Bus Map: Ứng dụng đi xe buýt theo thời gian thực.

Ứng dụng hiện đang được Sở GTVT TP.HCM hỗ trợ phát triển.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM), Sở GTVT đã phối hợp cùng Thành Đoàn TP.HCM tổ chức diễn đàn trao đổi với chủ đề “Buýt đến trường - Buýt thân thiện” và trao tặng bản đồ xe buýt miễn phí cho sinh viên.

Trong sự kiện này, Lê Yên Thanh - Cựu sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, Giải nhì  cuộc thi Nhân tài đất Việt 2015 với dự án phần mềm “Bus Map - Xe buýt thành phố” đã có những chia sẻ về ứng dụng Bus Map của mình.

Bus Map: Ứng dụng đi xe buýt theo thời gian thực.

Giao diện ứng dụng Bus Map.

“Bus Map đã phát triển hơn 2 năm dưới sợ hỗ trợ của Sở GTVT, cập nhật dữ liệu xuyên suốt. Những sự thay đổi trên bản đồ xe buýt, tuyến xe,... có thể không cập nhật nhanh trên bản đồ giấy được; nhưng với bản đồ điện tử trên Bus Maps, mọi thứ sẽ thay đổi và hiển thị mới ngay lập tức. Bus Maps cũng cho phép người dùng thấy xe buýt đang di chuyển theo thời gian thực trên bản đồ và có phiên bản tiếng Anh cho người nước ngoài sử dụng”, Yên Thanh chia sẻ.

Yên Thanh cho biết thêm, mục đích thiết kế phần mềm là để giúp ích cho người đi xe buýt do bản thân cũng là một người từng đi xe buýt. Ví dụ, khi muốn đi xe buýt tới một điểm nào chưa từng tới thì  người dùng sẽ biết bắt tuyến nào để đi nhanh nhất, đồng thời Bus Map cũng giúp nhận biết đã tới trạm chưa, bao lâu nữa xe buýt tới trạm đang đợi,...

Đặc biệt, Yên Thanh cho biết thêm, Thanh đã phát triển phần mềm này từ cuối năm nhất. Sắp tới, Bus Map sẽ được cập nhật thêm thông tin về tuyến metro.

Bus Map: Ứng dụng đi xe buýt theo thời gian thực.  2

Lê Yên Thanh (ngoài cùng bên phải) sẽ vào làm việc tại Google Mỹ vào tháng 6.2016.

Đánh giá về ứng dụng này, ông Đậu An Phúc - Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng dành nhiều lời khen ngợi, và cho biết sẽ tiếp tục đặt hàng phát triển thêm tính năng cho phép hành khách đánh giá chuyến xe buýt sau khi di chuyển.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, đại diện Sở GTVT và các đơn vị liên quan đã trao tặng 5.000 bản đồ xe buýt miễn phí cho các bạn sinh viên và 100 suất đi xe buýt miễn phí trong vòng 1 năm cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó.

Bus Map: Ứng dụng đi xe buýt theo thời gian thực.  3

Trao bản đồ xe buýt miễn phí cho đại diện các đoàn trường.

 

LAG (Theo_24h)

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang