LMHT: Những tuyển thủ của Ascension Gaming bị cắt tài trợ, không được trả lương và vô vàn những khó khăn không thể nói thành lời

Ascension Gaming đang gặp phải những vấn đề liên quan đến nhân lực và tài chính, có thể đứng trước nguy cơ giải tán đội tuyển

Lloyd là một tuyển thủ có phần quen tuộc đối với cộng đồng game thủ Việt nam khi mà anh cũng không ít lần đã từng đối đầu với những đội tuyển của Việt Nam trong màu áo Bangkok Titans lẫn Ascension Gaming.

Khi mà Việt Nam tách ra thành một khu vực độc lập thì những đội tuyển thuộc VCS cũng không còn cơ hội được gặp các đội tuyển Thái Lan nữa, bên cạnh đó thì Ascension Gaming cũng đã thay thế Việt Nam trở thành một trông những thế lực mạnh mẽ nhất tại GPL và giành được tấm vé lọt vào vòng Play-in CKTG 2018.

Tuyển thủ Ascension Gaming chia sẻ về những khó khăn hiện tại: trụ cột rời khỏi đội tuyển, phải thi đấu không lương dù được dự CKTG - Ảnh 1.

Dù không giành được một kết quả khả quan khi phải dừng bước tại Vòng Bảng nhưng đội tuyển này cũng nhận được rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông và cộng đồng game thủ khi mới đi, Lloyd - Tuyển thủ Đi rừng của họ bất ngờ lên tiếng chia sẻ về những vấn đề mà Ascension Gaming đang vướng phải.

Bài viết được Lloyd đăng tải trên Fanpage cá nhân và đề cập tới những vấn đề ít ai ngờ tới như việc Ascension Gaming không có nhà tài trợ, các trụ cột rời bỏ đội tuyển để chuyển sang các bộ môn khác...

Tuyển thủ Ascension Gaming chia sẻ về những khó khăn hiện tại: trụ cột rời khỏi đội tuyển, phải thi đấu không lương dù được dự CKTG - Ảnh 2.

Về vấn đề nhân sự thì  Ascension Gaming đang rơi vào một giai đoạn khủng hoảng trầm trong khi một loạt những tuyển thủ của đội đã quyết định giải nghệ ngay giữa mùa giải năm 2018 để chuyển sang thi đấu cho một bộ môn khác, đó chính là Arena of Valor (một phiên bản quốc tế của Liên Quân Mobile).

Lloyd lý giải rằng ở Thái Lan thì AoV thậm chí còn nổi tiếng hơn LMHT và tuyển thủ của họ cũng được đãi ngộ tốt hơn, đó là lý do khiến nhiều game thủ LMHT Thái Lan chuyển hướng sang bộ môn này. Một trong những tuyển thủ rời bỏ Ascension Gaming là InTreso - Trụ cột hàng đầu của họ trong nhiều mùa giải.

Tuyển thủ Ascension Gaming chia sẻ về những khó khăn hiện tại: trụ cột rời khỏi đội tuyển, phải thi đấu không lương dù được dự CKTG - Ảnh 3.

Sau khi Rift Rivals 2018 kết thúc, đã có thời điểm Ascension Gaming chỉ có 4 tuyển thủ có thể thi đấu, và đó là lý do họ buộc phải tuyển dụng Niksar - Một Xạ thủ người Nga đã...giải nghệ từ 1 năm trước, còn Lloyd thi phải chuyển sang vị trí Đi rừng. Và Niksar cũng chỉ có 2 tuần để trở lại luyện tập trước khi SEA Tour (tiền thân là GPL) chính thức khởi tranh.

Điều này cũng lý giải thắc mắc của nhiều game thủ Việt về việc "tại sao ADC của Ascension lại chơi tệ đến vậy tại vòng Play-in? Bộ khu vực Đông Nam Á hết tài năng rồi hay sao?"

Tuyển thủ Ascension Gaming chia sẻ về những khó khăn hiện tại: trụ cột rời khỏi đội tuyển, phải thi đấu không lương dù được dự CKTG - Ảnh 4.

Ngoài ra thì anh chàng này cũng cho biết rằng Ascension đã bị cắt hợp đồng tài trợ kể từ sau giải đấu Rift Rivals 2018 kết thúc và trong suốt nhiều tháng qua thì những tuyển thủ của đội tuyển này đã không được trả lương và thi đấu không công. Trong thời gian mà họ đến Hàn Quốc để tham dự vòng Play-in thì cả đội đã phải sử dụng tiền thưởng từ giải đấu SEA Tour cũng như bỏ tiền túi ra để phục vụ cho việc luyện tập, ăn ở và đi lại, dù cũng đã được Riot Games hỗ trợ một phần chi phí.

Ở thời điểm hiện tại, sau khi "tay trắng" rời khỏi CKTG 2018, tình trạng của Ascension Gaming đang rơi vào một tình trạng cực kỳ bi đát. Lloyd thừa nhận rằng anh và các đồng đội đang trở nên mệt mỏi và bất lực, cũng như việc tương lai của họ đang ngày càng trở nên mờ mịt, và đội tuyển thì đứng trước nguy cơ giải thể.

Tuyển thủ Ascension Gaming chia sẻ về những khó khăn hiện tại: trụ cột rời khỏi đội tuyển, phải thi đấu không lương dù được dự CKTG - Ảnh 5.

Hoàn cảnh của Ascension Gaming có thể nói là tương đối giống với Young Generation vào giai đoạn cuối mùa giải 2017. Ở thời điểm đó, YG cũng không có được tiềm lực tài chính đủ vững chắc, họ không nhận được các hợp đồng tài trợ khủng để có thể duy trì hoạt động một cách ổn định.

Nhưng thật may là mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa, Young Generation đổi tên thành Phong Vũ Buffalo, kéo theo hàng loạt bản hợp đồng tài trợ, giúp những tuyển thủ của họ giải quyết hoàn toàn vấn đề về tài chính, và kết quả là PVB thi đấu cực kỳ thăng hoa vào mùa hè, để rồi chính thức lên ngôi Vô địch VCS và trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự CKTG 2018.

Tuyển thủ Ascension Gaming chia sẻ về những khó khăn hiện tại: trụ cột rời khỏi đội tuyển, phải thi đấu không lương dù được dự CKTG - Ảnh 6.

Tình trạng của Ascension hiện tại khá giống với hoàn cảnh khó khăn của YG/Phong Vũ Buffalo 1 năm về trước

Hi vọng rằng một điều tương tự như câu chuyện của Phong Vũ Buffalo sẽ đến với "những người anh em" Ascension Gaming, để giúp họ có thể giải quyết những vấn đề của mình và tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với LMHT.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Hướng dẫn cách để đọc Marvel Comics theo đúng trình tự thời gian nhất để bạn có thể nắm rõ toàn bộ cốt truyện

Hướng dẫn cách để đọc Marvel Comics theo đúng trình tự thời gian nhất để bạn có thể nắm rõ toàn bộ cốt truyện

Hôm nay mình sẽ tổng hợp ngắn gọn lộ trình đọc truyện Marvel cho các bạn, đặc biệt là newbie mới tiếp xúc với truyện của Marvel dễ tìm hiểu. Bài viết có nhiệm vụ tóm lược lại dòng thời gian của vũ trụ Marvel (hay còn gọi là Earth-616, dòng thời gian chính của Marvel Comics từ thập niên 90 đến nay).

Giải trí
Lên đầu trang