Cuộc "đảo chính" choáng ngợp của phim Việt:"Hai Phượng" cán mốc doanh thu 200 tỷ, soán ngôi "Cua lại vợ bầu"

Sau khi "soán ngôi" "Em chưa 18" được hơn 1 tháng, "Cua lại vợ bầu" lại phải nhường ngôi vương phòng vé cho "Hai Phượng" khi doanh thu bộ phim của "đả nữ" Ngô Thanh Vân đã cán mốc 200 tỷ - các lập kỷ lục phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Cuộc đảo chính choáng ngợp của phim Việt: Hai Phượng cán mốc doanh thu 200 tỷ, soán ngôi Cua lại vợ bầu

Ra mắt tại quê nhà vào ngày 22/02/2019 và "bơi ra biển lớn", Hai Phượng (Furie) của đả nữ Ngô Thanh Vân đã có những suất chiếu tại trời Tây vào 01/03/2019 (Mỹ) và 08/03/2019 (Canada).

Cuộc đảo chính choáng ngợp của phim Việt: Hai Phượng cán mốc doanh thu 200 tỷ, soán ngôi Cua lại vợ bầu  2

Chị xuống tận chỗ này để tìm con? (Nguồn: Internet)

Cuộc đảo chính choáng ngợp của phim Việt: Hai Phượng cán mốc doanh thu 200 tỷ, soán ngôi Cua lại vợ bầu  3

Đội nhà thi đấu cũng khong yên với chị (Nguồn: Internet)

Nói riêng về thị trường trong nước, Hai Phượng thật sự đã tạo nên cơn sốt phòng vé và những “hot trend” siêu “lầy” của giới trẻ. Nhìn chung, dù xét ở khía cạnh thương mại hay giải trí hoặc kể cả tầm vóc, bộ phim cũng đáp ứng được tương đối đầy đủ những tiêu chí của những tiêu chuẩn này. Vì vậy không quá bất ngờ khi sức lan tỏa của Hai Phượng trở nên khá mạnh mẽ đối với công chúng.

Cuộc đảo chính choáng ngợp của phim Việt: Hai Phượng cán mốc doanh thu 200 tỷ, soán ngôi Cua lại vợ bầu  4

Còn khi vươn ra thế giới, Furie lại tỏ ra không hề thua kém trước bất kì đói thủ nội địa nào. Nhận được những lời khen có cánh từ giới chuyên môn cùng phản hồi tích cực từ khán giả quốc tế, bộ phim không ngừng mang đến niềm tự hào cho khán giả quê nhà khi liên tục “báo hỷ”.

Cuộc đảo chính choáng ngợp của phim Việt: Hai Phượng cán mốc doanh thu 200 tỷ, soán ngôi Cua lại vợ bầu  5

Những con số về doanh thu của “đứa con tinh thần” nhà Ngô Thanh Vân được giấu kín, cho đến 07/03/2019, ekip đã công bố Hai Phượng thu về 135 tỷ sau 14 ngày công chiếu chính thức ở thị trường Việt Nam và sau ba tuần ra rạp, con số đó đã được nâng lên đến 160 tỷ đồng. Công bằng nhìn nhận, truyền thông và khán giả không quá bất ngờ với những con số này bởi cái tâm của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và cái tầm của câu chuyện Hai Phượng đã nói lên tất cả. Sức lan tỏa và độ phủ sóng của bộ phim là điều gây bất ngờ bởi nó lớn mạnh hơn những gì người ta đã mường tượng.

Cuộc đảo chính choáng ngợp của phim Việt: Hai Phượng cán mốc doanh thu 200 tỷ, soán ngôi Cua lại vợ bầu  6

Cuộc đảo chính choáng ngợp của phim Việt: Hai Phượng cán mốc doanh thu 200 tỷ, soán ngôi Cua lại vợ bầu  7

Và rồi ngày 25/03/2019, sau hơn 1 tháng góp mặt tại phòng chiếu quê nhà, Hai Phượng đã ghi tên mình vào lịch sử phim Việt, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử phim Việt với 200 tỷ đồng, vượt mặt Cua lại vợ bầu của đạo diễn Nhất Trung. Đây có thể xem là màn “đảo chính’, “lật đổ ngôi vương” nhanh nhất từ trước đến nay bởi phải mất 2 năm (05/2017), điện ảnh Việt mới xuất hiện một Cua lại vợ bầu “soán ngôi” Em chưa 18; song Hai Phượng chỉ mất hơn một tháng để xác lập kỉ lục này.

Trong chừng mực nào đó, đây có thể xem là tín hiệu đáng mừng đối  với điện ảnh Việt khi những màn “đảo chính” đã và đang diễn ra với tần suất và tốc độ cao hơn. Đây có thể xem là bước đầu của sự khởi sắc đáng kì vọng trong tương lai đối với phim Việt, và cũng là tín hiệu vui cho sự phát triển lâu dài, bền vững của những giá trị cốt lõi mà các nhà làm phim đang tìm kiếm.

Cocaine

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Kiếm Ma 3D – Game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được phát hành tại Việt Nam

Kiếm Ma 3D – Game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được phát hành tại Việt Nam

Với cộng đồng fan Kiếm Hiệp thích sự mới lạ và độc đáo chắc chắn không thể bỏ qua Kiếm Ma 3D, tựa game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được NPH Funtap đưa về trình làng game Việt. Đến với Kiếm Ma 3D, người chơi sẽ được thưởng thức đầy đủ những tinh túy của một game kiếm hiệp, thêm vào đó là rất nhiều yếu tố bất ngờ mà “dị giới” đem lại.

Game Mobile
Lên đầu trang