Lạ lùng như sinh viên Nhật Bản, biến lễ tốt nghiệp trở thành một ngày hội cosplay siêu sáng tạo

Khi một ngày lễ tưởng sẽ phải cực kì nghiêm túc nhưng lại hóa thành một ngày hội cosplay nơi sinh viên được thỏa sức sáng tạo phong cách của riêng mình

Đối với bất kì học sinh, sinh viên nào thì Lễ tốt nghiệp là một ngày vô cùng quan trọng sau nhiều năm trời học hành chăm chỉ cũng như phải vượt qua được rất nhiều những kỳ thi hóc búa để có thể viết nên một chương mới trong cuộc đời của mình trong tương lai. Chưa biết ngày mai sẽ ra sao nhưng thời khắc mà các sinh viên được cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp chắc chắn là rất thiêng liêng.

Nhưng bằng tốt nghiệp chỉ là một phần của ngày lễ này thôi, bởi điều khiến cho những sinh viên tại Nhật Bản đau đầu nhất chính là không biết phải diện quần áo như thế nào để tham dự lễ tốt nghiệp của mình. Nếu học tập suốt 4 năm trời nhưng lại không thể tỏa sáng và thể hiện cá tính của mình thì quả là một thiếu sót vô cùng lớn.

Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 1.

Việc phải khoác lên một bộ vest bảnh bao hay váy công chúa, hoặc đơn giản là áo cử nhân liệu có đủ khiến bạn trờ nên đặc biệt hơn so với người khác? Đối với những sinh viên của trường Đại học Kyoto ở Nhật Bản thì việc mặc quần áo chỉnh tề là quá tầm thường, trong khi đó thì ban giám hiệu của nhà trường cũng không hề quy định sinh viên phải mặc trang phục như thế nào thì mới đúng chuẩn cả.

Vì thế mà những người sinh viên vì muốn để lại một ấn tượng mạnh mẽ với mọi người nên đã mặc những thứ mà họ thích nhất, dù cho nó có kì cục và quái dị đến mức nào đi chăng nữa dù biết điều này hoàn toàn trái ngược với không khí học tập căng thẳng, nghiêm túc của nhà trường.

Thế là những sinh viên tại nơi đây đã hóa trang thành những thứ mà mình yêu thích trong ngày lễ tốt nghiệp, từ một nhân vật hoạt hình, nhân vật điện ảnh cho đến những nhân vật trong game đều được các sinh viên khoác lên người với sự sáng tạo lên tận trời xanh. Thành ra những buổi lễ tốt nghiệp lại nhanh chóng trở thành một ngày hội cosplay vô cùng đặc sắc khiến không ít sinh viên cảm thấy vô cùng thích thú.

Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 3.

Rất nhiều cư dân mạng đã không tiếc lời khen ngợi cho ngôi trường này ngay trên MXH: "Đại học Kyoto xếp thứ hạng cao ở Nhật Bản và cả châu Á. Các bạn sinh viên đã học hành rất chăm chỉ, thế nên đây là phần thưởng xứng đáng và ý nghĩa dành cho họ."  

Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 2.

Trước đây vào năm 2011 thì nhà trường đã ngăn cấp sinh viên của mình mặc trang phục quái dị đến sự lễ tốt nghiệp và quy định các sinh viên phải khoác lên những trang phục thông thường. Nhưng với số lượng nguyện vọng quá lớn trong việc mặc những trang phục sáng tạo và hài hước nên buổi lễ tốt nghiệp tại Đại học Kyoto lại tiếp tục cho sinh viên của mình cosplay một lần nữa.

Thậm chí, một phụ huynh đã chia sẻ với trang Buzzfeed rằng: "Ngay từ khi học trung học, con gái tôi mơ ước đỗ vào Đại học Kyoto, vì muốn được tham dự buổi lễ tốt nghiệp độc đáo và thú vị như thế này."

Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 4.

Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 5.

Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 6.

Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 7.

Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 8.

Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 9.

Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 10.

Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 12.

Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 13.

Sinh viên Nhật Bản đi nhận bằng tốt nghiệp: Không cosplay hài hước , đừng mong ra trường! - Ảnh 14.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang