Thêm 12 tuyển thủ PUBG chuyên nghiệp bị ban vì có liên quan hack/cheat khi thi đấu

Dường như các tổ chức esport đang mạnh tay thanh lọc đội hình cho mùa giải mới sắp đến gần khi đã có 12 tuyển thủ chuyên nghiệp dính án phạt và phải tạm thi đấu từ 2 đến 3 năm do có liên quan đến hack/cheat khi thi đấu.

Thêm 12 tuyển thủ PUBG chuyên nghiệp bị ban vì có liên quan hack/cheat khi thi đấu
Đã có thêm 12 tuyển thủ chuyên nghiệp bị cấm thi đấu do có liên quan đến hack/cheat khi thi đấu. Nguồn: Internet.

Sau đợt ban cuối tháng 12 đối với 4 tuyển thủ chuyên nghiệp bộ môn PUBG, giải PUBG European League tiếp tục cấm thi đấu thêm 12 tuyển thủ chuyên nghiệp khác với cùng nội dung dính líu đến hack/cheat trong khi thi đấu.

Đại diện đến từ PEL đã công bố danh sách 12 tuyển thủ chuyên nghiệp bị cấm thi đấu trên mạng xã hội vào ngày hôm nay. Sau các cuộc điều tra gắt gao thì ban tổ chức cuối cùng cũng đưa ra quyết định cấm thi đấu 3 năm đối với 6 tuyển thủ có hành bi sử dụng phần mềm bên thứ 3 trong khi thi đấu online chuyên nghiệp. 4 người chơi khác bị cấm thi đấu 2 năm vì lý do tương tự nhưng trong các trận đấu không chuyên. 2 người chơi còn lại bị cấm 3 năm vì biết đồng đội sử dụng chương trình gian lận trong các trận đấu thuộc PEL mà không khai báo.

Danh sách các tuyển thủ chuyên nghiệp bị cấp thi đấu:

Thêm 12 tuyển thủ PUBG chuyên nghiệp bị ban vì có liên quan hack/cheat khi thi đấu 2
Có những cái tên khá quen thuộc trong danh sách này. Nguồn: Internet.

Các đội tuyển có thành viên bị cấm thi đấu bao gồm Pittsburgh Knights, Red Diamonds, và Sans domicile fixe. Riêng Sans domicile fixe sẽ mất tư cách thi đấu vì cả 4 người chơi đều nhận án phạt, 2 khi thi đấu chuyên nghiệp và 2 biết mà không khai báo. Lý do đại diện PEL đưa ra là "biết được những lợi ích của việc đồng đội sử dụng biện pháp gian lận mà không khai báo thì cũng nên được xử lý nghiêm khắc như sử dụng hack/cheat vậy". 

4 người chơi lĩnh án 3 năm do sử dụng phần mềm bên thứ 3 trong các trận đấu chuyên nghiệp là PlayerOne LATAM’s Americo “PAPAYA” Quintero, Dragões eSport  “Cabecao,” và eSuba’s “swalker” và “zuppaa.”

Pittsburgh Knights và Red Diamonds đều phải tìm người thay thế các tuyển thủ đã bị cấm. Tuy nhiên Can “TEXQS” Ozdemir của Pittsburgh Knights và  “S1D” của Red Diamonds vẫn sẽ con slot trong PEL vì chỉ bị cấm thi đấu 2 năm vì sử dụng hack/cheat trong các trận đấu thường.

Cuộc điều tra của PEL vẫn tiếp tục tiếp diễn và vòng loại sẽ bị hoãn lại để tiếp tục điều tra. PUBG Corp. cũng sẽ mạnh tay thắt chặt kỷ luật với các khu vực khác, mở rộng điều tra để thanh lọc môi trường thi đấu chuyên nghiệp. Đại diện PUBG Corp. cho hay: "Trong tương lai, tất cả các tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp đều sẽ phải qua một vòng kiểm tra tương tự kiểm tra doping trong thể thao truyền thống. Tài khoản thi đấu của các tuyển thủ sẽ được điều tra kỹ càng và bất kỳ tuyển thủ nào dù có dính dáng tới bất kỳ chương trình bất hợp lệ đều sẽ bị cấm thi đấu tạm thời hoặc vĩnh viễn:.

Jelly Donuts

Nguồn: dotesports

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm mặt bạn đồng hành của Annabelle trong Annabelle Comes Home

Điểm mặt bạn đồng hành của Annabelle trong Annabelle Comes Home

Annabelle Comes Home sẽ đánh dấu sự trở lại của búp bê ma quái Annabelle trên màn ảnh sắp tới. Trong lần tái xuất này, những người được chọn lại chính là gia đình Warrens, và đương nhiên với đối thủ nặng kí như thế, "chị Bell" không thể khinh suất hành động một mình. Cùng điểm mặt những "đồng đội" của Annabelle trong phần phim này nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang