[E3 2017] PlayerUnknown's Battlegrounds lên Xbox One, cùng loạt tính năng mới

Với sự thành công vượt cả mong đợi, hãng Bluehole đã quyết định sẽ mang PlayerUnknown's Battlegrounds sang hệ máy Xbox One, cùng một loạt tính năng mới được bổ sung

Tựa game bắn súng trực tuyến cực kì phổ biến PlayerUnknown's Battlegrounds sẽ ra mắt trên hệ máy giả lập Xbox One trong năm nay, đó là thông tin đầu tiên hãng Bluehole mang đến cho kì E3 lần này. Theo như thông báo từ nhà phát hành Microsoft, game sẽ ra mắt "độc quyền" trên hệ máy Xbox One cuối năm 2017, còn với hệ máy PS4 vẫn chưa rõ. Phiên bản Xbox One của game sẽ được hỗ trợ 4K và HDR. Người sáng tạo ra PlayerUnknown, ông Brendan Greene, cũng xuất hiện tại sự kiện và cho biết game đã đạt đến con số 3 triệu người chơi trên PC, dù rằng vẫn còn đang ở giai đoạn Early Access

Kế đến là những cập nhật lớn dành cho PlayerUnknown's Battlegrounds, bao gồm khả năng nhảy qua các vật chắn, bổ sung nhiều hiệu ứng thời tiết cùng hàng loạt món vũ khí mới. Một trong những sự bổ sung đáng chú ý nhất là khả năng nhảy qua các chướng ngại vật. Điều này hẳn sẽ làm hài lòng người hâm mộ, khi cơ chế hiện tại khiến cho việc vượt qua hàng rào, đá, và những vật cản khác trở nên cực kì khó nhằn. Kết quả là việc di chuyển trên bản đồ trở nên khó chịu hơn. Với bản cập nhật mới, người chơi sẽ dễ dàng vượt qua những vật cản nhỏ để tăng tính linh động.

Ngoài ra, Greene còn cho biết hãng Bluehole đang thực hiện những hiệu ứng thời tiết mới cho Battlegrounds. Ở phiên bản hiện tại, bản đồ chỉ bao gồm bầu trời trong hoặc có mưa lớn; trong tương lai dự kiến sẽ bao gồm thêm hoàng hôn và sương mù diện rộng, và những hiệu ứng thời tiết sẽ tác động đến lối chơi. Điển hình như việc sương mù làm giảm tầm nhìn, khiến việc ngắm bắn từ xa trở nên khó khăn hơn. Một bổ sung đáng chú ý khác bao gồm các đoạn replay, và khẩu súng trường OTS 7.62mm. Hệ thống replay sẽ cho phép bạn xem lại toàn bộ trận đấu với camera tự do, trong khi đó khẩu súng trường được thêm vào được sử dụng cho những cuộc đối đầu tầm gần.

Khẩu OTS 7.62mm ngoài đời thật
Khẩu OTS 7.62mm ngoài đời thật

Cuối cùng, Greene thông tin thêm về một số cập nhật nội dung dài hạn đang được thực hiện. Hai bản đồ mới đang trong quá trình phát triển: Một ở khu tàn tích sa mạc Peru, và một ở vùng lãnh thổ Adriatic đầy tuyết. Ngoài ra Battlegrounds cũng sẽ hỗ trợ mod. Greene không cho biết khung thời gian cho những cập nhật này, vì vậy có thể sẽ phải khá lâu nữa chúng ta mới biết thêm chi tiết về các cập nhật này.

Những hàng rào sẽ không còn là một trở ngại nữa
Những hàng rào sẽ không còn là một trở ngại nữa

Theo Gamespot

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang