Liên Quân Mobile: Butterfly Sát Thủ hay Đấu Sĩ phù hợp với meta hơn?

Là một trong những Sát Thủ xinh đẹp và kỳ cựu nhất của Liên Quân Mobile, Butterfly vẫn đang loay hoay tìm chỗ đứng trong rank xếp hạng cao đã từ rất lâu rồi. Đâu là lý do khiến cô ngày càng thụt lùi so với meta hiện tại?

Liên Quân Mobile: Butterfly Sát Thủ hay Đấu Sĩ phù hợp với meta hơn?

Điểm trừ lớn nhất của Butterfly

Nếu phân tích sâu hơn, vấn đề cốt lõi của Butterfly nằm ở lối chơi. Bộ kĩ năng của cô ta tồn tại với mục đích dồn một lượng sát thương thật nhanh và mạnh vào một mục tiêu cụ thể, sau đó hi vọng lượng sát thương đó đủ lớn để kết liễu được đối thủ, qua đó hồi phục toàn bộ kĩ năng và tiếp tục tìm một "nạn nhân" mới. Đây là một lối chơi vô cùng độc hại và không lành mạnh chút nào cho bản thân Liên Quân Mobile nói chung cũng như trải nghiệm của các Kiện Tướng nói riêng.

Như đã nói ở trên, Butterfly sở hữu một thiết kế rất là nhàm chán và cực kì ức chế khi phải đối đầu cũng như chung đội. Với đồng đội, các Kiện Tướng sẽ đừng bao giờ hi vọng cô ta nhảy vào giao tranh, mà sẽ chỉ rình rình đứng ngoài để vét mà thôi. Còn với đối thủ, việc nhìn thấy Butterfly, bụp, lên bảng đếm số mà không kịp làm bất cứ điều gì còn tồi tệ hơn cả thế.

Liên Quân Mobile: Butterfly Sát Thủ hay Đấu Sĩ phù hợp với meta hơn? 2

Từ đó, sau vài bản cập nhật, lối chơi "không ăn thì chết" của Butterfly ngày càng phản tác dụng mạnh đến cô nàng. Khi đã bị nerf mạnh ở bản đầu tiên, các vị tướng trong meta Pháp Sư, Đấu Sĩ dần mạnh hơn hẳn nhờ vào trang bị và các buff "Thời Đại XX" qua. Gần đây nhất, Thời Đại Xạ Thủ cũng sẽ là ác mộng mới đối với Butterfly nếu tiếp tục lối chơi này.

Liên Quân Mobile: Butterfly Sát Thủ hay Đấu Sĩ phù hợp với meta hơn? 3
So với các sát thủ khác, Butterfly có phần nào thiệt hại hơn rất nhiều do lối chơi "liều ăn nhiều" trước giờ

Nếu như vậy, Hội Đồng có thể cho cô ta một chút sức mạnh đây đó, ví dụ như cho Butterfly khả năng rỉa máu, quăng kĩ năng liên tục... - ồ khoan, Butterfly không sử dụng năng lượng! Điều đấy nghĩa là gì? Nghĩa là cô ta hoàn toàn có thể ném chiêu thức vô tội vạ để đẩy đường, kéo máu mà không cần phải nghĩ ngợi gì, khác hẳn với các vị tướng khác phải tính toán năng lượng tiêu hao, nếu như không muốn đang đánh nhau bỗng hết năng lượng xài chiêu thức và sấp ngược. Không dùng năng lượng nghĩa là Butterfly sẽ có một khả năng tung chiêu thức thoải mái, tức là Hội Đồng phải suy yếu bớt hoặc là sát thương, hoặc là thời gian hồi chiêu của Butterfly đi để cân đối lại.

Cuối cùng là tính chất kĩ năng. Do cả ba chiêu thức của Butterfly đều có tầm sát thương không cao lắm, cho nên muốn sử dụng chúng như một công cụ cấu rỉa an toàn khi đi đường như với các Pháp Sư là điều hoàn toàn không thể. Khi Butterfly đã vào tầm chiêu thức, tức là lúc đó chỉ có khô máu mà thôi!

Butterfly Sát Thủ có còn phù hợp meta hiện tại?

Ở các ván đấu hiện tại, lí do Butterfly chết có thể nói là muôn hình vạn trạng, nhưng chốt lại vẫn là chết và vô dụng như một con lính đánh gần. Để làm cuộc vui thêm "vui vẻ", trong phiên bản trước, Hội Đồng đã giảm bớt tỷ lệ cộng thêm sát thương từ công vật lý của cô nàng và tăng thêm sát thương cơ bản. Điều này có hai tác dụng, một là gia tăng sức mạnh của Butterfly ở giai đoạn đầu và khi không có trang bị cộng công vật lý. Mặt khác, Hội Đồng sẽ trừng phạt nặng nề những ai còn cố mua sát thương vật lý lên cô nàng này!

Liên Quân Mobile: Butterfly Sát Thủ hay Đấu Sĩ phù hợp với meta hơn? 4
Lối chơi full sát thương vật lý/chí mạng không còn phù hợp với Butterfly trong meta hiện tại

Cụ thể, với kĩ năng Quét kiếm chẳng hạn, Butterfly sẽ được tăng thêm 95 sát thương cơ bản nhưng mất 15% công vật lý cộng thêm. Còn Ám sát thì tăng 195 sát thương cơ bản nhưng mất tới tận 25% công vật lý cộng thêm. Nói cách khác, chỉ cần có nhiều hơn 725 công vật lý là Kiện Tướng bắt đầu mất sát thương so với trước khi cập nhật. Chưa kể, ở cấp độ 15, Butterfly đã có sẵn 415 công vật lý, hay nói cách khác, các Kiện Tướng chỉ nên duy trì công vật lý từ cả ngọc và trang bị loanh quanh tầm 310 công vật lý mà thôi. Tính ra thì chỉ nên có tầm ba món công vật lý là đủ, kiểu như Đao truy hồn, Thương Longinus, Thương xuyên phá v...v

Đấu Sĩ - Chân trời mới cho các Butterfly Main

Khi mà lối chơi liều ăn nhiều không còn được cổ vũ thì lúc đó các Kiện Tướng sẽ phải tìm ra một hướng đi mới cho Butterfly. Xét đến việc cô nàng có sát thương cơ bản tốt và thiếu khống chế, vậy thì tại sao các Kiện Tướng không chơi cô nàng như một Đấu Sĩ nhỉ? Là một Đấu Sĩ, Butterfly sẽ có thể trụ được rất lâu trong giao tranh, qua đó thi triển được nhiều lần kĩ năng hơn và dễ dàng có cơ hội trụ được tới mức có thể kích hoạt nội tại, vừa giúp hồi kĩ năng vừa tăng máu hồi phục. Chưa kể ở phiên bản này, Butterfly lại tiếp tục được tăng thêm lượng máu hồi phục mỗi khi Butterfly kích hoạt nội tại còn được tăng thêm nữa.

Liên Quân Mobile: Butterfly Sát Thủ hay Đấu Sĩ phù hợp với meta hơn? 5

Với việc Áo choàng thần Ra là một trang bị cho công vật lý, giờ nó đang là một lựa chọn cực kì hấp dẫn đối với những anh hùng kiểu kiểu như Butterfly. Với tổ hợp trang bị huyền thoại Băng - Lửa - Gai, Butterfly sẽ có một lượng sát thương khá tốt trong giao tranh mà vẫn chống chịu cực kì khỏe. Hai trang bị còn lại, Butterfly có thể tính tới Thương Longinus cùng Thương xuyên phá, chúng sẽ giúp cho Butterfly có thể gây ra một lượng sát thương cực kì đáng gờm trong giao tranh, mà vẫn không sợ bị "lỗ" so với bản trước, và nằm trong khoảng giảm hồi chiêu an toàn.

Liên Quân Mobile: Butterfly Sát Thủ hay Đấu Sĩ phù hợp với meta hơn? 6Liên Quân Mobile: Butterfly Sát Thủ hay Đấu Sĩ phù hợp với meta hơn? 7Liên Quân Mobile: Butterfly Sát Thủ hay Đấu Sĩ phù hợp với meta hơn? 8Liên Quân Mobile: Butterfly Sát Thủ hay Đấu Sĩ phù hợp với meta hơn? 9Liên Quân Mobile: Butterfly Sát Thủ hay Đấu Sĩ phù hợp với meta hơn? 10Liên Quân Mobile: Butterfly Sát Thủ hay Đấu Sĩ phù hợp với meta hơn? 11
Lối lên đồ khuyến cáo mới cho Butterfly

Nếu như các Kiện Tướng đã sử dụng ngọc giảm hồi chiêu thì có thể cân nhắc bỏ Áo choàng băng giá để mua Khiên thất truyền hay Gươm Uriel/Găng Tay Hercules cũng được. Còn nếu Đi Rừng thì cô có thể đổi Áo Ra lấy Rìu Leviathan cũng được.

Liên Quân Mobile: Butterfly Sát Thủ hay Đấu Sĩ phù hợp với meta hơn? 12

Xem thêm các hướng dẫn khác dành cho Liên Quân Mobile ngay tại đây nhé!

Tham gia Liên Quân Mobile tại:

Trang chủ: lienquan.garena.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/LienquanMobile/

Link tải game: Android / iOS

Theo infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Quái vật dưới đáy biển trở lại trong Hung thần đại dương: Thảm sát

Quái vật dưới đáy biển trở lại trong Hung thần đại dương: Thảm sát

Không còn là đề tài xa lạ với khán giả, nhưng những bộ phim về cuộc tấn công của giống loài nguy hiểm nhất đại dương vẫn luôn thu hút khán giả. Năm 2017 là 47 Meters Down (tựa tiếng Việt: Hung thần đại dương), năm 2018 Jason Statham “chiếm sóng” cùng The Meg (tựa tiếng Việt: Cá mập siêu bạo chúa), và tháng 9 năm nay, đại dương tiếp tục nhuốm đỏ với phần tiếp theo của loạt phim với tên gọi Hung thần đại dương: Thảm sát (tựa gốc: 47 Meters Down: The Next Chapter).

Phim Ảnh
Lên đầu trang