Giải thích after credit trong Deadpool 2: Ngược thời gian tiếp tục để "bẩn bựa"

Bài viết có chứa nội dung, tình tiết trong phim, đọc giả cân nhắc trước khi xem.

Đoạn after credit duy nhất của Deadpool 2 không quá khó hiểu khi anh chàng này quyết tâm thay đổi quá khứ đã diễn ra nhờ thiết bị du hành thời gian của Cable. Còn nhớ cuối phim khi Deadpool đã chấp nhận hy sinh bản thân để cảm hóa cậu bé Russell khỏi trở thành tên sát nhân hàng loạt trong tương lai bằng cách đeo chiếc vòng cổ ngăn chặn năng lực dị nhân chứ? Russell và cả gia đình của Cable trong tương lai đã được cứu thế nhưng anh lính đánh thuê muốn một lần làm người tốt đã hy sinh thật và đoàn tụ với tình yêu trên "thiên đường". Cable lại không muốn như vậy! Thay vì nhấn nút thiết bị du hành thời gian để đoàn tụ với gia đình thì Cable đã quyết định cứu mạng Deadpool bằng chính đồng xu bằng chì đã lấy của Deadpool trước đó. Pool "bựa" giờ được sống còn Cable sẽ phải mắc kẹt ở hiện tại cùng Deadpool dài dài.

Như vậy là một cái kết viên mãn chăng? Không. Trong đoạn After Credit, Pool ta đang đợi thiết bị du hành thời gian đã "mượn" từ Cable được sửa chữa bởi Negasonic Teenage Warhead và Surge. Tất nhiên là thành công rồi và đó là bắt đầu của công cuộc sửa chữa dòng thời gian bởi anh chàng lính đánh thuê lắm mồm.

Đầu tiên tất nhiên Pool sẽ ngược về quá khứ cứu người yêu Vanessa của mình trước đã, điều đó không quá khó khăn khi anh đã biết trước được những gì xảy ra. Anh còn cứu mạng Peter bằng cách khuyên anh chàng mới vừa gia nhập X-Force về nhà ngay để không vì cứu Zeitgeist mà mất mạng. Thế là 2 mạng người đã được cứu, tất cả những người đã được cứu trong đoạn after credit này.

Ngược dòng thời gian về thời điểm bộ phim X-Men Origins: Wolverine, Pool ta đi giết chính mình, chính xác là phiên bản độc ác và bị "khóa mồm" đang giao đấu với Wolverine bằng một phát đạn vào đầu (và còn nhiều phát nữa sau đó). Điều thú vị là cả Deadpool hiện tại và Deadpool ở quá khứ đều do Ryan Reynolds thủ vai.

Chưa hết, vai diễn Green Lantern trước đó trong vũ trụ điện ảnh DC cũng bị "đá xéo" khi anh chàng Pool "bựa (phiên bản hiện tại) của chúng ta quay ngược thời gian và cho Ryan Reynolds lúc trẻ một viên kẹo đồng vào đầu khi đang đọc kịch bản Green Lantern nhằm ngăn chặn việc bản thân tham gia vào một bộ phim siêu anh hùng "thảm họa".

Và nghe nói còn có một phân cảnh bị cắt trong after credit khi Deadpool tới nhà hộ sanh nơi Hitler ra đời và "xử" luôn tên phát xít tương lai. Tất nhiên cảnh này bị cắt vì quá nhay cảm rồi.

Cuối cùng nếu bạn ở lại hết đoạn chạy chữ sẽ nghe được một bài nhạc khá "bựa" có liên quan đến Juggernaut (sau đó là một tràng Holy Shitballs!), đại ý là không thể ngăn cản tên dị nhân này. Mà đúng thật! Ở cuối phim Deadpool 2 khán giả có thể thấy tên khổng lồ đang ngoi lên mặt nước sau khi bị cả đội X-Men tiếp viện đánh bại mà.

Không có quá nhiều bí ẩn để giải thích trong after credit này của Deadpool 2 vì đây cũng chỉ là một tràng cười đả kích tới nhiều bên. Tuy nhiên những sự kiện mà Pool ta đã thay đổi có thể ảnh hưởng tới vũ trụ X-Men sau này, thậm chí là phần phim thứ 3 nếu có.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG: 25 điều mọi người thường lầm tưởng về PUBG (Phần 2)

PUBG: 25 điều mọi người thường lầm tưởng về PUBG (Phần 2)

PUBG và PUBG Mobile đã trở thành tựa game quốc dân khi nhà nhà chơi PUBG, người người chơi PUBG. Có nhiều điều thú vị xung quanh tựa game này mà nói ra cả ngày cũng chưa chắc hết. Tuy nhiên 25 điều sau đây sẽ rất quan trọng vì sẽ giải ngố cho bạn về những lầm tưởng phổ biến nhất về tựa game. Cùng tìm hiểu nhé.

Game Online
Lên đầu trang