Liệu bạn có biết những biểu tượng trên tay cầm của Plastation xuất phát từ đâu không?

Dù là một thương hiệu lâu năm nhưng liệu bạn có biết được những kí hiệu trên tay cầm xuất phát từ đây hay không?

Khi nhắc đến Playstation thì không game thủ nào lại không nghĩ đến những chiếc máy chơi game huyền thoại cùng với những tựa game tuyệt đỉnh trên những hệ máy này. Và điều đặc trưng nhất của những hệ máy chơi game nổi tiếng của Playstation không thể không nói đến những chiếc tay cầm với bốn biểu tượng bất di bất dịch trên đó: vuông, tam giác, X, O. Những biểu tượng này vô cùng dễ nhớ và cũng rất đơn giản vô cùng, đây cũng là những biểu tượng mà các game thủ trong những tựa game đối kháng phải nhớ để thực hiện những combo của mình một cách chuẩn xác. Vậy từ đâu mà Playstation lại cho ra đời những biểu tượng này? Đây là điều mà không phải ai cũng biết.

Có thể bạn chưa biết: Vì sao Sony lại chọn biểu tượng làm nút bấm trên tay cầm thay vì chữ cái? - Ảnh 1.

Tay cầm Playstation thời kỳ đầu tiên.

Câu trả lời về ý nghĩa của 4 biểu tượng nút bấm này đã từng được trả lời vào năm 2010 bởi một kỹ sư thiết kế trực thuộc Sony - ông Teiyu Goto. Theo như những gì ông giải thích thì Sony muốn tối giản tất cả mọi thử để giảm tính phức tạp máy móc cho người dùng. Các nút bấm này sẽ sử dụng những biểu tượng có phần dễ nhớ để thay thế cho tất cả các ký tự trong bảng chữ cái như A, B, C như nhiều hãng khác vẫn hay làm

Biểu tượng hình tam giác là góc nhìn của người dùng, đại diện cho phương hướng và có màu xanh. Hình vuông tương đương với 1 mảnh giấy, đại diện cho menu điều khiển và có màu tím. Ký tự O và X biểu thị cho chữ đúng và sai (yes/no) trong tiếng Nhật nên 2 phím này lần lượt có màu đỏ và xanh. Tuy nhiên, trong phiên bản được phát hành tại Mỹ, mọi thứ đã được đổi ngược lại để phù hợp với cách sử dụng của các game thủ tại đây.

Có thể bạn chưa biết: Vì sao Sony lại chọn biểu tượng làm nút bấm trên tay cầm thay vì chữ cái? - Ảnh 2.

Dù đã được thêm thắt và bổ sung thêm một số thứ, thế nhưng 4 biểu tượng vuông - tam giác - X - O vẫn ở nguyên đó theo thời gian.

Đây là một thiết kế mang tính lịch sử và cũng là minh chứng cho sự thành công của Sony suốt nhiều năm qua. Không chỉ thể hiện sự tiện dụng trong việc sắp xếp các nút bấm để người dùng dễ nhớ, nhưng đó cũng là những gì mang tính biểu tượng để ai nhìn vào cũng có thể nhận ra ngay - thương hiệu Playstation đình đám!

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Trường Sinh Quyết sẽ mang người chơi trở lại những ngày cùng bằng hữu train quái ngồi bên đống lửa đàm đạo!

Trường Sinh Quyết sẽ mang người chơi trở lại những ngày cùng bằng hữu train quái ngồi bên đống lửa đàm đạo!

Nếu ai đã từng chơi qua những game nhập vai kinh điển Kiếm Thế vào những năm 2009 -2010 hay gần đây hơn là Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile chắc hẳn sẽ rất nhớ tính năng huyền thoại của 2 game này là: Train Quái Lửa Trại. Thì ngay mùa hè nay khi Trường Sinh Quyết – VNG được ra mắt, chắc chắn tính năng này sẽ được mang trở lại với mục đích là đem người chơi trở lại với những ký ức hoàng kim bên đống lửa trại.

Game Mobile
Lên đầu trang