The Evil Within 2: Câu chuyện giải cứu con gái và những mối liên hệ với phần trước

Cốt truyện trong The Evil Within 2 rõ ràng xoay quanh việc giải cứu con gái của thám tử Sebastian, nhưng nó sẽ kết nối với phần 1 như thế nào?

Màn ra mắt của The Evil Within 2 với một đoạn trailer hấp dẫn đã gây ấn tượng mạnh cho người hâm mộ thông qua hàng loạt những khung cảnh kinh dị. Tuy vậy, một vài người xem có thể sẽ cảm thấy khó hiểu trước những gì đang diễn ra, và trong khi Bethesda từng cho biết hoàn toàn có thể chơi phần 2 mà không cần phải chơi qua phần 1, hãng cũng đã tổng hợp một chuyên đề FAQ liên quan đến cốt truyện, để giải đáp mối liên hệ giữa hai phần. Lưu ý rằng nội dung bài viết sẽ tiết lộ một phần cốt truyện của The Evil Within.

Trong The Evil Within 2, Sebastian sẽ phải tìm cách giải cứu con gái Lily
Trong The Evil Within 2, Sebastian sẽ phải tìm cách giải cứu con gái Lily

Mối liên hệ với phần 1 sẽ bắt đầu ngay lúc khởi đầu The Evil Within 2. Game bắt đầu với việc thám tử Sebastian Castellanos vẫn đang quay cuồng với những sự kiện từ phần 1, nay lại vật lộn với chứng nghiện rượu. Sebastian đột nhiên phát hiện ra rằng con gái Lily của mình, người mà anh tin là đã chết, đang bị lạm dụng bởi tổ chức Mobius bí ẩn để tạo ra một thế giới STEM - Một khung cảnh địa ngục thông qua thiết bị STEM. 

Tổ chức Mobius muốn tạo ra một thế giới STEM - Thế giới địa ngục
Tổ chức Mobius muốn tạo ra một thế giới STEM - Thế giới địa ngục

Sebastian sẵn sàng đi đến thế giới STEM, được gọi là Union trong game này, trong nỗ lực giải cứu con gái mình. Anh được hỗ trợ bởi Juli Kidman, một đặc vụ hai mang của Mobius, có trách nhiệm đưa Sebastian đến thế giới STEM trong phần 1. Việc bao gồm nhân vật Kidman là một cách khác để The Evil Within 2 kết nối với phần 1, và người hâm mộ có thể mong chờ tìm hiểu thêm nhiều hơn về cô ấy, như họ đã làm trong hai bản DLC The Assignment và The Consequence.

Một số nhân vật cũ trong The Evil Within sẽ quay trở lại
Một số nhân vật cũ trong The Evil Within sẽ quay trở lại

Với những nhân vật đang quay trở lại và tiếp tục đối đầu với Mobius, cách thức mà The Evil Within 2 kết nối với các sự kiện phần 1 đã rõ. Tuy nhiên, điều chưa rõ là người chơi sẽ hiểu thêm bao nhiêu điều về tổ chức Mobius trong phần 2 này? Bất kì ai muốn biết điều gì diễn ra tiếp theo trong dòng cốt truyện phức tạp của The Evil Within 2 sẽ phải chờ đến ngày 13 tháng 10, khi game ra mắt trên PC, PS4 và Xbox One.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang