Lenovo và Disney hợp tác biến giấc mơ làm Jedi trở thành hiện thực

Giấc mơ trở thành Jedi không còn xa vời khi 2 ông lớn trong ngành công nghệ và giải trí bắt tay thực hiện dự án Star Wars: Jedi Challenges.

Mỗi fan Star Wars đều có ước muốn được một lần trong đời biến thành một Jedi. Nhiều người có khả năng đầu tư vào các trò chơi điện tử như một cách để thực hiện ước mơ đó. Các công nghệ tiên tiến ngày nay giúp trải nghiệm đó trở nên thực tế hơn bao giờ hết như Star Wars: The Force Unleashed hay Star Wars: The Clone Wars - Lightsaber Duels trên Wii. 

Nhưng lần này, Disney và Lenovo định đưa trải nghiệm đó lên một tầm cao mới với Star Wars: Jedi Challenges - một game AR (Augmented Reality - Thực tế ảo tăng cường) giúp bạn có thể "múa" Lightsaber một cách thực nhất.

Trải nghiệm Star Wars: Jedi Challenges sẽ dựa trên nền tảng AR mới nhất dành cho người dùng của Lenovo hợp tác phát triển với Lucasfilm và Disney đã công bố ở triển lãm D23 tại Anahiem, California. Không có quá nhiều thông tin được tiết lộ về phần cứng sử dụng mặc dù Disney nói có thể tải ứng dụng trên điện thoại và gắn vào thiết bị AR trên để trải nghiệm, giống như những gì bạn có thể làm với Samsung Gear VR vậy. 

Trên đây là đoạn teaser về Jedi Challenges. Dù thiếu khá nhiều chi tiết nhưng rõ ràng đây sẽ là thiết bị thực tế ảo không dây kèm theo một thanh Lightsaber có điều khiển chuyển động.

Khác với các game thiên về chiến đấu, Jedi Challenges sẽ nghiêng về hần giới thiệu các trải nghiệm mà một Jedi thực thụ sẽ trải qua trong vũ trụ Star Wars. Lenovo có bàn về vấn đề này trên một bìa viết ở blog của mình: "Một trong những trải nghiệm sẽ là "Holochest" - giống như màn đối đầu giữa Chewbacca và R2-D2 trong Star Wars: A New Hope. Giống như những khoảnh khắc khó quên trong các bộ phim Star Wars, công nghệ này sẽ đem đến những trải nghiệm chưa từng có trên đời."

Disney cũng "nhá hàng" một đoạn phim ngắn lúc chơi game và có sự xuất hiện của các binh đoàn, súng máy và các AT-AT tiết lộ rằng sẽ có nhiều nội dung trong Star Wars được mô phỏng trong game này. Disney không cho biết ngày ra mắt nhưng hiện tại bạn có thể đăng ký để nhận thêm thông tin về game Star Wars: Jedi Challenges tại đây.

Theo hothardware

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang