếp tục cạnh tranh với nhau để giành tấm vé đến sự kiện lớn nhất năm của LMHT, bao gồm Gen.G, Griffin và Kingzone DragonX.

Dù là một cái tên sáng sủa nhất khi chỉ cần thi đấu vòng loại cuối cùng để có thể giành chiếc vé đi CKTG nhưng Kingzone lại là đội tuyển được nhiều người hâm mộ LMHT Hàn Quốc mong bị loại nhất.

Dù giành tới 2/3 chức vô địch LCK gần nhất, Kingzone DragonX vẫn bị cộng đồng LMHT Hàn Quốc hắt hủi, trù ẻo không được tham dự CKTG - Ảnh 1.

Bảng đấu Vòng loại khu vực CKTG 2018 - Khu vực LCK

Trong những cuộc bàn luận về chủ đề này, sau khi SKT bị loại thì mặc nhiên hầu hết game thủ Hàn Quốc đều dồn sự chú ý vào 2 cái tên Gen.G và Griffin, trong khi đó Kingzone lại không được đề cập tới như một ứng viên sáng giá. Theo những game thủ này, ai giành chiến thắng trong cặp đấu sắp tới giữa Gen.G và Griffin sẽ mặc định dành được tấm vé CKTG, và đối thủ cuối cùng của họ - Kingzone thì bị xem như...không khí:

- Gen.G hay Griffin, ai cũng xứng đáng có được tấm vé đi CKTG cả, có lẽ chúng ta chỉ còn biết chờ đợi vào việc số phận sẽ gọi tên ai mà thôi.

- Chưa bao giờ tâm trạng của tôi lại bị rối loạn như vậy, vừa mong Gen.G có thể tham dự CKTG để bảo vệ chức vô địch, nhưng Griffin cũng rất xứng đáng giành tấm vé này sau màn trình diễn của họ ở giải mùa hè, thật khó nghĩ.

Dù giành tới 2/3 chức vô địch LCK gần nhất, Kingzone DragonX vẫn bị cộng đồng LMHT Hàn Quốc hắt hủi, trù ẻo không được tham dự CKTG - Ảnh 2.

Kingzone dù chẳng kém cạnh gì Gen.G hay Griffin nhưng lại không được cộng đồng LMHT Hàn Quốc đánh giá cao

- Chỉ có Griffin mới có thể ngăn cản người Trung Quốc thôi, họ chắc chắn sẽ tham dự CKTG.

- Gen.G luôn thi đấu rất tốt ở những vòng đấu knock-out, tôi nghĩ họ sẽ lại lần nữa làm nên kỳ tích đấy.

- Ai cũng được, miễn không phải Kingzone, họ thi đấu quá tệ ở những giải quốc tế.

- Với phong độ hiện tại thì dù là thi đấu ở vòng loại cuối cùng, Kingzone cũng khó mà thắng được Gen.G hoặc Griffin, 2 đội tuyển này đều xứng đáng đến với CKTG hơn họ.

Đây không phải là lần đầu tiên mà Kingzone gặp nhiều chỉ trích cũng như là bị hắt hủi bởi Netizen tại Hàn Quốc. Lý do là họ đã có những thành tích không mấy ấn tượng tại những sự kiện quốc tế như MSI và Rift Rivals, khiến cho cộng đồng tại quê nhà khó mà đặt lòng tin vào họ, đặc biệt là khi đối đầu với những đội tuyển người Trung Quốc - một trong những kỳ phùng địch thủ của LCK. Kingzone thậm chí đã từng bị chỉ trích gay gắt là "nỗi xấu hổ của LMHT Hàn Quốc".

Dù giành tới 2/3 chức vô địch LCK gần nhất, Kingzone DragonX vẫn bị cộng đồng LMHT Hàn Quốc hắt hủi, trù ẻo không được tham dự CKTG - Ảnh 3.

Bản lĩnh thi đấu quốc tế vẫn là một dấu hỏi lớn dành cho Khan và đồng đội của anh

Trên thực tế thì cũng chẳng thể quy hết trách nhiệm cho những tuyển thủ của Kingzone, bởi bản thân nền LMHT Trung Quốc cũng đã có nhiều tiến bộ trong mùa giải 2018 và việc họ bắt kịp Hàn Quốc là điều đã được dự báo từ trước. Ngay cả khi đối đầu với RNG - Đội tuyển mạnh nhất khu vực LPL, không phải là Kingzone mà là Gen.G, KT Rolster hay thậm chí SKT T1, thì người Hàn Quốc cũng chẳng dám tự tin để khẳng định nắm chắc phần thắng như trước đây nữa.

Những khá đen cho Kingzone đó là họ luôn là mục tiêu được chỉ đích danh cho những thất bại của người Hàn, và ai cũng biết cộng đồng mạng Hàn Quốc luôn nổi tiếng với những phản ứng vô cùng tiêu cực, việc họ bị đem ra làm mục tiêu để chỉ trích là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Dù giành tới 2/3 chức vô địch LCK gần nhất, Kingzone DragonX vẫn bị cộng đồng LMHT Hàn Quốc hắt hủi, trù ẻo không được tham dự CKTG - Ảnh 4.

Không chỉ người hâm mộ Hàn Quốc, nhiều game thủ nước ngoài cũng cho rằng nếu như Kingzone giành quyền tham dự CKTG thì chỉ lãng phí một tấm vé của LCK mà thôi, bởi dù là đội tuyển hàng đầu khu vực nhưng bản lĩnh thi đấu quốc tế của họ thì vẫn là con số 0.

Trước mắt, Kingzone vẫn sẽ còn một trận đấu quyết định tại Vòng loại khu vực, nơi họ sẽ đối đầu với 1 trong 2 đội tuyển Gen.G hoặc Griffin để tranh tấm vé cuối cùng đến với CKTG. Đó cũng là thời điểm mà những chàng trai đã giành tới 2 trong số 3 chức vô địch LCK gần nhất, thể hiện bản lĩnh của mình và tìm lại niềm tin nơi người hâm mộ.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang