Garena Free Fire: 8 chiến thuật hàng đầu để trở thành người chơi đẳng cấp

Đơn giản mà hiệu quả, 8 chiến thuật sau đây sẽ giúp nâng cao trình độ của bạn trong Garena Free Fire đấy.

1. Đừng vội bung dù

Kể từ khi nhảy ra máy bay là bạn đã có thể bung dù được rồi đấy. Tuy nhiên bạn có thể không có nghĩa là bạn nên làm thế. Mở dù quá sớm sẽ làm bạn tiếp đất chậm hơn so với các đối thủ còn lại. Một khi địch đã có súng, chúng có thể bắn bạn ngay khi bạn còn ở trên không. Chính vì vậy hãy để game làm điều đó thay bạn, dù sẽ tự động bung ra khi đạt một độ cao nhất định và bạn sẽ tiép đất nhanh hơn, có nhiều cơ hội hạ gục kẻ địch hơn.

2. Tránh xa các thành phố lớn

Giao tranh sẽ xảy ra ở những thành phố lớn do lượng loot nơi đây lúc nào cũng cao hơn những khu vắng vẻ vì vậy hãy tránh xa những khu vực đông đúc ra nếu bạn muốn sinh tồn lâu nhất có thể. Hãy chọn những nơi vắng vẻ và xa các thành phố lớn để đảm bảo an toàn cho bản thân nhé.

3. Hạn chế dùng xe

Đừng đụng đến xe khi bạn chơi Solo trừ trường hợp khẩn cấp. Xe sẽ phát ra tiếng ồn và làm bạn dễ bị những kẻ địch khác phát hiện. Nếu đã dùng xe và đậu lại, hãy rời khỏi khu vực đó sớm nhất có thể. Bạn sẽ dễ thở hơn khi đi xe cùng đồng đội vì sẽ có người bắn giúp bạn trong khi bạn lái.

4. Giáp quan trọng nhất

Hầu hết các người chơi đều chú tâm vào tìm những vũ khí trước tiên mà quên mất rằng giáp và nón mới là những thứ nên ưu tiên hàng đầu. Kể cả khi bạn có được vũ khí tốt nhất game nhưng không có tí giáp nào thì chỉ một viên đạn bắn tỉa cũng đủ hạ gục bạn rồi. Hãy ưu tiên nón hơn vì bạn sẽ dễ bị gục nhất nếu ăn headshot. Ngay cả khi bạn không có vũ khí, giáp và nón sẽ giúp bạn trốn thoát thành công.

5. Đừng tham lam

Đừng dại dột mà tiến lại gần những thùng "thính" hay còn gọi là Air Drop nếu bạn không có sự chuẩn bị để đối mặt với những người chơi khác. Có thể bạn sẽ rất muốn những vật phẩm xịn trong thùng "thính" kia nhưng hãy bình tĩnh, quan sát thật kỹ xung quanh để xem có ai đang "me thính" như bạn không rồi hãy tiến tới và loot vì bạn rất dễ bị phục kích nếu tiến lại thùng "thính" ấy.

Bạn cũng nên bỏ qua những xác đã hạ gục ở những vòng bo cuối đi, nếu đúng thì trang bị của bạn cũng đã đầy đủ khi tiến vào những vòng bo ấy rồi nên không cần loot những xác ấy nữa. Khi loot xác ở những vòng bo cuối bạn rất dễ bị lộ vị trí bởi những người chơi còn sống khác. Nếu muốn hãy loot nhanh các vật phẩm hồi máu thay vì vũ khí vì súng ống không có nhiều khác biệt đáng kể trong Free Fire đâu.

6. Dùng tai nghe

Bạn sẽ nghe được tiếng bước chân gần mình hơn và không bỏ qua những âm thanh đáng ngờ vực nào khi sử dụng một cặp tai nghe tốt cả. Bạn sẽ dễ xác định vị trí của đối thủ hơn nhiều nếu dùng tai nghe đấy.

7. Đừng chạy

Ở những vòng bo cuối, tiếng động khi chạy sẽ dễ bị phát hiện ra nên đó chính là lý do bạn không nên chạy nhanh ở những bo này. Hãy cố gắng di chuyển một cách nhẹ nhàng có thể để tránh bị chú ý bởi những kẻ địch khác. Thay vào đó hãy di chuyển chậm hoặc bò nếu có thể , tránh đi qua những khu vực trống trải mà hãy lợi dụng các tòa nhà làm vật cản vì bạn có thể thấy địch từ cửa sổ nhưng chúng lại không thể thấy bạn đâu.

8. Luôn liếc mini map

Bạn có thể đoánợcợc vị trí của những người chơi khác khi họ xả súng bằng một mũi tên đỏ trên mini map, hướng mũi tên chĩa về đâu cũng chính là vị trí của địch đấu. Hãy lợi dụng điểm này làm thời thế của bạn và mai phục kẻ địch khi đã biết đươc vị trí của chúng nhé.

Chúc các bạn may mắn và thành công khi thực hiện theo những chiến thuật trên.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang