LMHT: Tuyển thủ bị bỏ đói tại Asian Games 2018, chỉ được ăn bánh mì không mà không có mứt

Dẫu biết là lần đầu tiên đăng cai nhưng việc chuẩn bị cho tuyển thủ một bữa ăn đầy đủ cũng không làm được thì quả thật là khó hiểu

Như những thông tin đã từng được đăng tải thì chủ nhà Indonesia đã gặp rất nhiều sự phản đối từ cộng đồng LMHT thế giới, đặc biệt là từ đoàn Hàn Quốc khi đội tuyển này chỉ được hỗ trợ 3 gói bánh mì và nước lọc để ăn trưa mà thôi. Đây là một điều khó có thể chấp nhận được khi việc đảm bảo sức khỏe của tuyển thủ tham dự giải đấu không được chuẩn bị một cách chu đáo dù lý do khá chính đáng đó là tránh việc sử dụng doping.

Đội tuyển Hàn Quốc bị đói vì BTC Asian Games 2018 chỉ phát bánh mì mà không cho mứt, Faker mang mì gói nhưng không được phép ăn - Ảnh 1.

Mới đây thì phía đoàn thể thao Hàn Quốc đã có phản hồi rằng phía BTC không hề chủ động trong việc chuẩn bị phần ăn trưa và ăn nhẹ cho các tuyển thủ, phải đến khi những tuyển thủ đã đói rã rời thì Hàn Quốc mới đi hỏi và được BTC "ném" cho 3 túi bánh mì. Trong một cuộc phỏng vấn thì những tuyển thủ LMHT của Hàn Quốc đã có đề cập về vấn đề này.

Đội tuyển Hàn Quốc bị đói vì BTC Asian Games 2018 chỉ phát bánh mì mà không cho mứt, Faker mang mì gói nhưng không được phép ăn - Ảnh 2.

Faker: Đầu tiên thì ngày hôm qua (ngày thi đấu thứ nhất) em không có ăn sáng. Em đã dậy sớm rồi nhưng không ăn sáng, sang đây thì mới biết bữa sáng được phát là bánh mì. Có điều người ta phát cho tụi em bánh mì nhưng lại không cho mứt. Vậy nên em đúng là có đói bụng thật.

Faker: Em có mang theo mì gói nhưng theo luật là không được ăn. Rất đáng tiếc là vẫn còn khá nhiều khâu trục trặc ở ngày thi đấu đầu tiên. Em đã lo là mọi người trông đội sẽ xuống tinh thần theo nhưng may mắn là cả đội vẫn ổn.

Đội tuyển Hàn Quốc bị đói vì BTC Asian Games 2018 chỉ phát bánh mì mà không cho mứt, Faker mang mì gói nhưng không được phép ăn - Ảnh 3.

Với suất ăn là bánh mì không như thế, không biết Ruler có ăn được nhiều không ? Khoảng mấy miếng ?

Ruler: So với tưởng tượng thì em thấy ăn bánh mì không cũng không đến nỗi nào..nên em cũng ăn được một hai miếng. Vậy nên em rất là đói ạ.

Nếu có mứt ăn cùng thì bạn sẽ ăn được hơn đúng không ?

Ruler: Nếu chỉ có mứt ăn cùng thì em nghĩ mình cũng cân được tất luôn *cười*. Có điều khi ăn vẫn sẽ thấy hơi khô khan một chút.

Đội tuyển Hàn Quốc bị đói vì BTC Asian Games 2018 chỉ phát bánh mì mà không cho mứt, Faker mang mì gói nhưng không được phép ăn - Ảnh 4.

CoreJJ: Thích ứng là bản năng sẵn có của con người rồi ạ. Vậy nên, vừa thấy menu hôm trước là mấy bịch bánh mì sandwich không, em rút kinh nghiệm ngay. Hôm nay em đã mang theo mứt cho anh em rồi đây ạ.

CoreJJ: Lẽ ra nếu cả đoàn dậy sớm thì vẫn có thể ăn cơm sáng (ở khách sạn). Nhưng do tối hôm trước mọi người thức chuẩn bị cho trận đấu đến khuya quá nên sáng ra cần ngủ bù, không dậy sớm quá được.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang