Hãng Bluehole muốn Xbox One và PC chơi chung Battlegrounds

Đứng trước sự thành công mạnh mẽ của PlayerUnknown’s Battlegrounds sau khi ra mắt dạng Early Access trên PC, hãng Bluehole dự định mang game sang Xbox One và mong muốn game thủ hai hệ máy có thể chơi chéo với nhau

Sự thành công mà PlayerUnknown’s Battlegrounds đã trải qua trong vài tháng kể từ khi ra mắt đến nay chắc chắn sẽ tăng lên nhanh chóng khi game ra mắt trên Xbox One vào cuối năm 2017 này. Khi thời điểm đó đến, dường như đội ngũ ở Bluehole hi vọng game thủ trên cả hai hệ máy PC Xbox One sẽ có thể cùng trải nghiệm game với nhau. Ông Chang Han Kim, một nhà điều hành sản xuất ở Bluehole, đã chia sẻ thông tin về việc hãng đang rất hứng thú để PlayerUnknown’s Battlegrounds chơi chéo giữa PC Xbox One, nhưng có một vài thứ cần phải thực hiện trước. Đáng chú ý nhất, đội ngũ làm game muốn tìm hiểu cách để giữ cho game cân bằng giữa hai hệ thống, đặc biệt là sự cân bằng giữa cần điều khiển và bàn phím – chuột.

"Cuộc chiến không hồi kết" giữa Tay cầm và Bàn phím - Chuột
"Cuộc chiến không hồi kết" giữa Tay cầm và Bàn phím - Chuột

“Hệ thống chơi chéo giữa PC và giả lập chắc chắn là điều chúng tôi muốn thực hiện, và chúng tôi không dự đoán được bất kì vấn đề kĩ thuật nào mình sẽ gặp phải với điều đó.” Ông nói. “Nhưng, khi bạn cân nhắc yếu tố thi đấu ở góc nhìn game thủ, tôi cảm nhận được sẽ có vấn đề về cân bằng giữa tay cầm và bàn phím – chuột. Đó là điều đang tạo ra khó khăn với chúng tôi ngay lúc này. Nếu chúng tôi cho phép người chơi sử dụng tay cầm, chúng tôi cần phải bổ sung thêm hỗ trợ ngắm bắn và những thứ giống vậy. Chúng tôi sẽ không hỗ trợ nó ngay lúc này, nhưng đó là thứ chúng tôi sẽ xem xét về sau.”


"Chúng tôi cần phải bổ sung thêm hỗ trợ ngắm bắn và những thứ giống vậy.

Cơ bản thì đó cũng là một ý tưởng thú vị, nhưng chắc chắn sẽ khiến nhà phát triển thêm đau đầu nếu quyết định chơi chéo giữa hai hệ thống. Hoàn toàn không ngạc nhiên khi người dùng PC với chuột và bàn phím có một lợi thế nhất định so với người dùng tay cầm. Ngay cả với hỗ trợ ngắm bắn cho tay cầm, vẫn là một sự cân bằng khó chịu để cân nhắc. Nhưng với việc 4 triệu bản đã được bán ra, cùng số lượng người chơi khổng lồ đang tham gia hiện nay, hãng Bluehole sẽ không phải lo lắng về bất kì hình thức chơi chéo nào cho game. Người chơi không có bất kì vấn đề nào trong việc tìm kiếm game trong tương lai gần, và giữ cho hai nhóm hệ thống tách biệt sẽ hạn chế sự thất vọng của người chơi về bất kì sự mất cân bằng nào.


Việc tách biệt nền tảng sẽ tránh những sự mất cân đối không cần thiết

Ngoài ra, Microsoft cũng lưu ý nhiều lần về những gì hãng đang làm để hỗ trợ bàn phím và chuột trên Xbox One. Nếu tính năng đó ra mắt vào mùa thu năm nay, nó có thể làm cho khả năng chơi chéo nền tảng giữa Xbox One PC trở nên thú vị hơn đối với game thủ giả lập. Ít nhất nó sẽ đặt họ ngang với người chơi PC. Tính năng chơi chéo cho PlayerUnknown’s Battlegrounds chắc chắn sẽ không ra mắt trong một thời gian, nhất là khi đội ngũ làm game hiện đang tập trung vào việc tối ưu hóa trò chơi và bổ sung những tính năng hữu ích khác, như leo trèo và vượt chướng ngại vật. Hãng cũng tích cực làm việc cho một chế độ zombie mới sẽ mang đến trải nghiệm lối chơi khác biệt cho game thủ.


Leo trèo và vượt chướng ngại vật sẽ sớm ra mắt

Dù sao thì, đây cũng là khoảng thời gian tốt để ít nhất bắt đầu cuộc thảo luận, và với thành công của game, hãy hi vọng Microsoft sẽ có xu hướng ra mắt tính năng hỗ trợ chơi chuột và bàn phím trên Xbox One sớm hơn để “hiện thực hóa” giấc mơ chơi chéo của Bluehole với PlayerUnknown’s Battlegrounds. Game hiện đang có mặt trên PC, và sẽ ra mắt trên Xbox One vào cuối năm nay.

PlayerUnknown's Battlegrounds sẽ ra mắt trên Xbox One vào cuối năm nay
PlayerUnknown's Battlegrounds sẽ ra mắt trên Xbox One vào cuối năm nay

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang