LMHT: Tiền Mùa Giải 2019 sẽ bắt đầu từ phiên bản 8.23 đi kèm những thay đổi lớn về lối chơi

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ đầu tiên từ phía Riot về kế hoạch dành cho Tiền mùa giải 2019.

Liên Minh Huyền Thoại mùa 8 đang bước vào những tháng cuối cùng với sự kiện lớn nhất năm: Chung Kết thế Giới. Và sau sự kiện này, Đấu Trường Công Lý sẽ tiến vào giai đoạn Tiền mùa giải 2019 với những thay đổi mang tính cách mạng. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ đầu tiên từ phía Riot về kế hoạch dành cho Tiền mùa giải 2019.

LMHT: Tiền Mùa Giải 2019 sẽ bắt đầu từ phiên bản 8.23 đi kèm những thay đổi lớn về lối chơi - Ảnh 1.

Thông tin quan trọng nhất được Riot Meddler – giám đốc thiết kế của Liên Minh Huyền Thoại nói riêng và Riot Games nói chúng đưa ra trong bài chia sẻ hôm nay là: Tiền mùa giải 2019 sẽ bắt đầu từ phiên bản 8.23! Với tốc độ cập nhật Liên Minh Huyền Thoại hiện giờ là 2 tuần/phiên bản, bạn sẽ được trải nghiệm Tiền mùa giải 2019 từ những ngày cuối tháng 11/đầu tháng 12.

Mục đích của Riot dành cho đợt cập nhật Tiền Mùa Giải – như mọi năm – là thay đổi hoàn toàn về lối chơi bắt đầu từ phiên bản 8.23, thay vì cứ tiếp tục phát triển từ lối chơi hiện tại như cách họ đã đảo lộn meta ở phiên bản 8.11. Tất nhiên, Riot sẽ thử nghiệm và đưa ra các cập nhật một cách từ từ để tránh việc nó gây choáng ngợp cho người chơi; song hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận những thay đổi cực lớn dành cho Liên Minh Huyền Thoại vào Tiền mùa giải năm nay.

LMHT: Tiền Mùa Giải 2019 sẽ bắt đầu từ phiên bản 8.23 đi kèm những thay đổi lớn về lối chơi - Ảnh 2.

Như mọi năm, khu rừng luôn là nơi nhận nhiều thay đổi nhất trong Tiền mùa giải

Dự kiến, 8.24 sẽ là bản cập nhật cuối cùng trong năm nay. Tuy nhiên, khả năng cao là Riot sẽ tung ra thêm một bản cập nhật phụ nữa với tên gọi 8.24b (như 7.24b năm ngoái ấy). Bản 8.23 và 8.24 sẽ mang tới hàng tấn thay đổi về lối chơi, nên Riot cần chuẩn bị sẵn một bản phụ như 8.24b để có thể điều chỉnh mọi thứ kịp thời, tránh mọi việc đi quá xa – cũng như sửa các lỗi mới phát sinh.

Bên cạnh đó, các thay đổi về Tiền mùa giải sẽ được thử nghiệm trên máy chủ PBE trước khi đưa lên máy chủ chính thức. Với khối lượng cập nhật lớn và ảnh hưởng đến mọi thứ, các thay đổi Tiền mùa giải sẽ được thử nghiệm trên PBE lâu hơn bình thường: khoảng 4 tuần thay vì chỉ 2 như các phiên bản thông thường.

LMHT: Tiền Mùa Giải 2019 sẽ bắt đầu từ phiên bản 8.23 đi kèm những thay đổi lớn về lối chơi - Ảnh 3.

Ở một khía cạnh khác, Riot cũng sẽ đưa dần các cải tiến ngoài Summoner Rift vào các giai đoạn trong Tiền mùa giải, ví dụ như hệ thống xếp hạng mới chẳng hạn. Các cải tiến này sẽ có mốc thời gian đưa ra linh hoạt hơn, nên nếu không thấy chúng xuất hiện trong bản 8.23 thì cũng đừng quá bất ngờ nhé.

Ngoài ra từ mùa giải 2019, Liên Minh Huyền Thoại sẽ có thêm sự xuất hiện của hai Bậc xếp hạng mới:

Bậc đầu tiên là Sắt Đoàn, nằm dưới Đồng Đoàn. Sắt Đoàn cho những người chơi đó một cơ hội để được ghi nhận tốt hơn nếu họ có tiến bộ khi chơi. Bậc thứ hai sẽ là Đại Cao Thủ, nằm giữa Cao Thủ và Thách Đấu. Đại Cao Thủ sẽ cho Riot một cơ hội để điều chỉnh dài hạn những bậc xếp hạng cao nhất và phân hóa người chơi dễ dàng hơn dựa trên trình độ của họ.

LMHT: Tiền Mùa Giải 2019 sẽ bắt đầu từ phiên bản 8.23 đi kèm những thay đổi lớn về lối chơi - Ảnh 4.

Theo Gamek

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang