PUBG: Tìm hiểu về UMP9 - Khẩu SMG đa dụng và mạnh mẽ nhất game

Cùng tìm hiểu về UMP9, khẩu SMG đa dụng và mạnh mẽ nhất trong PUBG nhé.

Đọc thêm: 

​​​​​​​​​​​​Là khẩu SMG có sức sát thương cao thứ 2 chỉ thua Tommy Gun tuy nhiên UMP9 lại được ưa chuộng hơn nhờ vào độ đa dụng của nó khi có thể gắn được gần như tất cả các loại phụ kiện (điểm tương đồng với M416). Cùng tìm hiểu khẩu SMG đa dụng bậc nhất PUBG này qua bài viết sau nhé.

Ngoài đời thực

UMP (Universal Machine Pistol) là loại súng SMG/tiểu liên được sản xuất bởi Heckler & Koch, Đức vào năm 1999. Đây cũng là nhà sản xuất của khẩu HK416, hình mẫu của M416 trong PUBG đấy. UMP9 được coi là người kế thừa của mẫu súng huyền thoại MP5 vẫn còn được sử dụng rộng rãi hiện nay, nhất là ở những cơ quan hành pháp của các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada, Thái Lan,...

UMP9 ngoài đời thực có 3 phiên bản sử dụng ba loại đạn khác nhau: .45, .40 và 9mm. Phiên bản trong PUBG chính là loại sử dụng đạn 9mm các bạn thường gặp đấy. Ngoài đời thực nó khá được ưa chuộng vì giá thành rẻ hơn MP5, độ đa dụng khi gắn được nhiều phụ kiện và quan trọng hơn hết là nó gọn nhẹ vì được làm bằng nhựa tổng hợp. Ngoài ra báng súng của UMP9 còn có thể gấp lại một cách tiện lợi nữa.

Thông số kỹ thuật:

  • Sát thương cơ bản: 35

  • Tốc độ đạn đầu ra: 400 m/s

  • Zero Distance: 100-300 m

  • Băng đạn cơ bản: 30 viên

  • Độ trễ giữa 2 viên: 0.092s

  • Chế độ bắn: Đơn, burst và tự động

UMP9 là khẩu SMG mạnh thứ 2 trong PUBG chỉ sau Tommy Gun mà thôi. Nó được ưa chuộng không chỉ vì có thể gắn được hầu hết các loại phụ kiện dành cho SMG (trừ các loại scope 4x trở lên tại bản cập nhật #12) mà còn vì độ giật thấp và sức mạnh đáng nể, nhất là ở những cự ly tầm gần và trung. CÓ thể nói UMP9 là khẩu SMG khá cân bằng và đa dụng trong game.

Thậm chí khi gắn đầy đủ các phụ kiện có thể, UMP có độ giật cực thấp, thích hợp với phong cách bắn "sấy" của đại đa số game thủ hiện nay. 

Danh sách các phụ kiện có thể gắn lên UMP9:


Băng đạn mở rộng (+12 viên), băng đạn thay nhanh, băng đạn mở rộng thay nhanh cho SMG.


Compensator (nòng giảm giật), Flash Hider (giấu tia lửa đạn), Suppressor (nòng giảm thanh kiêm giấu tia lửa đạn)


Vertical Foregrip, Angled Foregrip


Bộ ba tay cầm mới: Half Grip, Thumb Grip và Lightweight Grip


Ống nhắm x1: Red Dot Sight, Holographic Sight


Ống nhắm x2

Một số điều thú vị về UMP9:

Dù sử dụng đạn 9mm nhưng sát thương của UMP9 lại cao hơn so với Vector sử dụng đạn .45 mạnh hơn. Bù lại tốc độ bắn của UMP9 không bì kịp được với Vector.

Hiện tại có một số mẫu skin cho UMP9 trong game mà bạn có thể mở hòm ra được:Trên đây là một số thông tin về UMP9, khẩu SMG đa dụng và được yêu thích nhất trong PUBG. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang