5 điều cần biết trước thềm công chiếu Spider-Man: Far From Home

Mang trên mình trách nhiệm khép lại một chương sử thi siêu anh hùng hoành tráng của vũ trụ Marvel, Spider-Man: Far From Home (Tựa Việt: Người Nhện Xa Nhà) đã và đang trở thành bộ phim được mong đợi nhất nửa còn lại của năm. Bên cạnh những thông tin đã được hé lộ, dưới đây là những điều người hâm mộ cần được nắm rõ để thưởng thức tác phẩm một cách trọn vẹn nhất có thể.

1. Bối cảnh và cốt truyện của Spider-Man: Far From Home

5 điều cần biết trước thềm công chiếu Spider-Man: Far From Home

Chưa kịp xả hơi, Spider-Man đã bị Nick Fury lôi ngay vào cuộc chiến mới.

Lấy bối cảnh thế giới sau các sự kiện trong Avengers: Endgame, Spider-Man: Far From Home sẽ là câu chuyện về cuộc sống sau khi tái sinh từ tro bụi của Peter Parker. Những tưởng cậu chàng sẽ có một mùa hè tràn ngập niềm vui nơi Châu Âu xinh đẹp nhưng không, trong suốt kỳ nghỉ, Peter phải liên tục đối diện và tìm cách vượt qua nỗi u buồn trước cái chết của Tony Stark. Ngoài ra, với tư cách là người duy nhất tham chiến với Thanos còn hoạt động ở Trái Đất, Nhện Nhọ nhanh chóng bị Nick Fury lôi ngay vào nhiệm vụ mới - bảo vệ thế giới khỏi sự tàn phá của các Elementals.

2. Khái niệm “đa vũ trụ”

5 điều cần biết trước thềm công chiếu Spider-Man: Far From Home 2

Liệu sự hiện diện của “đa vũ trụ” trong Spider-Man: Far From Home có phải là cách để sáp nhập X-Men vào MCU hay không?

Là một phần của vũ trụ điện ảnh Marvel, khái niệm “đa vũ trụ” không còn quá xa lạ với người hâm mộ. Việc du hành và mượn tạm các viên đá vô cực của đội Avengers được cho rằng đã tạo ra những chiều không gian song song và những lỗ hổng thời gian lớn trong Spider-Man: Far From Home. Bằng chứng là sự xuất hiện của các Elementals và Mysterio đến từ Trái Đất 833 xuất hiện trong bộ phim. 

3. Phản diện Elementals

5 điều cần biết trước thềm công chiếu Spider-Man: Far From Home 3

Hội người hộ cuồng nhiệt Elementals của Nhện đã đeo bám Người Nhện từ cả truyện tranh lên màn ảnh.

Xuất hiện lần đầu vào năm 1974 ở bản comic,Elementals là những sinh vật bất tử đến từ Trái Đất của một chiều không gian khác. Trong bộ phim sắp sửa ra mắt, có thể xuất hiện những kẻ xấu lần lượt mang tên Sandman, Molten Man và Hydro-Man. Ngoài ra, tạo hình và sức mạnh của những những tên phản diện này đều đã được hé lộ trong trailer mới nhất của bộ phim.

4. Mysterio thật sự là ai?

5 điều cần biết trước thềm công chiếu Spider-Man: Far From Home 4

Vai trò thật sự của Mysterio vẫn còn là ẩn số cho đến ngày Spider-Man: Far From Home được công chiếu.

Tự xưng mình đến từ một Trái Đất khác và có khả năng khống chế các Elementals, Mysterio/Quentin Beck nhanh chóng được Nick Fury chiêu mộ và sát cánh bên Spider-Man trong trận chiến. Song, trong truyện tranh, Mysterio lại là một đối thủ đáng gờm của Người Nhện với khả năng thuyết phục và tạo ra các ảo ảnh. Có thể, những hành động anh dũng của Mysterio trong trailer chỉ là vỏ bọc cho màn kịch của kẻ ác này mà thôi.

5. Tương lai của vũ trụ Marvel sau Spider-Man: Far From Home

5 điều cần biết trước thềm công chiếu Spider-Man: Far From Home 5

Có rất nhiều tin đồn về việc Marvel đã và đang chuẩn bị cho ra mắt các bộ phim về Black Widow, Doctor Strange 2Guardians of the Galaxy Vol. 3 cũng như Disney đang thắng thế trong việc giành lại X-MenFantastic Four. Song, với những gì đã được hé lộ, rất có thể Spider-Man sẽ kế thừa di sản của Tony Stark - trở thành biểu tưởng của một kỷ nguyên MCU hoàn toàn mới. Ngoài việc đóng lại một giai đoạn hào hùng của các siêu anh hùng, Spider-Man: Far From Home cũng được xem như tác phẩm tái khởi động của vũ trụ điện ảnh Marvel. Tuy nhiên, điều duy nhất người hâm mộ có thể làm là tiếp tục đợi chờ Spider-Man: Far From Home lên sóng, bởi đến tận bây giờ Marvel vẫn chưa xác nhận bất cứ điều gì.

Cocaine

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang