[PUBG] Auto, Burst, Single - Đâu mới là chế độ bắn dành cho bạn?

Câu trả lời: Tùy thuộc vào tình huống mà bạn đang đối mặt!

Mọi vũ khí trong PUBG đều có một hoặc một vài chế độ bắn có thể thay đổi qua lại cho nhau. Cơ bản bạn sẽ được lựa chọn giữa 3 chế độ bắn là Auto, Burst và Single. Thay đổi chế độ bắn cho súng sẽ đem lại cảm giác bắn hoàn toàn khác cho bạn, đặc biệt là về độ giật. Single cho phép bạn điều khiển chính xác từng viên đạn bay ra trong khi Auto sẽ đem đến một lượng sát thương khổng lồ. Lựa chọn cho mình một chế độ bắn phù hợp không phải là điều dễ dàng gì thế nên hãy để lag.vn giúp bạn qua bài phân tích sau.

3 chế độ bắn cơ bản trong PUBG:

  • Auto: Bắn liên tục đến khi hết đạn hoặc nhả chuột.
  • Burst: Bắn ra 2-3 viên tùy loại súng mỗi lần nhấp chuột
  • Single: Bắn ra một viên đạn mỗi lần nhấp chuột

Bạn sẽ biết được chế độ bắn hiện tại của khẩu súng mình đang sử dụng nhờ vào giao diện người dùng ngay phía bên dưới mình. Để thay đổi chế độ bắn (nếu có) trên một khẩu súng thì hãy dùng phím B (mặc định). Giao diện sẽ thông báo cho bạn chế độ bắn hiện tại sau khi chuyển như hình bên dưới:

Cùng phân tích kỹ lưỡng từng chế độ bắn nào.

Auto

Không phải khẩu súng nào cũng có chế độ bắn tự động. Thường thì dòng AR và SMG sẽ có chế độ bắn tự động kèm 1 - 2 chế độ bắn nữa. Các ngoại lệ là khẩu M16A4 không có bắn Auto mà chỉ có Burst; Khẩu DMR M14EBR có luôn cả chế độ bắn tự động hoặc khẩu pistol P18C có khả năng bắn Auto,...

Khi bắn ở chế độ tự động này bạn nên để ý đến độ giật của súng. Một vài khẩu giật kinh khủng hơn một số khẩu còn lại. Nên nhớ ghìm tâm súng xuống một cách thích hợp để cân bằng độ giật của súng nhé. Đây gọi là "sấy" đấy các bạn.

Tốt nhất là không nên "sấy" hết cả băng đạn như vậy trừ khi bạn có thể sấy M249 x8 một cách thuần thục nhé. Để đạn trúng đích nhiều nhất thì nên bắn ra tối đa khoảng 5-8 viên trước khi dừng lại, đợi tâm súng hồi lại rồi bắn tiếp một đợt nữa bằng chế độ Auto này. Lắp các phụ kiện như báng súng hay tay cầm, đầu nòng sẽ giảm đáng kể độ giật đấy.

Chế độ bắn tự động thích hợp nhất ở cự ly gần đến trung, đặc biệt là khi công nhà, đạn vừa chính xác vừa nhanh thì hạ gục kẻ địch càng sớm.

Burst


Chế độ bắn Burst trên Vector chỉ nhả ra 2 viên đạn 1 lúc.

Chế độ bắn này không xuất hiện trên nhiều loại vũ khí cho lắm, thường thì M16A4, Vector, UMP9 là có chế độ bắn này. Chế độ bắn Burst sẽ cho ra 3 viên đạn cùng lúc (đối với Vector là 2) trong thời gian ngắn khiến M16A4 có tốc độ bắn nhanh nhất trong dòng AR.

Bạn chỉ nên bật chế độ này trên M16A4 vì nó không có Auto. Tốc độ bắn của nó sẽ khá cao nhưng bù lại ít chính xác hơn, nên sử dụng ở cự ly gần mà thôi.

Burst ở UMP và Vector khá vô dụng vì đây là những khẩu SMG hoạt động ở cự ly gần và trung bình mà thôi, Auto là chế độ bắn thích hợp hơn hẳn.

Single

Đây là chế độ bắn cơ bản của tất cả các loại vũ khí trong game. Cơ bản khi nhấp chuột một lần thì súng sẽ bắn ra 1 viên đạn tuần tự. Khoảng cách hồi giữa 2 phát bắn là tùy thuộc vào từng loại súng. Có người bắn Single còn mượt mà hơn cả Auto nữa đấy. 

Đây là chế độ bắn tốt nhất cho các cuộc đấu súng tầm xa khi bạn có thể điều chỉnh hướng của từng viên đạn được bắn ra một cách chính xác. Đè Shift nữa để nín thở và đạt được độ chính xác tuyệt đối.

Nếu bấm chuột nhanh bạn có thể tăng tốc độ bắn nhưng cũng nên nhớ phải ghìm tâm như thường nhé.

Mình không khuyến khích dùng chế độ bắn này ở các tình huống tầm gần, đặc biệt là khi công nhà. Nên ưu tiên tốc độ ra đạn nhanh để hạ gục kẻ địch sớm.

Trên đây là từng chế độ bắn thích hợp cho từng tình huống khác nhau, hy vọng bạn sẽ chọn được chế độ bắn cho riêng mình.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang