Cách tự khóa màn hình khi bỏ smartphone vào túi

Ứng dụng Pocket Lock sẽ tự động khóa màn hình ngay khi bạn bỏ smartphone vào túi quần và ngược lại.

Pocket Lock do William X phát triển và được cung cấp miễn phí trên Google Play. Về cơ bản, ứng dụng sẽ khóa và mở khóa màn hình bằng cách sử dụng cảm biến gia tốc và cảm biến khoảng cách. Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện nhanh việc này bằng cách vẫy tay trước cảm biến, quay ngược đầu hoặc úp thiết bị.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cài đặt Pocket Lock tại https://goo.gl/scnhc4. Sau đó kích vào nút Stopped > Active để cho phép ứng dụng hoạt động với quyền hạn cao nhất.

 

Cách tự khóa màn hình khi bỏ smartphone vào túi
 

 

 

Cách tự khóa màn hình khi bỏ smartphone vào túi 2
 

 

- Bước 2: Trước khi sử dụng, bạn nên cấu hình lại một vài thông số và cách thức mở khóa bằng cách chạm vào biểu tượng Settings ở góc trên bên phải.

- Bước 3: Tại đây, người dùng có thể chọn loại cảm biến dùng để mở khóa gồm cảm biến gia tốc và cảm biến khoảng cách, hoặc sử dụng cả hai (Locking sensors). Thời gian chờ trước khi khóa máy (Deleay before locking), tắt Pocket Lock khi pin yếu (Stop when battery low)… cùng rất nhiều tùy chọn nâng cao khác trong phần Advanced preferences mà bạn có thể tự khám phá thêm trong quá trình sử dụng.

Cách gỡ cài đặt Pocket Lock

Vì ứng dụng được thiết lập chạy ở quyền hạn cao nhất nên việc gỡ bỏ bằng phương pháp thông thường là không thể. Tuy nhiên, bạn chỉ cần mở ứng dụng Pocket Lock và chọn Uninstall ngay giao diện chính. Nếu muốn sử dụng đầy đủ tính năng, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Pro với 0,99 USD.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số ứng dụng khác có chức năng tương tự như Gravity Screen (https://goo.gl/z9A3S), Screen off and Lock (https://goo.gl/r2KYI)… để khóa/mở khóa màn hình nhanh chóng mà không cần sử dụng nút Home hoặc nút nguồn.

 

LAG page (Theo_Kiến Thức)

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang