PUBG: Muốn chơi ở góc nhìn thứ nhất FPP tốt hơn, đây là 5 điều bạn nên ghi nhớ

Khác với góc nhìn thứ 3 TPP, góc nhìn thứ nhất FPP trong PUBG sở hữu lối chơi và cảm giác căng thẳng, nhập tâm hơn. Cùng tìm hiểu 5 mẹo để chơi ở góc nhìn FPP PUBG tốt hơn nhé!

Đọc thêm: 

1. Bunny hop

PUBG: Muốn chơi ở góc nhìn thứ nhất FPP tốt hơn, đây là 5 điều bạn nên ghi nhớ

Hẳn mẹo này không còn quá xa lạ với những người chơi CS:GO và chế độ Ghost trong CF rồi nhỉ? Âm thanh đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các tựa game bắn súng và nếu làm ồn thường xuyên, bạn sẽ dễ để lộ vị trí của mình với kẻ địhc, đặc biệt trong những vòng bo cuối.

Trong góc nhìn FPP này, thực hiện những cú bunny hop vừa ngồi vừa nhảy sẽ khá dễ dàng và hiệu quả. Bạn hãy kiên nhẫn thực hiện những bước di chuyển ngắn như thế quanh các góc ngoặc. Nếu làm đúng sẽ đem lại hiệu quả to lớn, không cho kẻ địch có quá nhiều thông tin về vị trí của bạn.

2. Nghiêng

PUBG: Muốn chơi ở góc nhìn thứ nhất FPP tốt hơn, đây là 5 điều bạn nên ghi nhớ 2

Không giống TPP, FPP không thể đem lại góc nhìn xung quanh 180 độ khi dùng chế độ Free Look (đè Alt) mà chỉ được 180 độ mà thôi. Vì thế mà tầm nhìn trong FPP cũng khá hạn chế. Nếu bạn phải quan sát xung quanh các góc hẹp, tốt hơn hãy dùng Q và E để nghiêng người khi có thể. Làm như thế thì bạn sẽ ít bị phát hiện hơn và khi bắn nhau cũng phô bày cơ thể ít hơn, khó bị bắn trúng hơn.

3. FOV

PUBG: Muốn chơi ở góc nhìn thứ nhất FPP tốt hơn, đây là 5 điều bạn nên ghi nhớ 3

Vấn đề này khá lý thuyết và có vẻ không hữu ích gì với chế độ TPP cả. Tuy nhiên nó lại khá quan trọng khi chơi ở góc nhìn tứ nhất FPP PUBG nhé. FOV hay Field of View, tầm nhìn trong PUBG có thể điều chỉnh thùy thích để camera của bạn có một tầm nhìn phù hợp nhất định. Và không phải cứ chỉnh tối đa là tốt nhé, FOV cần phù hợp với con mắt của bạn kia. Hãy thoải mái điều chỉnh như ý. Thông thường người chơi sẽ bắt đầu từ con số 90 đấy. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được môi trường xung quanh một cách chính xác hơn.

4. Camp

PUBG: Muốn chơi ở góc nhìn thứ nhất FPP tốt hơn, đây là 5 điều bạn nên ghi nhớ 4

Thiết lập cạm bẫy hay camp trong góc nhìn FPP PUBG thực ra lại dễ dàng hơn TPP rất nhiều tại những góc lạ. Kẻ địch có thể bắn trả khi chơi TPP nhưng tại những góc hiểm như thế này thì có nước chịu chết mà thôi. Tuy nhiên nếu camp trong các tòa nhà thì nhớ hạn chế di chuyển qua những ổ cửa sổ nhé. Bạn sẽ hạn chế cơ hội bị địch phát hiện cũng như che được phần nào ánh sáng phát ra từ nòng súng. Nếu có Flash Hider hay Suppressor thì càng tốt.

5. Lối chơi

PUBG: Muốn chơi ở góc nhìn thứ nhất FPP tốt hơn, đây là 5 điều bạn nên ghi nhớ 5

Không bị động như TPP, khi chơi FPP PUBG bạn cần phải chủ động hơn do chế độ này cần thời gian phản ứng nhanh hơn. Vì thế nếu phát hiện ra kẻ địch đừng ngần ngại giao chiến, bạn có góc nhìn tốt hơn, kẻ địch bị hạn chế tầm nhìn, tội gì không tận dụng lợi thế.

Hãy luôn tập trung và phản xạ thật nhanh, chơi một cách áp đảo và chủ động hết sức có thể, đè nén đối thủ và gây chiến liên tục. Thực ra việc bắn súng trong FPP dễ hơn TPP khá nhiều và nếu áp dụng lối chơi chủ động, cơ hội giành chiến thắng của bạn sẽ cao hơn nhiều đấy.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang