RNG tổ chức hội trại Esports, 99% người tham gia cảm thấy sụp đổ với tương lai trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp

Chỉ với một hội trại nhỏ mà số đông những người tham gia đã không thể chịu đựng được thì giấc mơ Esports khó khăn biết chừng nào

Mới gần đây thôi thì Royal E-sports Club - một tổ chức thể thao điện tử tương đối lâu đời và khá nổi tiếng ở Trung Quốc đã tổ chức một sự kiện mang tên RNG E-sports Experience Camp. Sự kiện này được tổ chức với mục đích mang đến cho những game thủ và những người hâm mộ một trải nghiệm về cuộc sống của những tuyển thủ chuyên nghiệp tại nơi đây, cũng như giúp cho những người đó hiểu được những khó khăn và thử thách mà một tuyển thủ phải trải qua để có thể theo đuổi đam mê của mình. Đồng thời thì đây cũng là một nơi để cho RNG có thể tìm kiếm thêm những tài năng mới cho tổ chức của mình.

Kết quả hình ảnh cho RNG

Nhưng RNG E-sports Experience Camp không gây sự chủ ý bởi mục đích tổ chức ban đầu của nó mà thứ khiến cho người khác tò mò chính là phản ứng của những người đã tham dự vào hội trại này.

Theo một số liệu thống kê chưa đầy đủ, có tới 30% số người tham dự đã dành cả tuổi thanh xuân trong trại huấn luyện để khóc, 80% phàn nàn về các tựa game mình tham gia và nổi bật nhất là 99% người tham dự cảm thấy sụp đổ về giấc mơ trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp của mình. Đây có lẽ là một thống kê vô cùng đáng sợ cho bất kì ai muốn tham gia vào một đội tuyển Esports nào đó.

Trại huấn luyện eSports của RNG và cơn ác mộng dành cho những người tham dự - Ảnh 1.

Số liệu mà siêu xạ thủ của RNG, Uzi đăng tải thật sự khiến tất cả phải bàng hoàng

Được biết thì lịch trình của hội trại này tương đối khắt khe. Một ngày của những người tham gia sẽ bắt đầu vào lúc 9h sáng và chỉ kết thúc vào lúc 11h30 tổi. Không tính thời gian ăn uống, toàn bộ số giờ còn lại thì những người tham gia sẽ liên tục được luyện tập với những người huấn luyện viên ở nơi đây. Kết quả là sau 7 ngày diễn ra sự kiện tại khu trại này thì nhiều người tham gia đã tiết lộ rằng thậm chí họ chẳng thể thắng nổi một trận BO2 nào, dù rằng những cái tên huấn luyện chỉ có khoảng 60% game thủ là những tuyển thủ chuyên nghiệp. Đây là một cú sốc vô cùng lớn với những người vốn tự tin về khả năng cũng như là kỹ năng cá nhân của mình. Và trong những lú đó thì họ đã nhận ra rằng khoảng cách giữa một ngươi chơi bình thường và một tuyển thủ chuyên nghiệp cách nhau rất ra.

Đó cũng là lý do mà nhiều người gọi trại huấn luyện của RNG quả là một địa ngục thật sự. Nhưng biết làm sao được, nếu bạn đã xác định tâm thế và quyết định bước đi trên conn đường game thủ chuyên nghiệp, địa ngục này sẽ là thứ mà bạn phải đối mặt hàng ngày đấy. Suy cho cùng, RNG chỉ mang tới những trải nghiệm thực tế nhất mà thôi, và game thủ chuyên nghiệp không phải là con đường trải đầy hoa hồng như nhiều người vẫn nghĩ tới đâu.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang