Apple được dự đoán sẽ là công ty "nghìn tỷ đô" đầu tiên trên thế giới vào năm sau

Tiền nhiều tới mức "đếm gãy cả tay" nhé.

Apple đã chạy đua cho danh hiệu công ty công ty có giá trị nghìn tỷ đô la từ vài năm nay. Bỏ xa đối thủ đứng sau mình gấp đôi về giá trị, tài khoản của họ cứ mãi phát triển tăng dần đều. Với đà phát triển như thế, Apple chắc chắn sẽ là công ty "nghìn tỷ đô" đầu tiên trên thế giới.

Theo chuyên gia phân tích ở Wall Street - Brian White, Apple có thể đạt được mốc kỷ lục trên trước khi năm 2018 kết thúc. Anh ấy cho rằng cổ phiếu của Apple dù đã có lúc giảm tới 9% nhưng doanh số bán ra có thể bù lại điều đó bằng các "cơ hội mua sắm" mà các nhà đầu tư đang nhắm vào thế hệ iPhone sắp ra mắt vào cuối năm nay. 

Trong một thông báo nghiên cứu gửi tới khác hàng, Brian White nhìn vào các ảnh hưởng của việc sụt giảm trên đến tương lai của công ty: "Theo góc nhìn của chúng tôi, kết quả kinh doanh của 2 quý vừa rồi không quan trọng bằng mùa hè này do các nhà đầu tư sẽ tập trung hơn vào thời điểm ra mắt của iPhone 8 vào mùa thu này cùng với vốn đầu tư được rót thêm và các công nghệ mới được giới thiệu tại WWDC. Chúng tôi tin rằng cổ phiếu của Apple vẫn còn ít được quan tâm tới"

Brian ước đoán giá cổ phiếu của Apple có thể lên tới $202 trong còng 12 tháng tới khi người dùng iPhone thế hệ kế tiếp sẽ tăng mạnh. Tổng giá trị trên thị trường hiện nay của Apple đang là $737,000,000,000 (737 tỷ đô la) và nếu giá cổ phiếu đạt được mức trên, Apple sẽ là công ty "nghìn tỷ đô" đầu tiên trên thế giới.

Thậm chí nếu giá cổ phiếu thấp hơn dự đoán, tầm $191 thì Apple vẫn có cơ hội trở thành công ty "nghìn tỷ đô" đầu tiên trên thế giới. Hiện nay Apple đang gặp chút khó khăn khi chuẩn bị ra mắt iPhone 8 khiến dự đoán trên khó mà trở nên chính xác được.

Theo kitguru

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang