Twitch chi mạnh 90 triệu USD mua bản quyền phát sóng Overwatch League trong tương lai

Để giành quyền chiếu toàn bộ giải đấu Overwatch League trên kênh của mình, Twitch đã khá rộng rãi và kí hợp đồng trị giá đến 90 triệu USD cùng Blizzard.

Mới vừa đây, Twitch đã chính thức xác nhận rằng giải đấu tiếp theo của Overwatch League sẽ được chiếu độc quyền trên hệ thống dịch vụ của mình trong ít nhất là hai mùa giải đấu trong tương lai. Tuy nhiên theo trang Sports Business Daily, hợp đồng giữa Blizzard và Twitch này nếu con số 90 triệu USD là chính xác - đây sẽ là một hợp đồng phân phối dịch vụ độc quyền có giá trị lớn nhất của lịch sử eSports từ trước đến nay.

Theo hợp đồng này, Twitch sẽ nắm quyền livestream và chiếu các mùa giải thông thường và giải đấu đặc biệt trong khuôn khổ Overwatch League, bắt đầu từ ngày 10/01 vừa qua. Bên cạnh đó, mối quan hệ hợp tác giữa Blizzard và Twittch này cũng có thể đi kèm theo "các mối quan hệ về mặt khác giữa Twitch/Blizzard và không thông qua Overwatch League". Hiện tại ý kiến này vẫn chưa được giải thích thêm từ cả 2 phía.

Nếu bạn chưa biết, giải đấu Overwatch League đã bắt đầu từ ngày 10/01 vừa qua giữa 2 đội San Francisco Shock vs Los Angeles Valiant. Để đón mừng giải đấu đầu năm này, Blizzard đã tung ra 312 skin Overwatch mới theo chủ đề riêng của 12 đội thi đấu.

Theo bước tiến mới này, chúng ta có thể hi vọng rằng Twitch và Blizzard sẽ cùng nhau lớn mạnh và mang Overwatch trở thành bộ môn eSports lớn nhất thế giới trong tương lai.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang