Sau đợt thanh trừng từ Bluehole, 7 đội tuyển esport tuyên bố rút khỏi bộ môn PUBG

Dù giải đấu PGI 2018 đã diễn ra cực kỳ thành công, mở đường cho một kỷ nguyên PUBG esport nhưng có nỗ lực tới đâu đi chăng nữa thì PUBG Corp. cũng không thể ngăn cản 7 tổ chức thể thao điện tử này, trong đó có cả OpTic Gaming rút khỏi bộ môn PUBG nữa rồi.

Sau đợt thanh trừng từ Bluehole, 7 đội tuyển esport tuyên bố rút khỏi bộ môn PUBG
PUBG đang từng bước trở thành một bộ môn TTĐT chính thống. Nguồn: Internet.

Vào tháng 12/2018 vừa rồi, OpTic Gaming đã chính thức thông báo trên reddit rằng họ sẽ rút khỏi bộ môn PUBG. Cơ bản là họ có quá nhiều hoài nghi cho không chỉ tựa game mà còn cả cấu trúc, thể thức của các giải đấu PUBG mà họ tham gia. CEO kiêm ông chủ OpTic Gaming, Hector ‘H3CZ‘ Rodriguez, cho biết trên blog cá nhân của mình rằng PUBG không phát triển đủ nhanh và tình trạng hiện tại của tựa tựa game cũng giống như H1Z1 Pro League vốn đã đóng cửa từ tháng 11 năm ngoái do không đủ kinh phí. Quyết định này của OpTic là một cú sốc lớn cho nền TTĐT PUBG của thế giới vì họ là một trong những đội mạnh nhất tại PGI 2018 với thành tích đáng ngưỡng mộ. Ngoài họ ra cũng còn không ít tổ chức esport khác cũng hoài nghi về giải đấu và tính cạnh tranh của nó.

Theo chân đội tuyển đến từ Mỹ là 6 đội tuyển PUBG khác cũng có thành tích không kém ấn tượng như G2, Evil Geniuses và Dignitas cũng rút khỏi tất cả các giải đấu PUBG. Nguyên nhân chính ở đây chính là họ không vượt qua được vòng loại PUBG Europe League và National PUBG League nên việc ra đi là điều dễ hiểu. Tuy nhiên những đội như PENTA và Excelerate đều đã có một chân trong giải PEL nhưng cũng rút khỏi bộ môn này, dường như là do không nhận được sự hậu thuẫn từ tổ chức mẹ.

Sau đợt thanh trừng từ Bluehole, 7 đội tuyển esport tuyên bố rút khỏi bộ môn PUBG 2
Sự phát triển TTĐT của PUBG sẽ chậm lại vì các đội tuyển tuyên bố rút lui khỏi bộ môn. Nguồn: Internet.

CEO Jusstin Tan của tuyển Excelerate đã đăng lên Twitter nói rằng đội tuyển cần phải tập trung hơn vào các bộ môn khác nên sẽ rút lui khỏi 2 bộ môn PUBG và Wizzrobe trong khi PENTA là đội đáng thương hơn không có tổ chức nào đứng ra "bao ăn ở" cả.

Đội tuyển cuối cùng rút khỏi bộ môn PUBG chính là FlyQuest do nhiều lý do khác nhau, trong đó việc Ben ‘Microstar’ Kyle và Mike ‘Sharky’ Gariti bị Tempo Storm mua lại là lý do lớn nhất cho họ.

Không cần phải nói, với tỉ lệ "bào" sức lực và tài nguyên kinh dị như bộ môn PUBG này thì việc các đội tuyển đưa ra quyết định rút lui như thế cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Nhất là khi PUBG Corp. dù có đưa ra lộ trình 5 năm cho bộ môn này nhưng chưa thực sự làm được nhiều điều. Hiện thị trường Battle Royale đang bão hòa và việc ban hàng loạt tuyển thủ do gian lận cũng là một phần nguyên nhân khiến các người chơi chuyên nghiệp khác bị ảnh hưởng. PUBG Corp. cần làm nhiều hơn chính là giao tiếp tốt hơn với các đội tuyển chuyên nghiệp để ứng xử cho phù hợp.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang