LMHT: LCK hé lộ nguyên do chọn Afreeca Freecs để chiến đấu với RNG

Afreeca Freecs vẫn còn đang là tâm điểm chỉ trích của cộng đồng Hàn Quốc khi để thua trước RNG trong ván đấu quyết định

Dù Khu Vực Đại Chiến đã kết thúc nhưng  Afreeca Freecs vẫn là tâm điểm chỉ trích của cộng đồng Hàn Quốc khi là nguyên nhân dẫn đến thất bại của LCK tại giải đấu nay khi họ được thay thế cho KT ở ván đấu cuối cùng, kết quả là nhận lấy thất bại nặng nề.

Đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp những đại diện đến từ Hàn Quốc đã thất bại trước những đội đến từ Trung Quốc tại  Rift Rivals 2018, và đây cũng lần thứ 2 trong năm 2018 khi mà LCK lại đánh mất sự thống trị của mình vào tay những tuyển thủ người Trung Quốc. Và một điều không thể thiếu đó là làn sóng phản ứng mạnh mẽ của cộng đồng LMHT Hàn dành cho các đội tuyển.

Nếu Kingzone thường hay bị chỉ trích về việc luôn thống trị LCK nhưng lại không bao giờ đạt được tành tích cao tại những giải đấu quốc tế, thì Afreeca Freecs lại khiến cho người hâm mộ phẫn nộ khi chính họ là những người đã để cho RNG giành chiến thắng trong ván đấu Chung Kết thứ 5,  tự tay dâng chức vô địch Rift Rivals 2018 cho người Trung Quốc.

LMHT: Dư âm Rift Rivals 2018 - Hé lộ lý do Afreeca thay thế KT ở ván đấu cuối cùng, đã có tính toán cả, chỉ là đời không như mơ - Ảnh 1.

Chỉ trích là thế nhưng cộng đồng LMHT Hàn Quốc vẫn đặt một dấu chấm hỏi lớn cho việc tại sao Afreeca Freecs lại là đội được chọn để thu đấu ván đấu quyết định với RNG, thay vì chọn một KT Rolster đang có phong độ cao khi sở hữu cho mình 4 trận thắng liên tiếp. KT cũng là nhân tố mang đến lợi thế khởi đầu vô cùng thuận lợi cho LCK trong trận Chung Kết khi đánh bại Invictus Gaming ở ván đấu đầu tiên.

Và mới đây thì một người làm việc trong LCK đã bất ngờ chia sẻ vấn đề này đến cộng đồng mạng. Theo như người này kể thì việc chọn Afreeca Freecs cho ván đấu thứ 5 đã được toàn bộ Huấn Luyện Viên của LCK hoàn toàn nhất trí lúc đó.

LMHT: Dư âm Rift Rivals 2018 - Hé lộ lý do Afreeca thay thế KT ở ván đấu cuối cùng, đã có tính toán cả, chỉ là đời không như mơ - Ảnh 2.

Lựa chọn Afreeca thay cho KT là quyết định được đồng thuận bởi tất cả các HLV của LCK

Mỗi khu vực có một tiêu chí chọn đội riêng và cũng không riêng gì LCK. Lúc này các HLV đã lựa chọn ra một cái tên màn trình diễn thuyết phục nhất trong trận Chung Kết tính đến thời điểm đó. SKT và Kingzone đều đã thất bại thì chỉ còn 2 ứng cử viên chính là KT và Afreeca.

Sau một cuộc họp ngắn, các HLV đều nhất trí chọn Afreeca, vì cho rằng đội tuyển này đang có phong độ ổn định khi đối đầu với các đối thủ Trung Quốc, và lối chơi "Korean Macro Game" của họ cũng tỏ ra hiệu quả hơn.

LMHT: Dư âm Rift Rivals 2018 - Hé lộ lý do Afreeca thay thế KT ở ván đấu cuối cùng, đã có tính toán cả, chỉ là đời không như mơ - Ảnh 3.

Trước đó thì đội tuyển này cũng đã có màn trình diễn ấn tượng khi đánh bại EDG

Nhìn chung thì mục đích của các Huấn luyện viên LCK chính là lựa chọn một đội tuyển có lối chơi kiểm soát tốt để khắc chế sự hổ báo của các đội tuyển Trung Quốc, nên Afreeca đã được lựa thay vì KT. Nhưng dĩ nhiên là đó chỉ là lý thuyết, còn thực tế thì chúng ta đã có thể thấy rõ khi Afreeca đã không thể giữ được nhà chính trước một RNG quá mạnh trong trận đấu cuối cùng. Sự chênh lệch về trình độ đã được thể hiện quá rõ, chiến thắng này của RNG cũng đã thể hiện được rằng phong độ của các đội tuyển Trung Quốc trong năm 2018 đã được nâng cao lên rất nhiều.

LMHT: Dư âm Rift Rivals 2018 - Hé lộ lý do Afreeca thay thế KT ở ván đấu cuối cùng, đã có tính toán cả, chỉ là đời không như mơ - Ảnh 4.

Nhưng vẫn không đủ sức cản bước RNG...

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Top 30 bộ manga đọc từ đời cha đến đời con vẫn còn... chưa hết ( Phần 1)

Top 30 bộ manga đọc từ đời cha đến đời con vẫn còn... chưa hết ( Phần 1)

Có lẽ, các bạn đã từng nghĩ "Thám tử lừng danh Conan" hay "Đảo hải tặc" xứng danh là những bộ manga có thời gian ra truyện lâu nhất rồi phải không? Tuy nhiên, nếu so với các bộ còn lại trong Top 30 bộ manga dưới đây thì thiệt sự là còn non và xanh lắm. Dưới đây là những bộ manga bền bỉ theo năm tháng, mà fan đọc từ đời cha đến đời con vẫn còn... chưa hết.

Giải trí
Lên đầu trang