LMHT: Với thành tích quá tốt tại CKTG 2018, Riot chấp thuật cho một loạt các đội tuyển tham gia vào LCS châu Âu

Một loạt những đội tuyển đã được Riot xét duyệt gia nhập vào LCS châu Âu và chuẩn bị cho mùa giải 2019 sắp tới

Theo những thông tin đến từ ESPN thì Riot đã cân nhắc và chấp nhận đơn xin gia nhập LCS Châu Âu của những đội tuyển bao gồm Movistar Riders, North, Rogue và SK Gaming.

Cũng như những báo cáo đến từ ESPN thì vào ngày 2 tháng 10 vừa qua thì cũng đã có 4 đội tuyển gia nhập cùng với 5 đội tuyển đã được chấp thuận từ trước đó là Fnatic, G2 Esports, Misfits, Schalke 04 Esports và Team Vitality. Đội tuyển mới thứ năm và thứ sáu của giải đấu sẽ thuộc quyền sở hữu của Astralis và công ty mẹ RFRSH Entertainment.

Vừa qua, Rogue đã từ chối cho ý kiến về vấn đề này. Movistar Riders, North, SK Gaming và Riot Games cũng đã không đưa ra câu trả lời nào.

Thành tích quá tốt tại CKTG 2018, Riot chấp nhận đơn xin gia nhập LCS Châu Âu của 4 đội mới - Ảnh 1.

Nhiều nguồn tin cho hay những đơn xin gia nhập của 10 đội tuyển trên đã được chấp thuận, nhưng những thông tin chính thức về việc gia nhập giải thì vẫn còn đang chờ được giải quyết, bởi Riot Games cũng như là những đội tuyển khác vẫn gặp khá nhiều trở ngại trong những cuộc đàm phán xung quanh thỏa thuận hợp tác. Mặc dù ít có khả năng xảy ra nhưng Riot Games có thể sẽ đưa ra những sự thay đổi nếu như các cuộc đàm phán với những đội tuyển trên sụp đổ.

Những trì hoãn trên có thể sẽ đẩy lùi thông báo chính thức từ phía Riot Games, những thông báo được cho là sẽ công bố vào Thứ Năm tới đây.

Mỗi đội tuyển trong giải đấu LCS Châu Âu mới này đều đã từng điều hành các doanh nghiệp trong lĩnh vực thể thao điện tử. Trước đây Astralis, North và Rogue chưa từng có đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại nào, dù cho một số nhân viên của họ đã từng làm việc trong hệ thống của Liên Minh Huyền Thoại . Giám đốc điều hành Rogue Frank Villarreal và GM Sean "Hadaka" Mulryan từng là nhân viên tại Enemy, một đội tuyển đã từng tham dự LCS Bắc Mỹ trước đây. Đồng sáng lập của Astralis và phó chủ tịch điều hành của RFRSH là Jakob Lund Kristensen cũng đã từng là cựu giám đốc điều hành của Copenhagen Wolves, đội tuyển trước đây đã nhiều lần góp mặt tại LCS Châu Âu.

Thành tích quá tốt tại CKTG 2018, Riot chấp nhận đơn xin gia nhập LCS Châu Âu của 4 đội mới - Ảnh 2.

Đội tuyển SK Gaming trước đây đã từng tham dự LCS Châu Âu

Trước sự chấp thuận gia nhập của họ vào LCS Châu Âu, công ty mẹ của Rogue, ReKTGlobal và SK Gamingđã bắt đầu tìm kiếm các nhà đầu tư mới. Các nhà đầu tư hiện tại của Rogue và ReKT bao gồm Steve Aoki, Sterling Select và Imagine Dragons, ban nhạc đã thu âm bài hát chủ đề của Chung Kết Thế Giới 2014, "Warriors".

Mùa hè này, SK Gaming đã ký một thỏa thuận tài trợ với Deutsche Telekom, công ty mẹ của T-Mobile, với một điều khoản là Deutsche Telekom sẽ trở thành nhà tài trợ của SK Gaming nếu đội tuyển này được gia nhập LCS Châu Âu. Movistar Riders là công ty con chuyên về mảng thể thao điện tử của Movistar, thương hiệu viễn thông Tây Ban Nha thuộc quyền sở hữu của Telefónica. North là một đội tuyển thể thao điện tử thuộc quyền sở hữu của câu lạc bộ bóng đá F.C. Copenhagen.

Giá thầu được chấp nhận sẽ kết thúc quá trình nộp đơn xin gia nhập giải đấu LCS Châu Âu đã được khởi động từ hồi tháng 3, khi Riot Games thông báo sẽ thay đổi lại giải đấu này để trở thành một giải đấu giống như LCS Bắc Mỹ hiện tại, vốn đã chuyển sang hình thức nhượng quyền thương mại từ hồi cuối năm 2017. Những đơn xin gia nhập giải đấu đã được gửi từ ngày 1 tháng 7. Sau đó một số bài đánh giá và phỏng vấn với những đội tuyển tiềm năng sẽ được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 9.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang