Apple ra mắt ứng dụng đọc tin tức News

Tại hội nghị WWDC 2015, Apple gây bất ngờ khi giới thiệu ứng dụng đọc tin tức tương tự Flipboard.

Từng có tin đồn “Quả táo” sẽ khai tử Newsstand - phần mềm đọc sách và tạp chí mà hãng giới thiệu cách đây bốn năm. Điều đó đã trở thành hiện thực. Công ty vừa trình làng tiện ích đọc tin News, thay thế vai trò của Newsstand.

Apple ra mat ung dung doc tin tuc News hinh anh 1
Với News, người dùng có thể tạo cho mình một tờ báo riêng. Ảnh: The Verge. 

Ở phần mềm mới, tin tức được lấy từ các nhà xuất bản toàn cầu và người dùng có thể tùy chỉnh những gì hiển thị. Điều này khá giống ứng dụng Flipboard, cho phép cá nhân hóa nội dung. Trên sân khấu WWDC, Apple giới thiệu một số ảnh động, cho thấy tính năng vuốt để chuyển bài viết.

Người dùng News có thể xem báo ở chế độ toàn màn hình, các hình ảnh hoặc video cũng được nhúng trực tiếp vào. Ứng dụng được lập trình để theo dõi các chủ đề và sở thích của người sử dụng, từ đó gợi ý các bài viết liên quan để thêm vào danh sách yêu thích. 

 Toàn cảnh buổi ra mắt iOS 9 và OS X mới: "Quả táo" công bố iOS 9 với nhiều thay đổi, giúp tăng khả năng ổn định, trong khi nền tảng cho máy tính Mac sở hữu nhiều tính năng giống Windows.

 

Với News, người sử dụng có quyền chọn lọc nguồn tin ưa thích, các chủ đề khác nhau. Nói cách khác, những ai đang sở hữu thiết bị của Apple đều có thể tự tạo cho mình một tờ báo riêng.

Khách hàng ở Mỹ, châu Âu và Úc sẽ là những người đầu tiên được trải nghiệm tiện ích mới trên. 

 Apple trình làng iOS 9 và OS X El Capitan: Apple công bố OS X El Capitan, iOS 9 với nhiều thay đổi về hiệu năng, đa nhiệm bên cạnh khả năng tương thích sản phẩm cũ.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang