Những cái tên sẽ trở thành hàng HOT trên thị trường chuyển nhượng sắp tới

Mùa chuyển nhượng cũng đồng thời là mùa chia tay của các đội tuyển với những cái tên không còn phù hợp nữa.

Tiền mùa giải không có nhiều những giải đấu hấp dẫn được tổ chức nhưng không vì thế mà cộng đồng LMHT trở nên nhàm chán. Mỗi năm, đây chính là dịp để những đội tuyển ở các khu vực có thể thực hiện những bổ sung về mặt nhân sự nhằm nâng cao sức cạnh tranh cho mùa giải mới.

Những đội tuyển thi đấu không thành công trong mùa giải vừa qua dĩ nhiên sẽ phải hoạt động năng nổ hơn cả, nhưng không có nghĩa những đội tuyển có suất tham dự CKTG được phép “bình chân như vại”. Và dĩ nhiên, khi bổ sung được những cái tên mới thì những vị trí thừa thãi cần phải bị loại bỏ. Dưới đây sẽ là 4 cái tên đang đứng trước nguy cơ sẽ bị thay thế ở mùa giải 2018 sắp diễn ra.

EDward Gaming: Yu-Hao “Mouse” Chen

Kể từ khi ra mắt đội hình của EDG vào Mùa Hè 2016, Mouse đã khiến tất cả phải thất vọng khi anh trở thành mắt xích yếu nhất của EDG suốt thời gian qua.

Nguyên nhân có thể một phần do anh chưa có nhiều thời gian thi đấu và CKTG 2017 này chính là đỉnh điểm của sự thất vọng trong lối chơi của Mouse. Chức vô địch LPL Mùa Hè của EDG đã phần nào thấy được những nỗ lực của anh nhưng chừng đó là không đủ với tham vọng của hạt giống số một Trung Quốc.

Rất may mắn cho EDG khi người thay thế hiện tại Zhao “Aodi” Au-Di đang có những dấu hiệu tích cực dù vẫn phải dự bị cho Mouse tại CKTG vừa qua. Tuy chưa thi đấu chính thức tại giải đấu quốc tế nào nhưng những gì mà Aodi thể hiện ở LPL là vô cùng hứa hẹn. Mặc dù vẫn còn nhiều điều cần phải học hỏi nhưng ở lứa tuổi hiện giờ, Aodi vẫn còn đủ thời gian để anh tiến bộ hơn nữa. Biết đâu đấy, anh sẽ trở thành đường trên chính thức cho EDG vào năm sau với những màn trình diễn tuyệt vời từng thể hiện ở LPL.

Royal Never Give Up: Shi-Yu “Mlxg” Liu

Có vẻ hơi kỳ lạ khi lại loại bỏ đi thành viên đã cùng cả đội tuyển đến được với bán kết tại CKTG năm nay, nhưng với trường hợp của RNG, điều đó không quá khó hiểu.

Mlxg đã không có được một phong độ ổn định trong suốt mùa giải 2017 vừa qua, một điều đáng tiếc cho mục tiêu phát triển lâu dài mà RNG hướng tới. Trong trận chung kết LPL Mùa Hè vừa qua, phong độ tệ hại của anh đã khiến RNG thất bại 2-3 đầy cay đắng.

Tại CKTG, Mlxg một lần nữa thể hiện sự thất thường của mình trong thi đấu. Hầu như mọi cái tên trong đội hình RNG sở hữu đều đạt được sự tiến bộ theo năm tháng chỉ ngoại trừ người đi rừng của họ. Có lẽ, đã đến lúc đội tuyển “hoàng gia” của Trung Quốc nên nhắm tới một người đi rừng tiềm năng hơn cho những mục tiêu sắp tới.\

G2 Esports: Kim “Trick” Gang-yun

Trong những cái tên kể trên, trường hợp của Trick có vẻ dễ xảy ra hơn cả.

Kể từ khi rơi vào bảng đấu tử thần tại CKTG, G2 Esports đã xác nhận việc họ sẽ bắt tay vào thay đổi đội hình đã tạo nên thành công cho họ suốt 2 năm qua, và mọi chuyện giờ đây có vẻ như đã bắt đầu.

Trick trở nên lạc lõng trong đội hình của G2 so với năm đầu tiên mà anh thi đấu. Rất nhiều những mâu thuẫn và xung đột của anh đã diễn ra thường xuyên hơn qua vài mùa giải gần đây.

Sẽ là một quyết định khó khăn khi  phải chia tay với một trong hai cái tên xuất sắc nhất trong triều đại mà G2 xây dựng nên tại Châu Âu. Bốn lần liên tiếp vô địch LCS Châu Âu là một thành tích không tưởng và sẽ có gì đó hụt hẫng khi thiếu vắng đi người đi rừng kỳ cựu đã tạo nên thương hiệu cho họ ngày hôm nay.

Team Solomid: Dennis “Svenskeren” Johnsen

Mùa giải vừa qua có lẽ là lần cuối Svenskeren còn gắn bó với TSM. Kể từ khi gia nhập, Sven phần nào đã khẳng định được anh xứng đáng đứng trong hàng ngũ của những nhà vô địch Bắc Mỹ.

Nhưng cứ tới khi CKTG xảy ra, rất nhiều tin đồn lại được đưa ra cho rằng anh sẽ là người phải ra đi sau thành tích tệ hại của TSM bởi họ không thể vượt qua vòng bảng. Nhưng rồi, ban huấn luyện vẫn kỳ vọng vào việc anh sẽ trở nên ăn ý hơn cùng Søren “Bjergsen” Bjerg ở đường giữa và Sven có thêm cơ hội để thể hiện mình.

Và giờ đây, sau một năm trời, anh vẫn không cho thấy một sự tiến bộ nào rõ rệt. Sven đã nỗ lực hạn chế những sai lầm cá nhân mà anh có thể mắc phải, nhưng vô tình điều đó cũng khiến cho anh chẳng còn tác động gì nhiều đến diễn biến trận đấu. Một lần nữa, CKTG lại chứng kiến một Sven lạc lõng bởi lối chơi thiếu đột biến của anh trong khi vị trí đi rừng tại CKTG 2017 đáng ra phải đóng một vai trò vô cùng nổi bật.

Nguồn: infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang