Garena Free Fire: Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu chơi

50 người cùng bay vào nhưng chỉ có một người sống sót duy nhất bước ra hòn đảo quân sự trong Garena Free Fire. Hãy đọc qua bài viết sau đây để làm quen với cơ chế game và dần dần tiến đến vị trí duy nhất ấy nhé.

Game Battle Royale là gì?

Hẳn bạn cũng không còn quá xa lạ với cụm từ này nữa rồi đúng không? Battle Royale thực sự là tên của một bộ phim Nhật Bản được phát hành vào năm 2010 với nội dung xoay quanh một nhóm học sinh phải chém giét lẫn nhau để sinh tồn. Dựa theo ý tưởng ấy thì nhiều tựa game ra đời, một trong những cái tên đầu tiên ấy có thể nhắc đến chính là PUBG mà chúng ta biết.

Garena Free Fire cũng có lối chơi tương tự nhưng quy mô nhỏ hơn một nửa. Bản đồ của hòn đẩo ấy trong như thế này đây:

50 người chơi sẽ cùng nhảy dù xuống hòn đảo này và cố gắng trở thành người sống sót cuối cùng. Bạn sẽ có nhiều hướng tiếp cận trận đấu khác nhau như tìm diệt các người chơi khác hoặc để họ tiêu diệt lẫn nhau. Để làm được điều đó thì phải có vũ khí. Vũ khí, đạn dược và các vật phẩm khác có thể được tìm thấy trong các tòa nhà rải rác xung quanh hòn đảo. Lúc mới đặt chân lên hòn đảo thì ai cũng như ai, chỉ có nắm đấm mà thôi. Tất nhiên bạn có thể dùng nắm đấm ấy để hạ gục kẻ địch nhưng với vũ khí xịn sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bắt đầu game

Đây là màn hình chính lúc mới vào game:

Hãy thu thập những quà tặng từ nhà phát hành bằng nút Newbie Reward nhé. Trong mỗi ngày thì họ cũng cho bạn các món vật phẩm khác nhau đấy, đăng nhập môi ngày để lãnh thưởng nhé.

Bạn có thể chơi một mình, chơi với 1 người đồng đội hoặc them đội. Có 2 kiểu trận đấu: Thường và xếp hạng. Do mới chơi nên bạn hãy Solo đấu thường cho có kinh nghiệm nhé. Ấn nút Play để bát đầu thôi. Tiếp theo bạn sẽ được đưa đến một khu vực chờ cùng những người chơi khác.

Hết thời gian đếm ngược này bạn và họ sẽ được đưa lên máy bay để nhảy dù xuống hòn đảo. Nhảy ở đâu cũng được và tùy bạn chọn mà thôi.


Giai đoạn loot đồ và chạy bo

Bạn sẽ hạ cánh vào khu vực nào đó với 2 bàn tay trắng. Vì vậy hãy nhanh chóng tiến vào các tòa nhà để loot các món vũ khí, phụ kiện, đạn dược, vật phẩm hồi máu, giáp nón,.... Cú như vậy cho đến khi thấy đủ là được. Sau đó bạn sẽ để ý có một đồng hồ đếm ngược hiện lên, đó là thời gian còn lại để bạn tiến vào vòng an toàn. Đừng tham chiến vào lúc này mà hãy tập trung sống sót và loot thật nhiều vào. Hãy để những kẻ địch khác chém giết lẫn nhau.

Vậy vòng an toàn là gì? Đó là một vòng tròn màu trắng hiển thị trên bản đồ có thể xuất hiện bất kỳ đâu. Bên trong vòng trắng này là vùng an toàn, ở ngoài vùng này bạn sẽ bị rút máu từ từ cho đến chết. Vòng bo này sẽ từ từ thu nhỏ lại, đem những người chơi lại gần nhau hơn đấy.

Đến cuối trận thì vòng bo chỉ còn lại tí xíu và sát thương gây ra khi đứng ngoài vòng sẽ nhiều hơn lúc đầu trận, bạn sẽ chết nhanh hơn đấy. Bạn không thể nấp mãi một chỗ hoài được đâu.

Cơ chế chiến đấu

Bạn có thể tìm được những món vật phẩm khác nhau bên trong các tòa nhà. Khi lại gần bạn sẽ thấy các vật phẩm hiện lên ở bên phải màn hình, nhấn vào đó để nhặt vật phẩm mong muốn.

Nếu không có bất kỳ món đồ nào trên người bạn sẽ được game nhặt giùm. Bạn có thể mang được 3 món vũ khí, 2 súng lớn và một súng phụ và có thể thay đổi bất cứ khi nào bạn muốn. Các món đồ khác sẽ có trong hành trang của bạn và có thể xem bất cứ lúc nào bằng hình chiếc ba lô bên trái. 

Để bắn nhau thì bạn dùng biểu tượng nút bắn. Tốt nhất bạn nên ngắm trước rồi hãy bắn cho chính xác nhé. Bắn vào đầu sẽ gây nhiều sát thương nhất. Nếu có giáp hay mũ bạn sẽ hạn chế sát thương nhận vào. Tuy nhiên ở những game đầu tiên thì việc bạn chết sớm không có gì là lạ, cố lên nhé.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

LMHT: Tổng quan về Chung kết Thế giới 2018 - Chia bảng, đội tuyển tham dự, lịch thi đấu vòng bảng

LMHT: Tổng quan về Chung kết Thế giới 2018 - Chia bảng, đội tuyển tham dự, lịch thi đấu vòng bảng

Chỉ còn không đầy 1 tháng nữa thôi, vòng Chung kết Thế giới 2018 của bộ môn LMHT sẽ diễn ra trước sự mong chờ của hàng triệu khán giả khắp trên thế giới. Để các game thủ tiện theo dõi giải đấu, sau đây sẽ là tất cả các thông tin về CKTG 2018 mà Lag.vn tổng hợp lại. Cùng theo dõi nhé!

eSports
Lên đầu trang