Garena Free Fire: Hướng dẫn bắn tỉa cơ bản dành cho người mới bắt đầu.

Cùng đến với những hướng dẫn cơ bản để bạn trở thành một xạ thủ bắn tỉa đích thực trong Garena Free Fire nhé.

Bắn tỉa cơ bản

Muốn bắn kẻ địch ở tầm xa thì hiệu quả nhất là bạn dùng một khẩu súng bắn tỉa chuyên dụng. Vũ khi loại này khá hiếm nhưng bạn có thể tìm thấy chúng ở một số nơi nhất định trên bản đồ. Thường thì các khu giàu có như The Mill, một khu vực năm trên đỉnh cao nhất của hòn đảo sẽ là nơi dễ tìm thấy các khẩu súng bắn tỉa nhất. Ngoài ra một khu vực khác là Outpost cũng dễ bắt gặp các khẩu súng loại này nữa. Khu Power Plant thì quá khắc nghiệt nên tạm thời bỏ qua khu vực này cũng được.

Khi đã có một khẩu bắn tỉa, điều quan trọng nhất là bạn tìm được một cái scope và tốt nữa là muzzle để tăng sát thương cho súng ở tầm xa. Tuy nhiên nếu bạn tìm thấy Kar98k hay AWM thì không cần lo lắng quá về phần scope do chúng đã được gắn scope sẵn rồi. Scope này là 8x nhá. Các khẩu còn lại được gắn sẵn scope 4x và bạn cần gắn scope to hơn để đạt được tối đa tầm hiệu quả ở tầm xa. Muzzle thì không nhất thiết phải có nhưng có lại càng tốt vì nó sẽ tăng sát thương cho súng ở tầm xa. Vật lý trong Free Fire không quá chân thực mà nghiên về phần hành động nhiều hơn thế nên bạn không cần quá quan tâm về việc đạn rơi hay gắn silencer để át tiếng súng. Không ai sẽ phát hiện bạn bởi tia lửa đầu nòng khi bắn đâu.

Bắn tỉa từ xa

Như đã nói ở trên, Free Fire có hệ thống vũ khí tạm chấp nhận được và hệ thống vật lý không quá chân thực. Điều này rất qua trọng khi bắn tỉa. Bạn nên nhớ, khác với các tựa game Battle Royale khác khi bạn phải canh đường đạn thật chuẩn xác mới có thể bắn trúng mục tiêu, đường đạn trong Free Fire dễ chịu hơn khi bắn thẳng trúng đích nơi bạn nhắm. Điều cần quan tâm khi bạn bắn tỉa ở một khoảng cách xa chính là thời gian đạn đi tới mục tiêu, càng xa mục tiêu thì thời gian đạn đi tới càng xa, chính vì vậy bạn nên ngắm bắn nơi hắn sẽ chạy đến thay vì ngắm ngay người mục tiêu. Scope 4x không quá tốt để bắn mục tiêu từ xa và scope 8x không nên dành cho những cuộc đấu súng tầm gần. Tốt nhất nên dùng một khẩu AR để bắn gần và 1 khẩu bắn tỉa để bắn xa nhé.

Súng bắn tỉa mạnh cỡ nào?

Mạnh đến nỗi có thể kết thúc mạng bạn chỉ với 1 viên đạn vào đầu. Karr98k và AWM là 2 khẩu súng bắn tỉa mạnh nhất trong trò chơi. Chỉ với 1 viên đạn là chúng có thể tiễn bạn lên đường cho dù bạn có sử dụng mũ 3 đi chăng nữa. Tuy nhiên số lượng đạn trong băn của chúng rất hạn chế cũng như thời gian thay đạn khá lâu sẽ hạn chế khả năng bắn liên tục của bạn. VSS là một khẩu bắn tỉa khác nhưng có sát thương ít hơn. Thậm chí bạn bắn vào đầu 1 phát cũng chưa chắc giết được kẻ địch dù hắn đạn đội mũ 1 cùi bắp. Tuy nhiên đây là là khẩu súng bắn tỉa tốt nhất cho các người chơi mới do nó có khả năng bắn liên tục và số lượng đạn trong băng cũng khá lớn nên nếu bắn hút 1 viên bạn vẫn có khả năng bắn tiếp những viên khác.

Phải làm gì khi bắn hụt?

Điều đầu tiên phải làm chính là đừng hoảng loạn. Nếu bạn bắn hụt thì hãy ngay lập tức trốn chứ đừng chạy, trốn ngay chỗ bạn đang núp ấy. Nếu mục tiêu trong vòng bán kính 50m đến với bạn thì hắn sẽ nhìn thấy bạn ngay trên minimap. Cũng đừng thay băng đạn nếu đang dùng AWM hay Kar98k mà hãy rút khẩu súng trường của bạn ra mà tấn công.

Nếu bạn lỡ bắn hụt và mục tiêu ở khoảng cách hơn 50m nên địch sẽ khó mà biết vị trí hiện tại của bạn. Bạn nên lên đạn và bắn phát nữa. Tuy nhiên kẻ địch dù có tệ đến đâu cũng sẽ phát hiện ra bạn nếu bắn hụt lần thứ 2 đấy. Cứ tiếp tục bắn cho đến khi kẻ địch chỉ còn trong bán kính 50m thì rút súng khác ra mà bắn nhé. Cuối cùng đừng quên rằng kỹ năng bắn sẽ cải thiện dần khi chơi nên nếu có bắn hụt cũng đừng quá nản lòng, từ từ sẽ trúng thôi. Chúc các bạn may mắn và chơi game vui vẻ.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang