Deadpool 2: Bộ phim tình cảm gia đình cực "bựa" đậm chất Pool

Bài viết Review Deadpool 2 này có chứa tình tiết và nội dung phim. Các bạn độc giả hãy cân nhắc trước khi xem nhé!

“Ồ”, “Quao”, “Chời **” là những tiếng cảm thán được thốt ra nhiều nhất từ những khán giả đã thưởng thức Deadpool 2 bởi nó dẫn dắt khán giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Cũng giống như phần đầu, Deadpool 2 cũng có cách tiếp cận không giống bất cứ bộ phim siêu anh hùng nào bạn đã từng xem: “bựa” trong từng câu chữ, đá xéo nhiều nhân vật, hàng loạt chi tiết liên quan đến văn hóa đại chúng và easter egg, tất nhiên là cũng không thể thiếu những phân cảnh hành động mãn nhãn rồi.

Nếu phần 1 được gã lính đánh thuê lắm mồm này giới thiệu như một bộ phim tình cảm thì phần 2 này được hắn ví như một bộ phim gia đình. Đầu phim là cảnh Deadpool chơi đùa với chiếc hộp âm nhạc hình Wolverine bị thanh sắt đâm xuyên trong Day of the Furture Past – easter egg đầu tiên trong phim – rồi sau đó thiêu rụi căn hộ của mình với cả đống thùng xăng nhằm mục đích thử “chết một lần cho biết” để đoàn tụ với Vanessa – cô bạn gái xinh đẹp đã bị sát hại bằng một phát đạn vào tim bởi những tay tội phạm đầy lòng thù hận mà Deadpool đã ra tay hạ sát trên toàn thế giới.

Cái chết đó khiến nhân vật chính của chúng ta gần như suy sụp, mất hết lý tưởng sống. May thay ở “thế giới bên kia” (hẳn là diễn ra trong đầu Deadpool thôi), Vanessa đã cảnh báo con tim Wade “chưa nằm đúng chỗ”, thôi thúc gã lính đánh thuê này trở thành một “thực tập sinh” của nhóm X-Men chuyên ra tay nghĩa hiệp, đặc biệt là khi anh chàng này quyết định ra tay giải cứu cậu bé mũm mỉm tên Russell (aka Fire Fist với khả năng sai khiến ngọn lửa) khỏi “trại giáo dưỡng cho dị nhân” Dickensian để rồi cả 2 phải... vào tù.

Tất nhiên đây là thời điểm mà Cable – nhân vật phản diện tạm thời của chúng ta xuất hiện hoành tráng, truy tìm Russell ở hiện tại khi Russell “tương lai” đã cướp đi mạng sống vợ con Cable. Ngăn chặn từ trong trứng nước tên sát nhân tương lai là mục tiêu duy nhất của gã dị nhân du hành thời gian với cây “hàng khủng” trên lưng mình. Tuy không thành công trong việc trừ khử Firefist tại Ice Box, nhà tù dành cho các dị nhân trong phim nhưng Cable vẫn có cách để biết được đường đi nước bước của đoàn hộ tống tù nhân Ice Box và cả nhóm X-Force nhờ vào anh bạn thân chí cốt của Wade – Weasel.

Nhắc đến X-Force, đây có thể coi là một bất ngờ lớn nhất trong phần phim tiếp theo này. Nhiệm vụ của nhóm dị nhân được Deadpool tuyển dụng lần này là ngăn chặn Cable tiếp cận cậu bé Russell bằng mọi cách. Với những con người có khả năng siêu phàm như vậy, có lẽ chuyện sẽ không hề khó khăn. Tuy nhiên cơn gió lốc mạnh khi cả nhóm nhảy dù từ máy bay trực thăng đã gần như phá hỏng kế hoạch giải cứu của X-Force: Bedlam bị xe buýt tông, Shatterstar lao mình vào cánh quạt máy bay,The Vanisher thì "đu dây điện", Zeitgeist thì đáp ngay máy nghiền gỗ còn anh chàng người thường Peter còn nhọ hơn khi bị Zeigeist phun axit chết. Chỉ còn mỗi Domino với may mắn của mình là còn trụ nổi mà thôi.

Nhưng dù có may mắn thì cô nàng Domino cũng không thể hoàn thành mục tiêu đặt ra từ trước của X-Force. Cậu bé Russell đã lên kế hoạch trả thù tên hiệu trưởng độc ác đã hành hạ cậu và sắp có được “chiến công đầu”, mở đường cho tên sát nhân Firefist trong tương lai. Bên cậu là sự hỗ trợ của tên Juggernaut sức mạnh vô song, kẻ đã “tách” Deadpool của chúng ta làm 2 mảnh trước khi bỏ đi.

Và đúng chất gia đình như Deadpool đã hứa trong phim, anh lính đánh thuê lắm mồm này quyết tâm ngăn chặn Russell trở thành tên dị nhân giết người không gớm tay trong tương lai như một người ruột thịt có thể hy sinh tất cả, thậm chí là mạng sống. Tất nhiên sự trợ giúp từ các X-Men khác cũng như chính Cable – người đã cho Wade Wilson “30 giây” để cảm hóa cậu bé Russell cũng giúp ích rất nhiều trước tên Juggernaut đi cùng cậu bé.

Và quả thật Wade Wilson aka Deadpool chết thật (tất nhiên là sau khi “nhây” với các đồng đội cũng như khán giả thêm vài phút) bởi chiếc vòng cổ ngăn chặn khả năng của dị nhân kết hợp với phát đạn vào ngực mà anh đã đỡ cho Russell từ Cable khi cậu bé quyết tâm lấy mạng tên hiệu trưởng đáng ghét. May sao chính tấm chân tình mà Deadpool dành tặng cho Firefist đã cảm hóa cậu bé, ngăn chặn một tên sát nhân trong tương lai mà không cần đến giết chóc. Như  vậy gia đình của Cable của tương lai cũng đã an toàn.

Nhưng bất ngờ thay Cable lại từ chối quay về bên gia đình hạnh phúc của mình để cứu vớt cuộc đời Pool “bựa” khi anh chàng này sắp được “an giấc ngàn thu” cùng tình yêu của đời mình ở “thiên đường trong mơ”. Tất cả đều nhờ vào chiếc đồng hồ du hành thời gian của Cable (lúc sau bị Deadpool “mượn” để sửa chữa nhiều sai lầm trong quá khứ - tất nhiên là việc cứu cô người yêu Vanessa của mình nữa rồi).

Deadpool 2 chắc chắn không phải là một bộ phim siêu anh hùng hoành tráng với những cảnh quay hùng vĩ hay tập hợp nhiều anh hùng mà đúng như được Pool “bựa” giới thiệu, nó là một bộ phim về gia đình, nơi bạn dõi theo hành trình làm người tốt, che chở cho “đứa em kết nghĩa” khỏi sa ngã vào con đường tội lỗi và đi tìm lý tưởng sống sau cái chết của người yêu dấu của anh chàng Deadpool. Tuy nhiên không vì thế mà những cảnh hành động trong phim sẽ chán òm, trái lại nó còn khá bất ngờ và thú vị, đặc biệt là khả năng “max luck” của Domino và những cảnh chiến đấu đậm chất hài hước của gã lính đánh thuê lắm mồm.

Nếu phải chọn ra bộ phim đáng xem nhất trong tháng 5 này thì có lẽ Deadpool là ứng cử viên cho vị trí số một. Mà nên nhớ bạn phải đủ 18 tuổi và xem xong phần 1 đi nhé! Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang