Chơi Battlefield 6 Đến 470 Giờ Nhưng Vẫn Được Steam Hoàn Tiền Đầy Đủ
Theo một bài chia sẻ gần đây trên Reddit, người dùng Steam đã nhận về toàn bộ số tiền bỏ ra dành cho phiên bản Phantom Edition có giá hơn 100 đô-la của Battlefield 6 dù đã chơi hơn 470 giờ
Người dùng Steam được hoàn tiền dù đã chơi tới 470 giờ
Battlefield 6 ra mắt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2025 với 8 chế độ chơi khác nhau. Một trong số đó là Rush, chế độ quy mô nhỏ với tốc độ ván đấu diễn ra khá nhanh, nên đã trở thành trải nghiệm rất được lòng người hâm mộ. Tuy vậy, ở giai đoạn Open Beta vào tháng 8 trước đó, EA thừa nhận chế độ Rush có một số vấn đề cân bằng khá nghiêm trọng, khi bộ đếm giờ để kích nổ MCOM quá lâu, tạo nên lợi thế đáng kể cho phe phòng thủ. Những vấn đề này đã được giải quyết khá triệt để khi trò chơi chính thức phát hành, và Rush cũng trở thành một chế độ chơi cốt lõi của Battlefield 6.
Tuy vậy, mọi thứ đã bất ngờ thay đổi khi nó bị xóa bỏ vào ngày 4 tháng 8 vừa qua. Điều này khiến cho một người dùng Steam có tên tài khoản Reddit là ExplorEverythingOnce cảm thấy vô cùng bất mãn, khi bản thân anh dành rất nhiều thời gian cho chế độ chơi này. Trong một bài đăng trên cộng đồng r/Battlefield, người này khẳng định việc loại bỏ đi các chế độ chơi King of the Hill, Squad Deathmatch và quan trọng nhất là Rush đã trở thành lý do khiến cho anh quyết định liên hệ với Steam. Được biết, các chế độ chơi này đột ngột bị loại bỏ thông qua bản cập nhật 1.4.1.5, với thông tin đưa ra từ nhà phát triển là để "cải thiện chất lượng ghép trận bằng cách tập trung người chơi vào những danh mục có nhiều hoạt động nhất."
Nền tảng Steam tiếp tục đứng về phía khách hàng
Điều thú vị là sau khi bộ phận chăm sóc khách hàng của Steam nhận được đề nghị hoàn tiền, họ đã xem xét lý do và đồng ý rằng điều này là không đúng. Cuối cùng, họ quyết định hoàn trả toàn bộ số tiền người chơi này bỏ ra dành cho phiên bản Phantom Edition của Battlefield 6, vốn được bán với giá 109,24 đô-la (Tương đương khoảng 2,8 triệu đồng). Điều đặc biệt là theo chính sách hoàn tiền thường gặp của Steam, hầu như chỉ có các sản phẩm được mua trong vòng 14 ngày, và đã chơi ít hơn 2 giờ mới có thể được chấp nhận. Do đó, trường hợp của người dùng này khá đặc biệt khi anh đã dành ra tới 470 giờ chơi kể từ khi mua Battlefield 6 Phantom Edition vào ngày game ra mắt.
Ban đầu, những bình luận phản hồi bài đăng tỏ ra khá nghi ngờ, vì Steam vốn nổi tiếng với một hệ thống hoàn tiền khá nghiêm ngặt, dù ít nhiều vẫn thoải mái hơn các cửa hàng bán game Console trực tuyến. Đáp lại các nghi ngờ đó, ExplorEverythingOnce khẳng định bản thân đã sở hữu tài khoản Steam được 22 năm, với khoảng 2,500 trò chơi trong tài khoản. Đồng thời, họ chỉ từng đề nghị hoàn tiền đúng một lần trước đó. Người này cũng chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy số tiền hoàn lại đã được gửi về vào ngày 7 tháng 8.
Bài cùng chuyên mục