The International 8 với 24 triệu Đô La chính thức là giải đấu eSports duy nhất có tổng giải thưởng lớn nhất liên tục trong 7 năm

Trong năm 2018 này, cộng đồng Dota 2 lại làm ra 1 cột mốc lịch sử mới khi mà giải đấu quốc tế The International 8 được đánh giá là giải eSports có giải thưởng lớn nhất liên tục trong 7 năm.

Qua mỗi 1 năm, The International của Dota 2 lại tự phá vỡ kỉ lục của bản thân và để làm được điều đó chính là nhờ sự hiến máu cực mạnh từ cộng đồng Dota 2 trên khắp thế giới thông qua hình thức Battle Pass - hình thức người chơi bỏ tiền ra để được sở hữu các skin trang phục và trải nghiệm những phần chơi mới mẻ trong thời gian diễn ra sự kiện.

Tại đây, trong năm 2017, giải thưởng của The International 7 đã đạt lên con số 23 triệu Dollar và tưởng như là sẽ rất khó để vượt qua vì Dota 2 đang được đánh giá là trong đà đi xuống trong năm 2018. Nhưng thế giới đã nhầm khi mà tựa game này đã nhanh chóng vượt qua và đạt con số 24 triệu Đô La Mỹ và trở thành giải đấu có phần thưởng lớn nhất năm 2018 cũng như là trong 7 năm vừa qua.

Image result for ti 8 prize pool

Dota 2 gần như là 1 ví dụ điển hình cho việc xây dựng giải đấu với giải thưởng hoàn toàn dựa trên sự đống góp từ cộng đồng ( và khả năng hút máu của thánh Gaben). Qua đó, khi mà các sự kiện lớn kích động sự tự tôn về tựa game mà người chơi yêu thích thì chắc chắn sẽ đem lại kết quả lớn nhất. 

Theo đó 

Hạng nhất - 10 triệu Đô La

Hạng nhì - 3 triệu 9 Đô La

Hạng 3 - 2 triệu 6 Đô La

Hạng 4 - 1 triệu 7 Đô La

Hạng 5, 6 - 1 triệu 1 Đô La

Hạng 7, 8 - 620 ngàn Đô La

Hạng 9, 10 - 372 ngàn Đô La.

Hạng 13, 14, 15, 16 - 124 ngàn Đô La

Hạng 17, 18 - 62 ngàn Đô La

Giải đấu The International 8 được tổ chức từ ngày 15 / 8 - 25 / 8 ở Vancouver Canada

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Fantastic Beasts 2: Gellert Grindelwald là ai và mối quan hệ đáng kinh ngạc như thế nào đối với Albus Dumbledore ?

Fantastic Beasts 2: Gellert Grindelwald là ai và mối quan hệ đáng kinh ngạc như thế nào đối với Albus Dumbledore ?

Gellert Grindelwald (sinh năm 1883 – mất tháng 3 năm 1998) được xem là Phù thủy Hắc ám nguy hiểm thứ hai của mọi thời đại, sau Tom Riddle. Khi còn là học sinh của Học viện Durmstrang, Grindelwald đã bị đuổi học vì các thử nghiệm sai trái, đen tối và các vụ công kích khiến các bạn học suýt chết.

Giải trí
Cách tắt hẳn Windows 10 Update dễ dàng và hiệu quả để nó không hại đời bạn nữa

Cách tắt hẳn Windows 10 Update dễ dàng và hiệu quả để nó không hại đời bạn nữa

Không còn cảm giác ức chế nào hơn khi đang thưởng thức một tựa game hay hoặc đang làm dở công việc thì thông báo Windows Update hiện lên rồi thực hiện ngay thao tác khởi động lại mà không cần đến sự đồng ý của bạn. Hãy làm ngay theo hướng dẫn sau để tránh gặp phải tình trạng ấy nhé!

Công Nghệ
Lên đầu trang